Chủ nhật, 02/04/2023 10:03 (GMT+7)

Tọa đàm “Xây dựng văn hóa cơ quan báo chí và văn hóa người làm báo”

MTĐT -  Thứ bảy, 18/03/2023 16:21 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Sáng 18/3, trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc năm 2023, Ban tổ chức Khối báo chí quân đội tổ chức Tọa đàm “Xây dựng văn hóa cơ quan báo chí và văn hóa người làm báo”

Tại buổi tọa đàm, hai diễn giả, gồm: Nhà báo Hồ Quang Lợi, Nguyên Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam; PGS,TS Đỗ Thị Thu Hằng, Trưởng Ban Nghiệp vụ Hội Nhà báo Việt Nam đã cùng trao đổi, chia sẻ về những giá trị văn hóa trong môi trường báo chí hiện nay.

tm-img-alt
Nhà báo Hồ Quang Lợi và PGS,TS Đỗ Thị Thu Hằng tại buổi tọa đàm. Ảnh: TL

Hai diễn giả cũng trao đổi thẳng thắn với khán giả xoay quanh hiện tượng một bộ phận báo chí hiện nay tìm đến những thị hiếu tầm thường, nhằm tăng số lượng truy cập, thỏa hiệp tính trung thực, khách quan để đạt được mục đích kinh tế. Trong bối cảnh đó, việc nâng cao nhận thức về văn hóa, tạo lập không gian văn hóa trong hoạt động báo chí, xây dựng cơ quan báo chí và người làm báo văn hóa là yêu cầu cấp thiết.

Năm 2022, Hội Nhà báo Việt Nam đã phát động phong trào thi đua "Xây dựng môi trường văn hóa trong các cơ quan báo chí” và đã được rất nhiều cơ quan báo chí tham gia hưởng ứng. Trong đó, Hội nhà báo cũng công bố bộ “Tiêu chí văn hóa của người làm báo Việt Nam”. Tất cả những phong trào và tiêu chí này đều hướng đến chủ đề xây dựng văn hóa cơ quan báo chí và văn hóa người làm báo.

Các diễn giả cho rằng, để phong trào xây dựng văn hóa cơ quan báo chí và văn hóa người làm báo ngày càng đi vào chiều sâu, hiệu quả, các cơ quan báo chí, đội ngũ những người làm báo cả nước cần thường xuyên thực hiện, lan tỏa phong trào ra xã hội; duy trì, tạo thành nền nếp, từ đó tạo nên nhiều những sản phẩm báo chí có chất lượng, giàu giá trị văn hóa tốt đẹp, góp phần khơi dậy, định hướng những dòng chảy văn hóa tích cực trong đời sống xã hội.

Ngọc Anh (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Tọa đàm “Xây dựng văn hóa cơ quan báo chí và văn hóa người làm báo”. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Sâm Ngọc Linh
Từ vùng núi Ngọc Linh thiêng//Hấp thu linh khí của riêng đất trời...

Tin mới

Nội dung đánh giá môi trường chiến lược
Theo Thông tư số 02/2022/TT-BTNMT của Bộ Tài nguyên và Môi trường về việc hướng dẫn thi hành một số điều của Nghị định số 08/2022/NĐ-CP ngày 10 tháng 01 năm 2022 và Luật Bảo vệ môi trường 2020 quy định Nội dung đánh giá môi trường chiến lược. Cụ thể:
'Đón đầu' đại dịch
Các chuyên gia nhận định, trong tương lai, thế giới có thể chứng kiến những đợt bùng phát dịch bệnh thường xuyên hơn.