Thứ bảy, 16/10/2021 09:24 (GMT+7)

TP.HCM: Không ứng tiền doanh nghiệp để sửa đường Nguyễn Hữu Cảnh

MTĐT -  Thứ tư, 03/10/2018 18:57 (GMT+7)

UBND TP.HCM từ chối ứng tiền của doanh nghiệp để nâng cấp đường Nguyễn Hữu Cảnh, thay vào đó sẽ dùng tiền ngân sách để thực hiện công trình.

Chiều 3/10, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến cho biết, UBND TP đã có kết luận phương án tài chính đối với dự án nâng cấp, sửa chữa đường Nguyễn Hữu Cảnh (nối quận 1 và quận Bình Thạnh).

Đường Nguyễn Hữu Cảnh ngập nặng sau cơn mưa lớn. 

Theo báo Thanh Niên, UBND TP giao Sở GTVT rà soát, có văn bản báo cáo TP về việc không sử dụng kinh phí ứng trước (không tính lãi) để thực hiện dự án này như dự kiến ban đầu.

Việc này nhằm đảm bảo tiến độ của dự án và không làm ảnh hưởng đến công tác quản lý nhà nước về đầu tư phát triển đô thị trên địa bàn thành phố.

Mục tiêu của dự án là nâng cấp, khắc phục những hư hỏng trên toàn tuyến đường để đảm bảo an toàn giao thông và mỹ quan đô thị, đồng thời xây mới hệ thống cống thoát nước xử lý tình trạng ngập nghiêm trọng.
Theo báo Người Lao Động, lý do mà UBND TP đưa ra là sử dụng tiền ngân sách Nhà nước để bảo đảm tiến độ của dự án và không làm ảnh hưởng đến công tác quản lý Nhà nước về đầu tư phát triển đô thị ở TP.HCM.

Trước đó, Sở GTVT TP phê duyệt dự án và đề xuất nâng cấp con đường Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thạnh) trong giai đoạn 2018 - 2019 để chống ngập với tổng số tiền 473 tỉ đồng, chủ đầu tư là Khu Quản lý giao thông đô thị số 1 (thuộc Sở GTVT TP), với kinh phí do 1 doanh nghiệp ứng trước (không tính lãi) đến khi nào ngân sách TP có đủ sẽ hoàn trả lại. 

Ngọc Bùi T/H

Bạn đang đọc bài viết TP.HCM: Không ứng tiền doanh nghiệp để sửa đường Nguyễn Hữu Cảnh. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới