Thứ hai, 20/09/2021 17:23 (GMT+7)

TP. Thủ Đức hoàn thành việc sắp xếp các đơn vị hành chính

MTĐT -  Thứ ba, 16/03/2021 14:18 (GMT+7)

Thành ủy TP. Thủ Đức, TP.HCM cho biết hiện đã hoàn thành việc sắp xếp các cơ quan, đơn vị, tổ chức Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội.

Cụ thể, về khối Đảng, Ban Thường vụ Thành ủy TP. Thủ Đức đã ban hành quyết định thành lập 5 cơ quan tham mưu, giúp việc của Thành ủy và bổ nhiệm cán bộ, lãnh đạo quản lý các cơ quan, đơn vị theo quy định.


Về khối chính quyền, HĐND TP. Thủ Đức đã tổ chức kỳ họp và bầu các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Trưởng ban và Phó Trưởng ban HĐND TP. Thủ Đức; bầu chức danh Chủ tịch UBND, Phó Chủ tịch UBND và thành viên UBND TP. Thủ Đức.

UBND TP. Thủ Đức cũng ban hành quyết định thành lập 12 cơ quan chuyên môn, 2 đơn vị sự nghiệp thuộc UBND TP. Thủ Đức; đồng thời bổ nhiệm cán bộ, lãnh đạo quản lý các cơ quan, đơn vị theo quy định.

Cùng với đó, tổ chức có thẩm quyền cấp trên đã ban hành Quyết định thành lập và chỉ định nhân sự Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Thủ Đức và các đoàn thể chính trị - xã hội TP. Thủ Đức gồm: Hội Nông dân TP. Thủ Đức, Hội Liên hiệp Phụ nữ TP. Thủ Đức, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. Thủ Đức, Hội Cựu Chiến binh TP. Thủ Đức và Liên đoàn Lao động TP. Thủ Đức.

Về việc sắp xếp, thành lập chi bộ, đảng bộ trực thuộc Thành ủy TP. Thủ Đức, TP. Thủ Đức cho biết đã sắp xếp 93/115 tổ chức cơ sở đảng, qua đó đã thành lập 69 tổ chức (trong đó, thành lập 57 tổ chức cơ sở đảng trên cơ sở nguyên trạng và sắp xếp, hợp nhất 36 tổ chức cơ sở đảng thành 12 tổ chức cơ sở đảng).

Trước đó, UBND  TP. Thủ Đức vừa có văn bản đề xuất phương án sắp xếp,  bố trí trụ sở làm việc các cơ quan, đơn vị của TP. Thủ Đức.

Cụ thể, theo đề xuất của UBND TP. Thủ Đức, trụ sở làm việc của Thành ủy và Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Thủ Đức được đặt tại UBND quận Thủ Đức cũ, số 43 đường Nguyễn Văn Bá, phường Bình Thọ.

Trụ sở UBND - HĐND TP. Thủ Đức đặt tại nơi làm việc của UBND quận 2 (168 Trương Văn Bang) như phương án đã được UBND TP.HCM duyệt.

Tuy nhiên, do diện tích nơi này không đủ cho tất cả phòng, ban nên UBND TP. Thủ Đức đã bố trí Ban bồi thường giải phóng mặt bằng, phòng LĐ-TB&XH, Kinh tế và Y tế ra trụ sở 164 Trương Văn Bang để đủ diện tích làm việc.

Ban quản lý đầu tư xây dựng, Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai, Chi cục thống kê TP. Thủ Đức, Đội trật tự đô thị khu vực 1, Thanh tra địa bàn khu vực 1 được đặt ở số 56 Đặng Như Mai, phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2 cũ. Nơi đây có diện tích gần 7.000m2, gần trụ sở các cơ quan thuộc khối chính quyền, có lối đi riêng tiện cho người dân liên hệ công tác.

Ủy ban kiểm tra có 1 chủ nhiệm, 4 phó chủ nhiệm

Thành ủy TP. Thủ Đức cũng đã công bố quyết định chuẩn y Ủy ban kiểm tra, chủ nhiệm, các phó chủ nhiệm của Ủy ban kiểm tra Thành ủy khóa 1, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Ủy ban kiểm tra Thành ủy TP. Thủ Đức có 4 phó chủ nhiệm và 6 ủy viên (có 2 ủy viên kiêm chức). Ông Bùi Văn Phúc - ủy viên Ban thường vụ Thành ủy - giữ chức chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Thành ủy.

Như vậy, Ủy ban kiểm tra Thành ủy TP. Thủ Đức có 11 ủy viên, bằng số lượng ủy viên Ủy ban kiểm tra tỉnh ủy, Thành ủy trực thuộc trung ương, ít hơn số lượng ủy viên của Ủy ban kiểm tra Thành ủy TP.HCM.

Theo Thanh Tuyền/PLO

Bạn đang đọc bài viết TP. Thủ Đức hoàn thành việc sắp xếp các đơn vị hành chính. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com

Cùng chuyên mục

Tin mới

Cách làm thịt xá xíu đơn giản mà ngon
Thịt xá xíu là món ăn được du nhập từ Trung Quốc sang Việt Nam. Tuy nhiên nó đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Hãy cùng tìm hiểu cách làm món thịt xá xíu nhé!
Ô nhiễm môi trường biển đảo đang báo động
Theo Báo cáo hiện trạng môi trường biển và hải đảo giai đoạn 2016 – 2020 của Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam các hoạt động của con người dẫn đến gia tăng chất thải, ảnh hưởng đến môi trường các khu vực ven biển, các vùng biển và hải đảo.
Nguy cơ rối loạn tâm lý do COVID-19
COVID-19 đang gây nên những tác động đến tâm lý con người khiến người ta dễ mắc các rối loạn về tâm thần như trầm cảm, lo âu, rối loạn tress sau sang chấn.