Thứ tư, 08/02/2023 04:17 (GMT+7)

Tổng thống Mỹ chủ trì hội nghị cấp cao về năng lượng và khí hậu MEF

MTĐT -  Thứ sáu, 17/06/2022 14:47 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Theo thông tin từ Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ chủ trì hội nghị cấp cao Diễn đàn các nền kinh tế lớn về năng lượng và khí hậu (MEF) diễn ra theo hình thức trực tuyến trong ngày 17/6.

Tổng thống Mỹ chủ trì hội nghị cấp cao về năng lượng và khí hậu MEF
Một trạm xăng của BP ở Arlington, bang Virginia, Mỹ. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Đây là hội nghị cấp cao MEF thứ 3 mà Tổng thống Biden tham dự kể từ khi lên nắm quyền hồi đầu năm 2021.

Hội nghị lần này tiếp nối các nỗ lực của ông Biden trong quá trình ứng phó với khủng hoảng khí hậu toàn cầu, tìm kiếm giải pháp xử lý tình trạng giá cả hàng hóa leo thang trên thế giới do tác động của cuộc xung đột Nga-Ukraine, cũng như thúc đẩy Washington và các đồng minh hướng tới mục tiêu bảo đảm an ninh lương thực và an ninh năng lượng về lâu dài.

Tổng thống Biden sẽ kêu gọi các nhà lãnh đạo cùng tham gia với Mỹ trong một loạt sáng kiến chung và cụ thể nhằm đẩy mạnh hành động toàn cầu về khí hậu, cũng như những nỗ lực bảo đảm an ninh năng lượng và lương thực.

Diễn đàn MEF bao gồm các nước chiếm tới 80% GDP, dân số và lượng phát thải khí nhà kính của cả thế giới.

Các nhà lãnh đạo có vai trò then chốt trong nỗ lực toàn cầu ứng phó với khủng hoảng khí hậu cũng được mời tham dự hội nghị.

Bạn đang đọc bài viết Tổng thống Mỹ chủ trì hội nghị cấp cao về năng lượng và khí hậu MEF. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Theo TTXVN

Cùng chuyên mục

Tin mới

Cơ hội phát triển của sâm núi Dành
Thời gian gần đây, sản phẩm sâm núi Dành đã được chế biến sâu, mẫu mã bao bì hấp dẫn giúp gia tăng giá trị, hiệu quả kinh tế. Dịp Tết vừa qua, sâm núi Dành được tiêu thụ mạnh trên thị trường, mở ra cơ hội phát triển.