Thứ năm, 26/05/2022 22:27 (GMT+7)

TP.HCM Hỗ trợ cho 1.600 doanh nghiệp khu công nghiệp chuyển đổi số

MTĐT -  Thứ sáu, 13/05/2022 12:24 (GMT+7)

Chương trình nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ về việc xây dựng chương trình hỗ trợ cho các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp nghiên cứu, ứng dụng các công nghệ số.

Sau giai đoạn dịch Covid-19, nhu cầu chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo của doanh nghiệp nhằm tăng cường năng lực cạnh tranh, thích ứng với điều kiện bình thường mới và sự phát triển của nền kinh tế số càng diễn ra mạnh mẽ.

Trước xu thế này, ngày 12/5/2022, Hiệp hội các Doanh nghiệp Khu công nghiệp TP. Hồ Chí Minh (HBA) và Liên minh chuyển đổi số (DTS) đã phát động “Chương trình đồng hành chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo với các doanh nghiệp khu chế xuất - khu công nghiệp - khu công nghệ cao TP. Hồ Chí Minh năm 2022”, với tên gọi “Chương trình phát triển doanh nghiệp số - Go Digital”.

tm-img-alt
HBA đã tiến hành ký kết hợp tác với các đối tác chiến lược để tư vấn chuyển đổi số cho doanh nghiệp trong các khu chế xuất- khu công nghiệp - khu công nghệ cao tại TP. Hồ Chí Minh

Tại lễ phát động này, HBA và DTS đã cung cấp các thông tin cụ thể về kế hoạch của chương trình phát triển doanh nghiệp số năm 2022; các thông tin bổ ích liên quan đến xu hướng chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp, cũng như những bài học kinh nghiệm của các doanh nghiệp ứng dụng phần mềm trong quản lý sản xuất.

Theo ông Trương Gia Bảo - Chủ tịch Liên minh Chuyển đổi số DTS, chuyển đổi số trong sản xuất công nghiệp là một quá trình không dể dàng nhưng nó sẽ giúp doanh nghiệp tối đa hóa doanh thu, giảm chi phí, nâng cao chất lượng sản phẩm và tăng tính linh hoạt. “Nhiệm vụ của chúng tôi là giúp doanh nghiệp tiếp cận và ứng dụng những giải pháp và công nghệ phù hợp với nhu cầu và từng giai đoạn chuyển đổi của doanh nghiệp”- ông Bảo chia sẻ.

Ông Đào Xuân Đức - Phó Chủ tịch Thường trực HBA- cho biết: Các doanh nghiệp sản xuất đang hoạt động tại 18 khu chế xuất - khu công nghiệp - khu công nghệ cao của thành phố đóng vai trò rất quan trọng trong sự phát triển kinh tế của thành phố và cả nước. Với việc triển khai chương trình này, HBA mong muốn đồng hành cùng các doanh nghiệp trong quá trình chuyển đổi số và kết nối những hỗ trợ nguồn lực hỗ trợ cho hoạt động chuyển đổi số của doanh nghiệp được hiệu quả hơn.

Liên quan đến kế hoạch cụ thể của chương trình, bà Nguyễn Ngọc Quỳnh - Giám đốc điều hành Liên minh Chuyển đổi số DTS, Phó ban chuyển đổi số HBA cho hay: Chương trình được thiết kế cho 3 năm với điểm nhấn chính của năm 2022 là báo cáo chỉ số chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo của doanh nghiệp khu chế xuất - khu công nghiệp - khu công nghệ cao lần đầu tiên thực hiện. Cùng với đó là chuỗi hoạt động đánh giá - đào tạo - tư vấn - ứng dụng thực tiễn - đo lường hiệu quả với hơn 30 workshop và hội thảo chuyển đổi số tại 18 khu chế xuất và khu công nghiệp, khu công nghệ cao của thành phố.

Tại lễ phát động, HBA đã tiến hành ký kết hợp tác với các đối tác chiến lược bao gồm Liên minh chuyển đổi số DTS, nền tảng kết nối đổi mới sáng tạo BambuUP và các đối tác đồng hành bao gồm Viện Đào tạo và Nghiên cứu Quản trị (IMRT), Công ty CP công nghệ Cloudify Việt Nam, Công ty CP Tư vấn và Đào tạo Smartpro để phối hợp triển khai các hoạt động đào tạo, tư vấn và cung cấp giải pháp chuyển đổi số cho doanh nghiệp.

PV(T/h)

Bạn đang đọc bài viết TP.HCM Hỗ trợ cho 1.600 doanh nghiệp khu công nghiệp chuyển đổi số. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới