Thứ bảy, 20/07/2024 03:17 (GMT+7)

Tp.HCM: Dự án Urban Green gây ngập đường

Phan Hải – Bình An -  Thứ ba, 07/06/2022 14:30 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Dự án Urban Green, Tp. Thủ Đức đang bị phản ứng vì thi công làm ngập úng con đường, ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân.

Từ ngày dự án “Urban Green Thủ Đức” được triển khai, người dân chúng tôi rất vui mừng vì nghĩ rằng môi trường xung quanh sẽ trở nên khang trang, cảnh quan được cải thiện. Tuy nhiên, họ lại không đầu tư riêng hệ thống thoát nước, mà lại dùng chung với hệ thống ống thoát nước chung của khu vực, cộng với mưa gây ngập lụt nghiêm trọng, nước tràn trực tiếp vào nhà chúng tôi!”.

Đó chính là nội dung mà những người dân tại khu phố 6, đường số 6, P. Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp.HCM phản ánh đến cơ quan chức năng về việc dự án Urban Green thi công, gây ngập úng nguyên con đường.

tm-img-alt
Nước ngập nguyên đoạn đường trước dự án.

Để tìm hiểu rõ hơn về vụ việc, PV đã có mặt tại vị trí phản ánh. Trên con đường bước vào dự án, hàng loạt ổ gà chi chít tạo thành những hố gà lên xuống, nếu mưa những hố này sẽ bị che mất và rất nguy hiểm cho người tham gia lưu thông.

Theo ông D. – một người dân sống lâu năm tại đây: “Bình thường, nếu không mưa, con đường cũng đã có nhiều đường gợn sóng, còn mưa thì người đi đường không thể thấy được những hố trên. Rất nhiều người thường xuyên bị té tại đây rồi…”.

Còn ông Nguyễn Văn S (khu phố 6, phường Hiệp Bình Phước) cho biết, trước đây, tình trạng ngập nước chỉ xảy ra khi mưa lớn, nhưng hết ngập chỉ sau vài giờ do tuyến đường đã được lắp đặt cống thoát nước.

tm-img-alt

Đơn phản ánh của các hộ dân khu phố 6 gửi cơ quan chức năng.

“Bây giờ, lượng nước thải kèm bùn đất khi xe tải trọng lớn lấy đất từ công trình vận chuyển ra ngoài sẽ chạy thẳng xuống cống thoát nước chung, kèm lượng mưa lớn sẽ làm cho cống thoát nước không kịp và gây ùn ứ. Nước tràn trực tiếp vào các hộ dân đang sinh sống tại đây. Chúng tôi đã phản ánh lên UBND phường và phường cũng đã họp, cũng thống nhất sẽ khắc phục nhưng đến nay tình hình vẫn chưa được cải thiện!, ông S nói.

tm-img-alt
Toàn cảnh dự án

Trao đổi với PV, ông Huỳnh Trọng Nghĩa – Phó Chủ tịch UBND phường Hiệp Bình Phước phụ trách quản lý xây dựng, cho biết: “Thời gian qua, tình trạng ngập nặng do dự án Urban Green thi công đã diễn ra thường xuyên, gây bức xúc cho người dân trong khu vực. Phường có cử cán bộ xuống thực tế dự án, yêu cầu chủ đầu tư lên làm việc. Sau đó, UBND Tp. Thủ Đức đã có chỉ đạo, yêu cầu chủ đầu tư nhanh chóng khắc phục bằng cách thiết kế thi công hệ thống thoát nước từ dự án dẫn ra cuối rạch ở cuối đường số 6. Và việc làm cống mới phải do Thành phố phê duyệt mới được phép thi công”.

tm-img-alt
Bên trong dự án và phiếu đăng ký nhận đặt chỗ dự án.

“Ngoài ra, UBND phường cũng đã có thư mời các hộ dân và đơn vị chủ dự án để họp về những nội dung phản ánh của người dân”, ông Nghĩa cho biết thêm.

Thực tế, hiện nay, theo ghi nhận của PV, cống chưa được xử lý nhưng dự án vẫn đang thi công rầm rộ.

Môi trường và Đô thị điện tử sẽ tiếp tục thông tin!

Bạn đang đọc bài viết Tp.HCM: Dự án Urban Green gây ngập đường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Đại học Bách khoa TPHCM công bố điểm sàn năm 2024
Điểm sàn Trường Đại học Bách khoa - ĐHQG-HCM năm 2024 theo phương thức xét tuyển kết hợp gồm: điểm sàn ĐGNL, điểm sàn và công thức tính điểm xét tuyển của phương thức 5 “Xét tuyển kết hợp nhiều tiêu chí” năm 2024 như sau:
Biến hoá phong cách cùng bữa tiệc trang sức của DOJI
Trang sức không chỉ là phụ kiện làm đẹp, mà còn là ngôn ngữ thể hiện phong cách và cá tính riêng của mỗi người. Tháng 7 này, DOJI mang đến một bữa tiệc trang sức tuyệt vời, giúp bạn biến hóa phong cách theo cảm hứng hay trong những dịp đặc biệt.

Thương hiệu đồng hành