Thứ ba, 29/11/2022 07:11 (GMT+7)

Tọa đàm “Nâng cao chất lượng quản lý tư tưởng, duy trì kỷ luật tại đơn vị"

Nguyễn Hòa -  Thứ tư, 28/09/2022 08:46 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Từ ngày 26 - 27/9, Sư đoàn 3 (Quân khu 1) chỉ đạo các đơn vị trong toàn Sư đoàn tọa đàm tư tưởng với chủ đề “Nâng cao chất lượng quản lý tư tưởng, duy trì kỷ luật tại đơn vị hiện nay” tại 84 đại đội và các đầu mối tương đương trong toàn Sư đoàn.

Nội dung tọa đàm đi sâu vào làm rõ vai trò, nhận thức, trách nhiệm của các chủ thể nâng cao chất lượng công tác quản lý tư tưởng, duy trì kỷ luật ở đơn vị cơ sở, bao gồm:

Cấp ủy, hệ thống chỉ huy, cán bộ, đảng viên và toàn thể cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị. Chất lượng thực hiện Quy chế công tác quản lý tư tưởng quân nhân; nắm và định hướng dư luận trong Quân đội nhân dân Việt Nam; việc gắn công tác quản lý tư tưởng, duy trì kỷ luật với thực hiện các mô hình: “Tổ 3 người cùng tiến”, “chuyện ở đại đội” và chủ trương “3 đề cao, 5 chống” trong đơn vị; thực trạng tiến hành các nội dung, hình thức, biện pháp nâng cao chất lượng công tác quản lý tư tưởng, duy trì kỷ luật ở đơn vị trong những năm qua; sử dụng một số tình huống  trong “100 tình huống tư tưởng có thể nảy sinh ở đơn vị và gợi ý biện pháp xử lý của cán bộ cơ sở” tập 1, tập 2 và cuốn “Dấu hiệu nhận biết các nhóm hành vi vi phạm kỷ luật, mất an toàn, tâm lý bất thường và gợi ý biện pháp xử lý của cán bộ cơ sở đối với những tình huống tư tưởng có thể nảy sinh” sát với thực tiễn đơn vị để thảo luận, đánh giá đúng thực trạng; những khó khăn bất cập hiện nay ở đơn vị của cán bộ tiểu đội, trung đội, đại đội trong quản lý tư tưởng và duy trì kỷ luật, đề xuất một số giải pháp trong thời gian tới.

tm-img-alt
Quang cảnh buổi toạ đàm.

Đây là đợt sinh hoạt chính trị tư tưởng sâu rộng đánh giá đúng thực trạng của công tác quản lý tư tưởng duy trì kỷ luật, kịp thời đề ra các chủ trương, biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo công tác quản lý tư tưởng, duy trì kỷ luật, bảo đảm an toàn trong đơn vị; góp phần xây dựng tổ chức đảng hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu”.

Bạn đang đọc bài viết Tọa đàm “Nâng cao chất lượng quản lý tư tưởng, duy trì kỷ luật tại đơn vị". Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

“Giản dị” có lạc hậu với lối sống hiện nay ?
Ngày xưa, khi cuộc sống còn vất vả và thiếu thốn đủ thứ, sự giản dị luôn được đề cao trong nếp sống. Ngày nay, khi xã hội đã ngày càng phát triển hơn, đời sống vật chất và tinh thần ngày càng phong phú, liệu đúc tính giản dị có còn phù hợp nữa hay không?