Chủ nhật, 14/07/2024 01:46 (GMT+7)

TP Long Xuyên (An Giang) tổ chức Chương trình "Đổi sách cũ nhận cây xanh"

MTĐT -  Chủ nhật, 16/06/2024 13:16 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Đây là chương trình ý nghĩa được kết hợp giữa bảo vệ môi trường và văn hóa đọc nằm trong chuỗi các hoạt động Chiến dịch Mùa hè tình nguyện, Hành quân xanh năm 2024 của tuổi trẻ Công an thành phố cùng với cộng đồng

Đoàn Thanh niên Công an thành phố Long Xuyên (An Giang) vừa tổ chức Khai mạc Chương trình “Đổi sách cũ nhận cây xanh” tạo nguồn hỗ trợ tập, sách và quần áo giúp học sinh vùng sâu vùng xa, vùng dân tộc.

Theo đó, Chương trình sẽ được diễn ra từ 15/6/2023 đến 15/7/2024 vào các buổi sáng các ngày thứ sáu, thứ bảy và chủ nhật hàng tuần tại Trụ sở chính Công an TP Long Xuyên (số 4 Trần Quang Diệu, phường Mỹ Xuyên, TP Long Xuyên, tỉnh An Giang).

Đổi sách cũ nhận cây xanh
Thiếu nhi và người dân địa phương cùng ủng hộ chương trình.
Thiếu nhi và người dân địa phương cùng ủng hộ chương trình.

Đây là chương trình ý nghĩa được kết hợp giữa bảo vệ môi trường và văn hóa đọc nằm trong chuỗi các hoạt động Chiến dịch Mùa hè tình nguyện, Hành quân xanh năm 2024 của tuổi trẻ Công an thành phố cùng với cộng đồng chung tay hỗ trợ sách, vở tặng cho các em học sinh khó khăn, yếu thế ở vùng sâu vùng xa, biên giới, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, chuẩn bị hành trang vào năm học mới tạo động lực cho các em tiếp bước đến trường nâng cao chất lượng giáo dục ở địa phương.

Đồng thời, góp phần lan tỏa các thông điệp bảo vệ môi trường, biết yêu thiên nhiên, chăm sóc và bảo vệ cây xanh, bảo vệ rừng, tạo thói quen sử dụng ít nhựa, tiêu dùng xanh, lối sống bảo vệ môi trường, chuyển đổi sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường của cộng đồng xã hội.

Qua đó, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên Công an thành phố Long Xuyên – quê hương Bác Tôn kính mến.

Trong ngày khai mạc, Ban tổ chức đã thu nhận được gần 100kg sách cũ và quần áo do các em thiếu nhi và người dân địa phương mang đến trao đổi.

Ngọc Anh (T/h)

Bạn đang đọc bài viết TP Long Xuyên (An Giang) tổ chức Chương trình "Đổi sách cũ nhận cây xanh". Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Bài thơ: Thương
Em bền bỉ mỗi ngày một chữ thương///Gửi cho gió mang về phương trời ấy///Tình chân thành và thiết tha đến vậy///Mong gió đừng ngược hướng cuốn về đâu

Thương hiệu đồng hành