Chủ nhật, 26/06/2022 05:24 (GMT+7)

TP Pleiku: Nguy cơ mất an toàn giao thông từ cơ sở thu mua phế liệu

A LỰC -  Thứ tư, 18/05/2022 09:39 (GMT+7)

Ngay trên Quốc lộ 14 hướng TP Pleiku đi Kon Tum có một cơ sở thu mua phế liệu gây ô nhiễm môi trường, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ, mất an toàn giao thông và mỹ quan đô thị.

Tại điểm thu mua phế liệu trước số nhà 200, đường Võ Văn Kiệt (phường Yên Thế, TP Pleiku, Gia Lai) tất cả các loại phế liệu từ chai nhựa, lon bia, cho đến sắt, ống nhựa, giấy, ti vi cũ... đổ ra vỉa hè và tràn xuống đường gây ô nhiễm môi trường, làm cản trở và nguy cơ mất an toàn giao thông, mỹ quan đô thị, khiến người dân sống xung quanh bị ảnh hưởng.

tm-img-alt
tm-img-alt

Phế liệu chất thành đống trước số nhà 200, đường Võ Văn Kiệt (phường Yên Thế, TP Pleiku) gây mất mỹ quan đô thị.

Bà L.T.V. là người dân sống tại khu vực trên cho biết: Cơ sở này hoạt động khoảng vài năm nay, phế liệu đổ tràn ra đường trông rất nhếch nhác làm cản trở người tham gia giao thông, người dân chúng tôi đã phản ánh nhiều lần, nhưng mỗi lần nhắc, cơ sở này thu dọn bớt, sau đó lại tiếp tục đổ tràn ra đường như cũ. Vì vỉa hè tại đây bị lấn chiếm để tập trung phế liệu nên người đi bộ sẽ phải đi xuống lòng đường. Khi trời nắng nóng, mùi nhựa, mùi phế thải bốc lên làm ảnh hưởng đến những người xung quanh.

tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt

Xe tải chở phế liệu đậu trên đường gây mất an toàn giao thông (Ảnh chụp chiều ngày 11/4).

Thiết nghĩ, các ngành chức năng cần kiểm tra và sớm xử lý tình trạng nêu trên nhằm đảm bảo môi trường sống, sức khỏe cho người dân, an toàn giao thông và cảnh quan đô thị.

Bạn đang đọc bài viết TP Pleiku: Nguy cơ mất an toàn giao thông từ cơ sở thu mua phế liệu. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Hà Nội thiếu nghiêm trọng chỗ đỗ xe
Diện tích các điểm, bãi đỗ xe trên địa bàn Hà Nội mới chỉ chiếm 0,12% diện tích các quận nội thành, đáp ứng chỗ đỗ cho khoảng 10% tổng nhu cầu đỗ xe. Trong khi đó, công tác đầu tư các bến, bãi đỗ xe còn chậm, chưa đáp ứng được nhu cầu phát triển.
Thanh Hóa: Hàng quán “mọc” tràn lan trên Quảng trường Lam Sơn
Là nơi thường xuyên diễn ra các sự kiện chính trị, văn hóa, thể dục, thể thao của thành phố và tỉnh cũng như địa điểm vui chơi hoạt động của người dân thành phố, thế nhưng Quảng trường Lam Sơn lại đang bị chiếm dụng bởi các cơ sở kinh doanh tự phát.
Tinh Nhuệ - Thanh Sơn: Xây dựng trái phép và những hệ lụy
Ông Hà Mạnh Tưởng - Chủ tịch UBND xã Tinh Nhuệ khẳng định, chúng tôi sẽ làm nghiêm không bao che hay dung túng cho bất kỳ trường hợp nào. Nên diện tích đất mà gia đình ông Cường đang xây dựng trái phép, chúng tối sẽ yêu cầu phá dỡ, đúng theo quy định.

Tin mới

Nghi Sơn – Thanh Hóa: Đường tỉnh lộ 512 xuống cấp nghiêm trọng
Tuyến đường ĐT 512 là con đường huyết mạch, thế nhưng nhiều năm trở lại đây tuyến đường tỉnh lộ này đã bị cày nát và xuống cấp nghiêm trọng, những đoàn xe trọng tải lớn liên tục lưu thông vào đây đã khiến đường hư hỏng nặng, gây mất an toàn cho người dân.