Thứ năm, 18/08/2022 14:10 (GMT+7)

TP Vinh tạm dừng dịch vụ kinh doanh ăn uống tại chỗ từ 14h ngày 14/7

THANH PHƯƠNG -  Thứ tư, 14/07/2021 16:21 (GMT+7)

Trước tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, UBND TP. Vinh có Công văn hỏa tốc số 4608/UBND-KT về việc tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.

Trước đó, ngày 03/7/2021, UBND thành phố Vinh đã ban hành Văn bản số 4371/UBND-KT về việc triển khai thực hiện Kế hoạch số 139/KH-UBND, trong đó cho phép kinh doanh dịch vụ ăn uống đối với các cơ sở đã được cấp phép, bằng hình thức bán cho mang về, hoặc sử dụng tại chỗ, nhưng các cơ sở phải căn cứ tính chất mặt hàng, diện tích kinh doanh, để bố trí đảm bảo khoảng cách, an toàn theo quy định. 

 Tuy nhiên, hiện nay tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, nhiều Tỉnh, Thành phố lớn trong cả nước đã bùng phát dịch, các công dân trở về từ các vùng dịch nhiều. Bên cạnh đó, qua kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống còn có tình trạng tập trung đông người , không đảm bảo khoảng cách theo quy định dẫn đến nguy cơ lây bệnh cao.

Do đó, để tập trung thực hiện tốt các quy định về phòng, chống dịch COVID-19, UBND thành phố yêu cầu phòng Kinh tế, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông thành phố, UBND các phường, xã triển khai thực hiện ngay các nội dung sau :

  1. Tạm dừng hoạt độngđối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn thành phố, chỉ cho phép bán mang về và phải đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.Thời gian thực hiện: bắt đầu từ 14h ngày 14/7/2021 cho đến khi có thông báo mới.
  2. Giao UBND các phường, xã thông báo đến các tầng lớp nhân dân và các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống về việc tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống. Đồng thời, tăng cường công tác kiểm tra và xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm.
  3. Giao phòng Kinh tế hướng dẫn, phối hợp UBND các phường, xã tổ chức kiểm tra, xử lý các cơ sở vi phạm theo quy định.
  4. Giao Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông thành phố tăng cường công tác tuyên truyền để người dân được biết về việc tạm dừng hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn.

 Cũng sáng 14/7, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Nghệ An thông tin. Từ 19h ngày 13/7 đến 7h ngày 14/7 , Tỉnh Nghệ An ghi nhận thêm 4 ca dương tính Covid-19. Như vậy Nghệ An đã có 136 ca dương tính với Covid-19, và đến nay đã có 14 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh.

Bạn đang đọc bài viết TP Vinh tạm dừng dịch vụ kinh doanh ăn uống tại chỗ từ 14h ngày 14/7. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Kon Tum: Nỗi lo sạt lở mùa mưa bão
Từ nhiều năm nay, dân làng Kon Skôi, xã Đăk Ruồng, huyện Kon Rẫy luôn bất an khi sống cạnh bờ sông Đăk Pne đang sạt lở từng ngày, nhất là vào những ngày mưa bão.