Thứ ba, 18/01/2022 23:42 (GMT+7)

Toà nhà kỳ lạ nhất Trung Quốc, chắp vá kiến trúc từ mọi nơi trên thế giới

MTĐT -  Thứ sáu, 08/10/2021 14:59 (GMT+7)

Toà nhà kỳ lạ nhất Trung Quốc được xây dựng tại một thị trấn nhỏ ở Quảng Tây. Mặc dù sở hữu kiến trúc kỳ quặc, xong đây lại là điểm đến thu hút du khách.

Những năm gần đây, một khu định cư nhỏ gần thành phố Beiliu, thị trấn Xinxu, được nhiều người biết tới vì sở hữu toà nhà kỳ lạ nhất Trung Quốc. Mặc dù chưa hoàn thiện xong và sở hữu kiến trúc kỳ quặc, nhưng đây lại là điểm đến được nhiều người lựa chọn.

Toà nhà kỳ lạ với kiến trúc 'thập cẩm' lại là điểm tham quan thu hút du khách.
Toà nhà kỳ lạ với kiến trúc "thập cẩm" lại là điểm tham quan thu hút du khách.

Không chỉ cao hơn nhiều so với hầu hết các công trình kiến trúc trong khu vực, toà nhà kỳ lạ này còn không tuân theo bất kỳ một kiến trúc cụ thể nào. Các ngọn tháp của toà nhà được lấy cảm hứng từ nước Nga, trong khi đó, ngọn tháp trung tâm lại được xây dựng theo tháp chuông của phương Tây. Thậm chí trên toà nhà còn xuất hiện một đài phun nước hình ấm trà, trông không liên quan chút nào.

Được biết, người tạo ra toà nhà kỳ lạ nhất Trung Quốc là một nông dân địa phương. Người này sẵn sàng chi trả cả gia tài để hoàn thành "giấc mơ" của mình.

Chủ nhân của toà nhà là một nông dân, người này đã chi trả một số tiền khổng lồ để xây dựng công trình.
Chủ nhân của toà nhà là một nông dân, người này đã chi trả một số tiền khổng lồ để xây dựng công trình.

Theo đó, trong suốt 7 năm qua, để xây dựng toà nhà này, Li Jiguang, một nông dân ở thị trấn Xinxu, đã chi một khoản tiền khổng lồ là 15 triệu NDT, tương ứng với 2,3 triệu USD. Trước đó, chính quyền địa phương đã có kế hoạch xây dựng một địa danh ấn tượng để thúc đẩy du lịch.

Biết được điều này, Li Jiguang đã đề xuất với họ, cung cấp một mảnh đất và cho phép ông biến tầm nhìn của mình thành hiện thực. Tất cả chi phí sẽ do Li Jiguang tự chi trả. Bởi vậy chính quyền đã nhanh chóng phê duyệt và đồng ý.

Những kiến trúc trông 'không liên quan' của toà nhà.
Những kiến trúc trông "không liên quan" của toà nhà.

Có vẻ như Li Jiguang đã tự mình thiết kế toà nhà kỳ lạ này, và dự dịnh biến nó trở thành điểm tham quan thu hút du khách, để người dân địa phương cũng có thể đến thư giãn. Tuy nhiên, không may mắn là, dù đã đổ hết tài sản vào đó, toà nhà kỳ lạ mới chỉ hoàn thành được 60%.

Nhiều người không thể hiểu ý đồ của chủ nhân toà nhà.
Nhiều người không thể hiểu ý đồ của chủ nhân toà nhà.

Phần lớn nội thất bên trong vẫn đang trong quá trình hoàn thiện. Vì nguồn vốn hiện tại có hạn, nên cần thêm một khoảng thời gian nữa, dự án mới có thể kết thúc.

Dù đang trong quá trình hoàn thiện, nhưng nội thất bên trong cũng kỳ quặc không kém vẻ ngoài.
Dù đang trong quá trình hoàn thiện, nhưng nội thất bên trong cũng kỳ quặc không kém vẻ ngoài.

Với thiết kế khác thường và sự nổi bật giữa các ngôi nhà xung quanh, toà nhà kỳ lạ của Li Jiguang được gọi với cái tên, Toà nhà nghệ thuật nông dân, và trở thành điểm đến thu hút du khách. Tuy nhiên, nhiều người đã mạo hiểm vào bên trong toà nhà để khám phá, mà không quan tâm tới sự an toàn của bản thân. Li Jiguang đã phải tạo ra các biển cảnh cáo cho những người tham quan.

Dù chưa hoàn thiện, nhưng bên trong ngôi nhà vẫn mang một vẻ kỳ quặc không kém gì bên ngoài. Lan can được thiết kế theo phong cách Pháp, một số phòng có những tác phẩm điêu khắc, theo cảm hứng từ văn hoá Trung Quốc. Trong khi đó, một số phòng khá lại được thiết kế đèn LED và neon sáng màu.

Chính sự pha trộn kiến trục kỳ quặc đã khiến toà nhà nổi tiếng và thu hút nhiều người ghé thăm.
Chính sự pha trộn kiến trục kỳ quặc đã khiến toà nhà nổi tiếng và thu hút nhiều người ghé thăm.

Đó là sự kết hợp, pha trộn giữa nhiều phong cách, không theo bất kỳ một trật tự hay quy tắc nào. Thế nhưng, đây cũng là điểm đặc biệt, khiến toà nhà kỳ lạ này thu hút nhiều người tới thăm. Li Jiguang cho biết, vào những đợt cao điểm trong mùa lễ hội, có tới hàng chục nghìn người tới đây tham quan mỗi ngày.

Bạn đang đọc bài viết Toà nhà kỳ lạ nhất Trung Quốc, chắp vá kiến trúc từ mọi nơi trên thế giới. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Theo Travelmag

Cùng chuyên mục

Tạo không gian làm việc tại nhà đẹp, khơi nguồn sáng tạo (P2)
Đại dịch toàn cầu đang thay đổi cách chúng ta sinh sống và làm việc. Không thể phủ nhận rằng không gian làm việc tại nhà là sự khác biệt lớn nhất khi nói đến thiết kế nhà vào năm 2021. Và xu hướng này sẽ tiếp tục khi chúng ta bước vào năm 2022.
"Bạch Liên" đẹp tinh khôi
Bạch liên vẫn luôn dịu dàng như thể sinh ra là để làm bớt đi cái nắng nóng, để mùa hạ vẫn thật thơ, thật đẹp

Tin mới

VREC và HREC tổ chức khánh thành công trình cầu Liên Xã
Được sự cho phép và phối hợp của UBND xã Thành Triệu, sáng 17/01, CLB BĐS Việt Nam (VREC) và CLB BĐS Thành phố Hồ Chí Minh (HREC) đã tổ chức Lễ Khánh thành công trình Cầu Liên Xã thuộc địa phận xã Thành Triệu, huyện Châu Thành, Tỉnh Bến Tre.