Thứ sáu, 29/09/2023 19:36 (GMT+7)

Tổng công ty cấp nước Sài Gòn trao quà tết cho gia đình chính sách Củ Chi

Tường Minh -  Thứ năm, 27/01/2022 11:45 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Ngày 26.1, lãnh đạo Bộ tư lệnh thành phố cùng lãnh đạo Tổng Cty cấp nước Sài Gòn (Sawaco), các mạnh thường quân đã có chuyến thăm ý nghĩa các mẹ Việt Nam anh hùng và gia đình chính sách tại nơi đất thép thành đồng Củ Chi nhân dịp đón xuân Nhâm Dần 2022.

Đoàn công tác do Trung tướng Nguyễn Văn Nam, Tư lệnh Bộ tư lệnh thành phố HCM cùng các Phó tư lệnh chia làm nhiều đoàn thăm và tặng quà các mẹ Việt Nam anh hùng và gia đình chính sách. Tham gia đoàn, có đại diện của Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn và một số doanh nghiệp.

Trong thời gian qua, Sawaco luôn tích cực hưởng ứng, đồng hành cùng Bộ tư lệnh Thành phố trong các hoạt động chăm lo đời sống người dân, hỗ trợ người dân trong tình hình dịch COVID-19. Đặc biệt, trong dịp chào đón xuân Nhân Dần 2022, hưởng ứng lời kêu gọi của Đảng ủy - Bộ Tư lệnh thành phố Tổng công ty cấp nước Sài Gòn đã tham gia hoạt động tham gia đóng góp kinh phí một trăm triệu đồng để cùng Bộ tư lệnh Thành phố đến thăm hỏi và trao tặng quà Tết các mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình chính sách trên địa bàn huyện Củ Chi.

image(17).png
Trung tướng Nguyễn Văn Nam (giữa)- Tư lệnh Bộ tư lệnh thành phố thăm chúc Tết và tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng tại huyện Củ Chi

Đây là hoạt động góp phần chia sẻ, chăm lo, bảo đảm tốt đời sống vật chất và tinh thần các Mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đồng bào dân tộc, tôn giáo trên địa bàn huyện Củ Chi.

Các hoạt động này góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa”, tinh thần tương thân tương ái của dân tộc; đồng thời tiếp tục phát huy phẩm chất cao đẹp “Bộ đội cụ Hồ” trong lòng nhân nhân, tăng cường củng cố mối đoàn kết máu thịt quân - dân và khối đại đoàn kết toàn dân tộc, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

image(18).png
Đoàn đi thăm và trao tặng những phần quà ý nghĩa cho các mẹ Việt Nam anh hùng

Trong những năm qua, bên cạnh việc phát triển chất lượng nguồn nước phục vụ nhân dân TP.HCM thì Tổng công ty luôn tích cực tham gia các hoạt động xã hội. Những năm qua, Công ty luôn trích lợi nhuận để hỗ trợ cho bà con có hoàn cảnh đặc biệt.

Là một Tổng công ty trực tiếp phục vụ đời sống của người dân trên địa bàn, Sawaco luôn ý thức phải có có trách nhiệm với xã hội, tích cực thực hiện các hoạt động tri ân, đền ơn đáp nghĩa, hỗ trợ, giúp đỡ những người nghèo, gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Qua đó, góp phần khơi gợi dòng chảy nhân ái trong xã hội, lan tỏa tới từng người, từng hoàn cảnh giúp cuộc sống trong lành, tươi đẹp hơn.

Năm 2022, ngành cấp nước TPHCM tròn 142 năm hình thành và phát triển, 47 năm Công ty Cấp nước TPHCM và 17 năm Sawaco thành lập. Từng ấy thời gian, ngành cấp nước TPHCM đã có sự phát triển nhanh và mạnh, đáp ứng nhu cầu của một thành phố trung tâm kinh tế, văn hóa lớn của cả nước. Công suất cấp nước tăng gấp 4 lần so với năm 1975 và mạng lưới cấp nước được phát triển nhanh, hiện đại để đảm bảo cung cấp nước sạch đến 100% người dân.

Những ngày đầu mới tiếp quản, trong điều kiện thiếu thốn vật tư, vốn, máy móc thiết bị không có nhiều, tập thể cán bộ, công nhân viên ngành cấp nước thành phố đã phấn đấu không ngừng, từng bước khắc phục khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ cung cấp nước liên tục cho thành phố. Nhiều sáng kiến, cải tiến kỹ thuật của cán bộ, công nhân viên ngành cấp nước có ý nghĩa thiết thực đã góp phần nâng công suất hệ thống cấp nước từ phục vụ 2,5 triệu người đến nay đã hơn 10 triệu người. Và hơn hết chính là đã đảm bảo 100% người dân trên địa bàn TPHCM được cung cấp nước sạch một cách ổn định, liên tục.

Mục tiêu xuyên suốt của Sawaco là đảm bảo cấp nước an toàn, liên tục, đáp ứng đủ nhu cầu dùng nước cho TPHCM với chất lượng nước uống trực tiếp tại vòi sau năm 2025. Những kết quả quan trọng trên sẽ giúp Sawaco thực hiện mục tiêu, sứ mệnh của mình. Trong đó, Sawaco tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các giải pháp phát triển khoa học kỹ thuật công nghệ; đẩy mạnh các chương trình hợp tác, trao đổi với các đơn vị cấp nước trên thế giới để tiếp thu những kỹ thuật tiên tiến nhất nhằm đẩy nhanh các dự án ứng dụng công nghệ mới, hiện đại hóa, tự động hóa hệ thống cấp nước/..

Bạn đang đọc bài viết Tổng công ty cấp nước Sài Gòn trao quà tết cho gia đình chính sách Củ Chi. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới