Thứ tư, 07/06/2023 02:45 (GMT+7)

Tỉnh Hà Tĩnh dẫn đầu toàn quốc về tỷ lệ kích hoạt định danh điện tử

Thanh Phương -  Thứ ba, 28/03/2023 11:00 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Sau 1 năm thực hiện Kế hoạch số 56/KH-BCA-C06 và Đề án 06/CP trong lực lượng CAND, Công an tỉnh Hà Tĩnh được biểu dương là đơn vị dẫn đầu toàn quốc về tỉ lệ kích hoạt tài khoản định danh điện tử (đạt tỉ lệ 21,49%).

Nhằm hướng tới thực hiện hiệu quả đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030” của Chính phủ (Đề án 06), thời gian qua Công an tỉnh Hà Tĩnh đã triển khai nhiều giải pháp đột phá, linh hoạt, sáng tạo và đồng bộ, qua đó huy động được sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị nhằm hướng tới “số hóa” định danh công dân trên toàn địa bàn.

Nhiều phong trào thi đua thực hiện Đề án 06 đã được phát động trong các cấp các ngành tạo không khí sôi nổi đến từng đơn vị, cán bộ chiến sỹ. Trong đó, Công an tỉnh thành lập và duy trì 4 tổ công tác thường xuyên bám sát cơ sở kiểm tra, đôn đốc Công an cấp huyện, cấp xã rà soát, điều tra cơ bản số công dân từ 14 tuổi trở lên để tuyên truyền, vận động và tổ chức thu nhận hồ sơ cấp CCCD phục vụ Nhân dân. Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội thành lập 2 tổ công tác lưu động, chỉ đạo Công an cấp huyện thành lập 26 tổ công tác lưu động đến tận thôn, xóm, tổ dân phố, hộ gia đình, làm việc 24/24 giờ, kể cả ngày lễ, ngày nghỉ, tổ chức thu nhận hồ sơ cấp CCCD, cấp tài khoản định danh điện tử.

tm-img-alt
Duy trì những kết quả đã đạt được, Công an Hà Tĩnh tiếp tục triển khai, ứng dụng vào thực tiễn nhiều cách làm hay, sáng tạo, đưa ra nhiều giải pháp thiết thực, phù hợp với thực tiễn, gắn với đơn vị, địa phương.

Đặc biệt, tuổi trẻ trên địa bàn toàn tỉnh đã quyết liệt nhập cuộc, thể hiện trách nhiệm trong việc triển khai cuộc vận động tuyên tuyền, hướng dẫn người dân cài đặt tài khoản định danh điện tử. Trong đó, giữa Công an Hà Tĩnh và Tỉnh đoàn Hà Tĩnh đã tiến hành ký kết kế hoạch phối hợp về phát huy vai trò xung kích của Đoàn Thanh niên, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam các cấp trong triển khai cuộc vận động tuyên tuyền, hướng dẫn người dân cài đặt tài khoản định danh điện tử trên địa bàn.

Các đơn vị công an trong tỉnh cũng đã huy động toàn bộ lực lượng tiếp tục tuyên truyền, vận động người dân kích hoạt tài khoản định danh điện tử, cấp căn cước công dân gắn chíp cho những người đủ độ tuổi và có khả năng cấp tại các trụ sở. Cán bộ, chiến sỹ đội cảnh sát quản lý hành chính công an các địa phương căng mình triển khai tổ chức cấp lưu động tại các cơ quan, doanh nghiệp; lắp máy tại trụ sở công an các phường, xã để người dân thuận tiện đến làm thủ tục cấp thẻ căn cước, tài khoản ĐDĐT.

Lực lượng Công an cấp xã luôn trong trạng thái thường trực chiến đấu, đi từng nhà, gặp từng người, hướng dẫn công dân cài đặt sử dụng ứng dụng VNeID và thực hiện các thủ tục hành chính qua dịch vụ công trực tuyến với phương châm “làm hết việc chứ không hết giờ”, tất cả dốc lòng để sớm về đích trong chiến dịch CCCD…nhờ đó đã từng bước thay đổi thói quen của công dân trong việc thực hiện các thủ tục hành chính.

Với sự quyết tâm, nỗ lực của lực lượng Công an toàn tỉnh, sau 1 năm triển khai Đề án 06/CP, tính đến ngày 10/3/2023 trên địa bàn toàn Hà Tĩnh đã thu nhận và cấp 471.043 tài khoản định danh điện tử mức độ 2, đã kích hoạt 250.642 tài khoản định danh điện tử 2 mức; cấp thẻ CCCD cho 1.112.292/1.192.722, đạt tỷ lệ 93,3% công dân đủ điều kiện đang có mặt trên địa bàn, chuyển trả 1.067.628 thẻ CCCD.

Theo thống kê của Bộ Công an, Hà Tĩnh hiện là đơn vị xếp thứ nhất toàn quốc về tỷ lệ kích hoạt định danh điện tử và nằm trong tốp các địa phương có tỷ lệ người chưa cấp CCCD thấp nhất (1, 36%). Đây là thành quả xứng đáng cho sự nỗ lực, quyết tâm, đồng lòng cao của cả hệ thống chính trị và cán bộ chiên sỹ lực lượng Công an toàn tỉnh Hà Tĩnh với nhiều biện pháp, cách làm sáng tạo, khoa học.

Ghi nhận những kết quả đã đạt được, tổng kết 1 năm triển khai thực hiện Kế hoạch số 56/KH-BCA-C06 và Đề án 06/CP, Bộ trưởng Bộ Công an đã ký quyết định khen thưởng cho 26 tập thể và 9 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Đề án 06. Trong đó, Công an Hà Tĩnh vinh dự có đơn vị Công an huyện Thạch Hà được Bộ trưởng tặng Bằng khen.

Duy trì những kết quả đã đạt được, Công an Hà Tĩnh tiếp tục triển khai, ứng dụng vào thực tiễn nhiều cách làm hay, sáng tạo, đưa ra nhiều giải pháp thiết thực, phù hợp với thực tiễn, gắn với đơn vị, địa phương. Qua đó, góp phần đẩy nhanh tiến độ thực hiện cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử và Đề án 06/CP trong toàn tỉnh trong thời gian sớm nhất.

Bạn đang đọc bài viết Tỉnh Hà Tĩnh dẫn đầu toàn quốc về tỷ lệ kích hoạt định danh điện tử. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Con số may mắn theo 12 con giáp hôm nay 7/6/2023
Con số may mắn hôm nay của 12 con giáp 7/6/2023 giúp bạn dễ đổi vận. Con số may mắn hôm nay 7/6/2023 theo năm sinh của bạn là bao nhiêu, tử vi con số may mắn theo 12 con giáp 7/6.

Tin mới