Thứ bảy, 18/09/2021 11:43 (GMT+7)

TPHCM: Hoàn tất việc chuyển đổi phương tiện thu gom rác vào năm 2025

Ngọc Bùi -  Thứ ba, 12/11/2019 10:32 (GMT+7)

Giai đoạn 2022 – 2025, các huyện ngoại thành còn lại trên địa bàn TP.HCM phải chuyển đổi phương tiện thu gom rác dân lập.

Ngày 11/11, theo thông từ văn phòng UBND TP.HCM, nhằm thu hút đầu tư công nghệ xử lý chất thải của TP, UBND TP đã chấp thuận điều chỉnh phương pháp phân loại chất thải rắn sinh hoạt trên địa bàn TP.

Việc phân loại sẽ được chia thành 2 nhóm: nhóm chất thải có thể tái chế và nhóm chất thải còn lại. Nhóm chất thải còn lại được thu gom hàng ngày và chuyển giao về các nhà máy xử lý tập trung của TP; nhóm chất thải có thể tái chế được thu gom vào thứ bảy hoặc Chủ nhật tùy vào điều kiện thực tế của từng địa phương và được chuyển giao cho các nhà máy tái chế.

Đến năm 2025, các huyện ngoại thành còn lại trên địa bàn TP.HCM phải chuyển đổi phương tiện  thu gom rác dân lập. Ảnh M.H

UBND TP giao Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức lấy ý kiến các sở - ngành có liên quan về các chính sách hỗ trợ chuyển đổi hoạt động rác dân lập lên mô hình hợp tác xã/doanh nghiệp có tư cách pháp nhân. Cục Thuế TP có ý kiến đề xuất về chính sách thuế đối với hợp tác xã. Sở Giáo dục và Đào tạo có ý kiến đề xuất về miễn, giảm học phí cho con của người trực tiếp thu gom rác.

TP phấn đấu giai đoạn 2020 – 2021, 100% các quận nội thành và khuyến khích một số huyện ngoại thành hoàn tất việc sắp xếp lại đường dây thu gom rác dân lập trong 1 năm để tránh việc đầu tư lãng phí nhiều thùng rác 660 lít dẫn đến không có chỗ để và đảm bảo hiệu quả đầu tư phương tiện; xác định số phương tiện cần chuyển đổi; triển khai chuyển đổi phương tiện theo hình thức cuốn chiếu, đảm bảo hoàn tất trong 1 năm tiếp theo.

Bên cạnh đó, giai đoạn 2022 – 2025, các huyện ngoại thành còn lại phải chuyển đổi phương tiện để đảm bảo hoàn tất công tác này trên toàn địa bàn TP.

Bạn đang đọc bài viết TPHCM: Hoàn tất việc chuyển đổi phương tiện thu gom rác vào năm 2025. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com

Cùng chuyên mục

Vùng núi Bắc Bộ nguy cơ lũ quét, sạt lở đất
Do ảnh hưởng của nhiễu động trong đới gió đông trên cao nên sáng nay, 16/9, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 20-50mm, có nơi hơn 60mm.

Tin mới