Thứ tư, 07/06/2023 02:41 (GMT+7)

TP.HCM: Bệnh viện Nhân dân 115 khánh thành khu chẩn đoán và điều trị kỹ thuật cao

Vĩnh Hà -  Thứ tư, 15/02/2023 16:16 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Khu chẩn đoán và điều trị kỹ thuật cao mới của Bệnh viện Nhân dân 115 (TP.HCM) sẽ triển khai các dịch vụ kỹ thuật cao, có sân đỗ trực thăng, có đường hầm kết nối với cơ sở chính (phía đối diện).

Ngày 15/2/2023, Bệnh viện Nhân dân 115 tổ chức lễ khánh thành tòa nhà khu chẩn đoán và điều trị kỹ thuật cao sau gần 6 năm xây dựng (khởi cổng ngày 5.7.2016).

Theo TS.BS Phan Văn Báu, Giám đốc Bệnh viện Nhân dân 115, khu chẩn đoán và điều trị kỹ thuật cao được đầu tư 322 tỉ đồng bằng vốn ngân sách TP.HCM. Khu này có quy mô gồm 10 tầng nổi, có 2 tầng hầm, có sân đỗ trực thăng, có tầng hầm kết nối với khu cấp cứu, điều trị nội trú.

Tòa nhà mới được quản lý theo công nghệ 4.0, triển khai các kỹ thuật cao, như: y sinh học phân tử, điều trị gen, tế bảo gốc, khám tầm soát chuyên sâu, chẩn đoán sớm và điều trị các bệnh lý đột quỵ, thần kinh, tim mạch, ung thư, chống lão hóa, kéo dài tuổi thọ và nâng cao chất lượng sống.

Bệnh viện Nhân dân 115 khánh thành khu kỹ thuật cao có sân đỗ trực thăng - Ảnh 1.
Lãnh đạo TP.HCM đến dự và cắt băng khánh thành tòa nhà Khu chẩn đoán và điều trị kỹ thuật cao, Bệnh viện Nhân dân 115

Tòa nhà mới của Bệnh viện Nhân dân 115 sẽ triển khai các dịch vụ y tế hàng không, giúp bệnh nhân các tỉnh tiếp cận dịch vụ y tế chuyên sâu ở TP.HCM một cách nhanh chóng.

Được biết, Bệnh viện Nhân dân 115 là bệnh viện đa khoa hạng 1, thuộc Sở Y tế TP.HCM, có quy mô lớn nhất trong các bệnh viện thuộc TP.HCM. Bệnh viện có 1.600 giường bệnh, 45 khoa phòng với 2.500 cán bộ nhân viên. Bệnh viện có các khối chuyên sâu như : Thần kinh, tim mạch, thận niệu, can thiệp mạch máu thần kinh, cấp cứu, gây mê hồi sức.

Bạn đang đọc bài viết TP.HCM: Bệnh viện Nhân dân 115 khánh thành khu chẩn đoán và điều trị kỹ thuật cao. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Chi nhánh Công ty TNHH Venesa bị đình chỉ hoạt động
Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh vừa đình chỉ hoạt động một Chi nhánh của Công ty TNHH Venesa có địa chỉ: 136-138 Hùng Vương, phường 2, quận 10, thành phố Hồ Chí Minh do sử dụng thiết bị để can thiệp vào cơ thể người.
Vận chuyển, xử lý chất thải y tế
Chất thải y tế nguy hại phải được phân loại, thu gom riêng biệt với chất thải rắn công nghiệp thông thường và chất thải rắn sinh hoạt trước khi đưa vào khu vực lưu giữ tại cơ sở phát sinh theo quy định của pháp luật về quản lý chất thải y tế.
Tiêu chí về công nghệ xử lý chất thải nguy hại
Nguồn gốc, xuất xứ của máy móc, thiết bị, dây chuyền công nghệ; ưu tiên công nghệ đã được cơ quan có thẩm quyền chứng nhận, thẩm định, đánh giá đạt tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật môi trường và phù hợp với điều kiện Việt Nam.

Tin mới