Thứ tư, 26/01/2022 12:21 (GMT+7)

TP Uông Bí - Quảng Ninh: Người dân sống chung với bụi than

MTĐT -  Thứ hai, 19/03/2018 09:16 (GMT+7)

Hàng trăm hộ dân ở tại phường Vàng Danh, Bắc Sơn và Quang Trung, TP Uông Bí bị “tra tấn” bởi bụi và bùn than.

Chủ yếu do dàn xe tải hạng nặng chạy suốt ngày đêm chở than, đất đá trên tuyến đường chuyên dụng vận chuyển than từ Vàng Danh ra cảng Điền Công.

Trời nắng thì bụi than bay mù mịt, mưa xuống đường lày lội, đường luôn quá tải do lượng xe lớn, nhất là khi giờ tan học của học sinh, phụ huynh đưa đón đông, trong khi lượng xe tải chở than, đất đá chạy qua lại thường xuyên, rất nguy hiểm.

Ngay tại trung tâm phường Vàng Danh, tuyến đường Nguyễn Văn Cừ luôn phủ một lớp bùn than đen kịt. Đặc biệt, Công ty CP Sản xuất và Thương mại Uông Bí mặc dù là đơn vị đầu tư Trạm rửa xe tự động đối với các xe vận chuyển than từ Vàng Danh ra cảng Điền Công, nhưng mỗi ngày Công ty này có hàng trăm lượt xe vận chuyển than ra cảng Điền Công, nhiều xe được rửa qua loa cho có lệ, vẫn dính đầy than, đất gây ô nhiễm môi trường và ATGT.

Xe tải chở than phóng rầm rập qua điểm trường học trên địa bàn phường Vàng Danh tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro.

Ngoài ra, Công ty CP Thương mại và Dịch vụ Uông Bí là đơn vị đảm nhận quét, thu gom rác, bùn than trên cung đường này, nhằm đảm bảo môi trường, nhưng người dân ở các địa phương này vẫn “sống chung” bụi than.

Nhiều người dân bức xúc: Đường lày lội, bụi than bay vào tận nhà, đen kịt, phủ khắp đồ đạc trong nhà, người dân kiến nghị nhiều lần với địa phương, nhưng không được giải quyết, lâu rồi chúng tôi thành quen, thành trơ lì.

Thiết nghĩ, UBND Tp Uông Bí và các phòng ban chuyên môn cần vào cuộc kiểm tra, xử lý dứt điểm tình trạng ô nhiễm do bụi than nói trên. Để người dân đỡ bức xúc và yên tâm sinh sống lâu dài.

Một số hình ảnh ô nhiễm bụi than tại TP Uông Bí:

Xe chở than tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông cao khi chạy qua khu đông dân cư

Đường đen xì do bụi than và xuống cấp

Hai bên đường bụi than phủ đen cả cây xanh và nhà dân

Theo báo TN&MT

Bạn đang đọc bài viết TP Uông Bí - Quảng Ninh: Người dân sống chung với bụi than. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tiếc thương sinh thái
Bước sang năm 2022, chúng ta nghe thấy và nhìn thấy biến đổi khí hậu ở mọi nơi, cả ở ngoài đời thực, cả trong ngôn ngữ và trong nghệ thuật. Một hậu quả đáng chú ý là sự xuất hiện của hiện tượng tâm lí “tiếc thương sinh thái” (ecological grief).
Tiêu chuẩn - thúc đẩy thực hành tốt trong quản lý môi trường
Hiện nay, tin tức đang cạnh tranh với khoa học về cách giải quyết vấn đề quan trọng như sự nóng lên toàn cầu và đại dịch COVID-19, tiêu chuẩn chung phải được thống nhất và mọi người đều biết phương pháp tốt nhất đã được chứng minh là gì.
Tính phí để quản lý rác thải hiệu quả
Nhiều thành phố và thị trấn trên khắp thế giới, bao gồm 7.000 khu vực ở Mỹ đã có chính sách tính phí khi người dân xả rác thải, trong đó, có như Seattle, Berkeley, Austin và Portland, Maine.

Tin mới

Sắc Xuân thành phố Vĩnh Yên
Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 đang đến gần, trên khắp các nẻo đường ở Thành phố Vĩnh Yên tràn ngập sắc Xuân. Cảnh quan đô thị được chỉnh trang sạch đẹp, cờ hoa rực rỡ, bộ mặt đô thị của thành phố đã lung linh, lộng lẫy hơn.
Hòa Bình: Trang hoàng đô thị đón xuân mới Nhâm Dần 2022
UBND TP Hoà Bình có chỉ đạo các cấp ủy, chính quyền các xã, phường, đơn vị liên quan đang khẩn trương triển khai dọn dẹp vệ sinh môi trường, trồng hoa, cây cảnh, lắp đặt biển báo, cờ hoa, trang hoàng đô thị để chào đón xuân mới an lành, hạnh phúc.
Chỉnh trang đô thị đón mừng Xuân mới
Chuẩn bị đón xuân mới Nhâm Dần 2022, TP Hồ Chí Minh đang tích cực chỉnh trang đô thị. Các tuyến đường nội đô được “khoác áo mới” với cờ, hoa và ánh sáng nghệ thuật...
Tiếc thương sinh thái
Bước sang năm 2022, chúng ta nghe thấy và nhìn thấy biến đổi khí hậu ở mọi nơi, cả ở ngoài đời thực, cả trong ngôn ngữ và trong nghệ thuật. Một hậu quả đáng chú ý là sự xuất hiện của hiện tượng tâm lí “tiếc thương sinh thái” (ecological grief).