Thứ hai, 30/01/2023 18:47 (GMT+7)

Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM và USAID hợp tác về phát triển hydrogen

Thu Hiền -  Thứ bảy, 03/12/2022 07:43 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM, Sở Công thương và Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID vừa tổ chức hội thảo kết hợp giữa trực tiếp và trực tuyến để thảo luận về vai trò của công nghệ hydrogen trong việc thúc đẩy chuyển đổi sang năng lượng xanh.

Các phiên trình bày và thảo luận đã nêu bật các ứng dụng của hydrogen trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau, các trang thiết bị và công nghệ hydrogen cũng như các chính sách khuyến khích phát triển hydrogen. Tham dự hội thảo có sự hiện diện của Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ Susan Burns, Phó Giám đốc Sở Công thương TP.HCM Nguyễn Thị Kim Ngọc và các đại diện đến từ Bộ Năng lượng Hoa Kỳ, USAID, Viện Năng lượng Việt Nam, các nhà nghiên cứu, tổ chức tài chính, các nhà phát triển công nghệ hydrogen và các nhà cung cấp trang thiết bị.

tm-img-alt

Do hydrogen là một trong những nguồn nhiên liệu thay thế sạch nhất khi được sản xuất ra từ năng lượng gió và mặt trời nên đây được coi là công nghệ hàng đầu trong các nỗ lực giảm khí thải cacbon trên phạm vi toàn cầu. Nhiều nhà nghiên cứu đã xem Việt Nam là nhà lãnh đạo tiềm năng về sản xuất hydrogen. Hydrogen sạch có thể được trộn với các nhiên liệu truyền thống như khí đốt để giảm lượng khí thải và có nhiều ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau như thép, hóa chất, phân bón và vận tải.

Hydrogen cũng có thể được sử dụng cho mục đích lưu trữ năng lượng, cung cấp năng lượng dự phòng sạch nếu cần. Nằm trong xu hướng toàn cầu tập trung vào tiềm năng giảm phát thải khí nhà kính của hydrogen, Việt Nam đang tích cực tìm kiếm các phương pháp mới nhằm giảm phát thải khí cacbon. Hội thảo này đã cung cấp nền tảng quan trọng để Việt Nam tìm hiểu về hydrogen như một phương thức nhằm đạt được các cam kết COP26 là đưa phát thải ròng bằng “0” vào năm 2050.

tm-img-alt

Hoa Kỳ đi đầu trong việc hỗ trợ Việt Nam chuyển dịch sang ngành năng lượng sạch, an toàn và định hướng thị trường,” Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ Susan Burns phát biểu tại hội thảo. “Chúng tôi tự hào hợp tác cùng Việt Nam và cụ thể là Thành phố Hồ Chí Minh để thúc đẩy phát triển xanh thông qua các nguồn năng lượng tái tạo. Cùng nhau, chúng ta sẽ thu hút các khoản đầu tư xanh nhằm đem lại một môi trường trong lành hơn cho người dân đồng thời giúp củng cố vai trò của Thành phố Hồ Chí Minh như đầu tàu của nền kinh tế xanh của Việt Nam.”

tm-img-alt

Dự án An ninh Năng lượng Đô thị Việt Nam phối hợp chặt chẽ với Thành phố Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh cùng các đối tác khu vực tư nhân nhằm hoàn thiện luật pháp liên quan đến năng lượng sạch, huy động đầu tư và thúc đẩy ứng dụng và triển khai các giải pháp năng lượng đổi mới sáng tạo.

Bạn đang đọc bài viết Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM và USAID hợp tác về phát triển hydrogen. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Tết và ... rác
Thật lòng là cứ mỗi dịp Tết, nhìn cảnh những người công nhân vệ sinh môi trường đô thị cắm đầu cắm cổ dọn hàng núi rác, mím môi mím lợi gò lưng đẩy những xe rác cao ngồn ngộn khuất cả tầm mắt , tôi cứ thấy thấy bùi ngùi, xót xa sao đó.
Thúc đẩy thí điểm các mô hình công nghiệp xanh
Kế hoạch bảo vệ môi trường ngành Công Thương được xây dựng nhằm đưa ra lộ trình và các ưu tiên thực hiện trong công tác bảo vệ môi trường của ngành, tập trung vào các nội dung hoàn thiện hệ thống pháp luật về bảo vệ môi trường ngành Công Thương...
Hiểu đúng về vi khuẩn HP
Vi khuẩn HP (Helicobacter Pylori) sinh sống và phát triển trong dạ dày người. Sự phát triển và hoạt động của chúng làm tổn thương niêm mạc dạ dày, gây viêm loét dạ dày - tá tràng.