Thứ năm, 21/09/2023 16:05 (GMT+7)

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gặp mặt thân mật Nhóm nữ đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa XV

Bình Minh -  Thứ ba, 06/06/2023 10:46 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Chiều 05/6, tại trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã gặp mặt thân mật các nữ đại biểu Quốc hội khóa XV nhân dịp kỷ niệm 15 năm ngày thành lập Nhóm nữ đại biểu Quốc hội Việt Nam (15/5/2008 - 15/5/2023).

Cùng dự cuộc gặp mặt có Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai; Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn và các Bí thư Trung ương Đảng: Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa, Trưởng ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến, Chánh Văn phòng Trung ương Lê Minh Hưng; các Ủy viên Trung ương Đảng: Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội Nguyễn Thúy Anh - Chủ tịch Nhóm nữ đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa XV; lãnh đạo Văn phòng Trung ương Đảng, Văn phòng Tổng Bí thư…

tm-img-alt
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại cuộc gặp mặt các nữ đại biểu Quốc hội khóa XV. Ảnh: quochoi.vn

Tại cuộc gặp mặt, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nêu rõ sự nghiệp đổi mới, công nghiệp hóa, hiện đại hóa, xây dựng và bảo vệ đất nước trong giai đoạn mới đang đặt ra yêu cầu rất cao đối với toàn Đảng, toàn dân, toàn hệ thống chính trị; trong đó có vai trò và trách nhiệm lớn lao của QH cũng như các đại biểu QH, trong đó có các đại biểu nữ.

Tổng Bí thư lưu ý các nữ đại biểu QH cần tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng, vẻ vang của phụ nữ Việt Nam, hết lòng, hết sức vì lợi ích của quốc gia, dân tộc, vì cuộc sống hạnh phúc nhân dân; làm tốt hơn nữa vai trò là người đại biểu của nhân dân; phát huy tinh thần trách nhiệm cao trong việc xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật (trong đó có luật pháp, chính sách về bình đẳng giới), giám sát tối cao và quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước trong hoạt động của QH.

tm-img-alt
Quang cảnh cuộc gặp mặt. Ảnh: quochoi.vn

Tổng Bí thư căn dặn, mỗi nữ đại biểu QH cần không ngừng học tập, rèn luyện, nâng cao phẩm chất đạo đức và trình độ, năng lực chuyên môn, nghiệp vụ; phát huy được thế mạnh của phụ nữ, tạo sự thuyết phục cao trong ý kiến tham gia cũng như trong các hoạt động của QH. Đồng thời, phát huy bản lĩnh và trí tuệ, thực sự là những "bông hồng thép", những tấm gương sáng về sự đoàn kết, phấn đấu, tiến bộ, phát triển và lan tỏa, truyền cảm hứng cho phụ nữ cả nước, nhất là thế hệ trẻ.

Tổng Bí thư yêu cầu Nhóm nữ đại biểu QH Việt Nam tiếp tục đổi mới về nội dung, đa dạng hóa phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng, chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi thông tin, kiến thức, kỹ năng trong các hoạt động của QH, tạo sự đồng thuận của QH trong tham gia xây dựng chính sách, pháp luật.

Tổng Bí thư khẳng định Đảng và Nhà nước đã và đang tạo mọi điều kiện để các nữ đại biểu QH phát huy vai trò là người đại diện của nhân dân; bảo đảm các nguồn lực để pháp luật về bình đẳng giới được thực thi ngày càng tốt hơn.

tm-img-alt
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng giao lưu và chụp ảnh lưu niệm cùng các nữ đại biểu Quốc hội khóa XV và các đại biểu. Ảnh: quochoi.vn

Theo Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội, Chủ tịch Nhóm nữ đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa XV Nguyễn Thúy Anh, nhiệm kỳ QH khóa XV có 151 nữ đại biểu QH, chiếm 30,26% tổng số đại biểu. Tất cả nữ đại biểu QH có trình độ đại học trở lên, trong đó có 79,5% có trình độ trên đại học; 30 đại biểu dưới 40 tuổi (chiếm 19,86%). Tại cuộc gặp mặt, các nữ đại biểu QH bày tỏ mong muốn lãnh đạo Đảng, Nhà nước tiếp tục quan tâm hơn nữa đến công tác cán bộ nữ, trong đó có các nữ đại biểu QH.

Bạn đang đọc bài viết Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gặp mặt thân mật Nhóm nữ đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa XV. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Quảng Ninh bổ nhiệm 3 Phó giám đốc Sở qua thi tuyển
Ngày 17/9, Hội đồng thi tuyển các chức danh lãnh đạo thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh quản lý, tổ chức thi tuyển chức danh phó giám đốc các sở: Tài nguyên và Môi trường, Nội vụ, Văn hóa và Thể thao.

Tin mới

Bà ơi...
Học về chẳng thấy bà đâu//Hóa ra bà ốm...//Cháu đâu biết mà...