Thứ bảy, 10/06/2023 01:45 (GMT+7)

TP.HCM duyệt nhiệm vụ quy hoạch khu dân cư Cát Lái

MTĐT -  Thứ ba, 03/03/2020 11:36 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

UBND TPHCM vừa duyệt nhiệm vụ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 Khu dân cư Cát Lái, phường Cát Lái, quận 2 với diện tích khu vực quy hoạch hơn 70ha.

Theo đó, về tổ chức không gian đô thị sẽ ưu tiên bố trí các công trình cao tầng dọc các trục giao thông chính có động lực phát triển, không gian kiến trúc thấp dần về phía sau; bố trí các cụm công trình có chức năng dịch vụ - thương mại (cao tầng) tại các khu vực trung tâm. 

Việc tố chức không gian đô thị xác định (trục chính, điếm nhấn cảnh quan) cân được dựa trên nghiên cứu tổng thế với các khu vực giáp ranh khu nghiên cứu, hiện trạng sử dụng đất, quy hoạch phát triển.

Không gian đô thị tại khu dân cư cũng cần được chú trọng thiết kế, cải tạo, chỉnh trang tạo môi trường sống tốt cho người dân (không gian vỉa hè, tầng trệt, kết nối với công viên và công trình cộng cộng. 

eo Tri Thức Trẻ.

Bạn đang đọc bài viết TP.HCM duyệt nhiệm vụ quy hoạch khu dân cư Cát Lái. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

MTĐT

Cùng chuyên mục

Vì sao bất động sản Hạ Long luôn sôi động?
Vốn là một trong những tâm điểm của thị trường phía Bắc, “cơn sốt” bất động sản Hạ Long được nhận định là chưa khi nào có dấu hiệu hạ nhiệt dù thị trường trải qua nhiều biến động.

Tin mới

Thuốc giúp thanh lọc bụi mịn trong phổi?
“Tôi thấy trên nhiều chợ trực tuyến bán các loại thuốc giúp thanh lọc bụi mịn trong phổi. Người sống trong môi trường ô nhiễm có nên mua uống để làm sạch phổi không?” - Bích Hằng (TP.HCM)