Thứ ba, 30/11/2021 10:16 (GMT+7)

TPHCM: Lùi thời gian đi học trực tiếp trở lại của học sinh xã đảo Thạnh An

MTĐT -  Thứ ba, 12/10/2021 10:45 (GMT+7)

UBND TP HCM yêu cầu nghiên cứu xây dựng lại phương án mở cửa trường học, cho học sinh đi học trực tiếp hoàn toàn thay vì phương án 50% học trực tiếp, 50% học trực tuyến như đề xuất trước đó.

tm-img-alt
Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet

Thường trực Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã có buổi làm việc trực tuyến với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh và lãnh đạo huyện Cần Giờ về phương án đi học trở lại của học sinh tại 2 trường ở xã đảo Thạnh An là trường tiểu học, trường trung học cơ sở - trung học phổ thông Thạnh An.

Phương án cho học sinh trở lại được sẽ được hoàn thiện và trình Thường trực UBND phê duyệt trong 1 đến 2 tuần nữa, vì vậy thời gian đi học trực tiếp trở lại của học sinh xã đảo Thạnh An lùi lại từ 1 đến 2 tuần.

Tại cuộc họp này, Ủy ban nhân dân thành phố bày tỏ quan điểm ủng hộ chủ trương mở cửa đón học sinh đi học trở lại tại 2 trường nói trên. Thế nhưng, lãnh đạo thành phố đề nghị Sở Giáo dục, Sở Y tế tiếp tục phối hợp, hỗ trợ cho huyện Cần Giờ cũng như 2 trường nói trên hoàn thiện phương án để mở cửa đón học sinh quay trở lại học trực tiếp. Thành phố yêu cầu cần nghiên cứu xây dựng lại phương án đi học trực tiếp hoàn toàn, thay vì phương án 50% thời lượng học trực tiếp, 50% thời lượng học trực tuyến như đã đề xuất trước đây.

Tuy nhiên, Thường trực UBND TP.HCM đề nghị Sở GD-ĐT và Sở Y tế tiếp tục phối hợp để hỗ trợ huyện Cần Giờ cũng như 2 trường để hoàn thiện phương án mở cửa đón học sinh. Thứ 4 tuần này Sở Y tế sẽ xuống hỗ trợ cũng như giúp các trường hoàn thiện công tác phòng chống dịch. 

Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ nhà trường, hoàn thiện thêm về công tác phòng chống dịch Covid-19 khi học sinh quay trở lại trường như: Học sinh, giáo viên có cần phải đeo khẩu trang ở trong lớp không, xét nghiệm là thực hiện theo định kỳ hay là chỉ khi có yếu tố về dịch tễ…

Toàn bộ số học sinh này của cả 2 trường cũng đã được xét nghiệm PCR tầm soát Covid-19, đảm bảo 100% số học sinh, giáo viên này phải có kết quả âm tính thì mới được đến trường dạy và học trực tiếp.

Trước đó, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đã có tờ trình, gửi lãnh đạo thành phố về việc đề xuất chấp thuận cho 242 học sinh của các khối 1,2,6,9 và 12 của 2 trường nói trên đi học trực tiếp từ ngày 11/10.

Ông Nguyễn Bảo Ngọc, Hiệu trưởng Trường THCS-THPT Thạnh An, huyện Cần Giờ, TP.HCM cho hay nếu được chấp thuận thì ngoài học trực tiếp thì các em vẫn sẽ học trực tuyến song song. Trong đó, 50% thời lượng chương trình sẽ học trực tiếp và 50% học trực tuyến. Riêng các khối lớp còn lại tiếp tục học 100% trực tuyến.

Trong khi đó ở Trường Tiểu học Thạnh An, theo dự kiến trước đó thì 112 học sinh Trường Tiểu học Thạnh An sẽ đến trường học trực tiếp vào ngày 11/10.

Song Lam

Bạn đang đọc bài viết TPHCM: Lùi thời gian đi học trực tiếp trở lại của học sinh xã đảo Thạnh An. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Giáo dục toàn diện lý tưởng, đạo đức cho thanh, thiếu niên
Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1895/QĐ-TTg (ngày 11-11-2021) phê duyệt chương trình “Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống và khơi dậy khát vọng cống hiến cho thanh niên, thiếu niên, nhi đồng giai đoạn 2021-2030”.

Tin mới