Thứ năm, 26/05/2022 22:28 (GMT+7)

TP.HCM người dân đội mưa tham gia thả hoa đăng mừng lễ Phật đản

MTĐT -  Thứ sáu, 13/05/2022 09:17 (GMT+7)

Tối ngày 12/5 tại chùa Pháp Hoa trên đường Trường Sa (quận 3) đã diễn ra lễ hội thả đèn hoa đăng mừng đại lễ Phật đản, thu hút rất đông người tham gia.

Lễ hội thả hoa đăng trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè là một trong những sự kiện không thể thiếu của người dân TPHCM vào mỗi dịp lễ tết, nhất là khi mỗi dịp đại lễ Phật đản diễn ra. Đây được coi là lễ hội thả hoa đăng lớn nhất tại TP.HCM.

Theo thông báo của chùa Pháp Hoa, lễ thả hoa đăng năm nay sẽ bắt đầu từ 18h, tuy nhiên một trận mưa lớn bất chợt xảy ra nên lễ thả đèn lùi thời gian lại gần 1 tiếng đồng hồ. 

Bất chấp cơn mưa nặng hạt, hàng ngàn người dân và Phật tử vẫn đổ về để chờ tham dự lễ, rất đông người dân có mặt tại chùa Pháp Hoa (quận 3, TP.HCM) để tham gia nghi thức thả hoa đăng và cầu nguyện những điều tốt lành nhân dịp lễ Phật đản 2022.

Sau khi các sư thầy thực hiện nghi lễ và khi cơn mưa vừa dứt, hàng ngàn hoa đăng ghi những lời ước nguyện lần lượt được thả xuống dòng kênh Nhiêu Lộc. Dịp này chùa Pháp Hoa cũng trang hoàng rực rỡ với hàng trăm đèn lồng và hoa sen, tạo nên khung cảnh lung linh, rực rỡ cho tuyến kênh.

Ngoài những người tham gia thả đèn thì hàng ngàn người dân cũng đổ về dọc hai bên bờ kênh để theo dõi lễ hội khiến giao thông ở 2 tuyến đường Hoàng Sa, Trường Sa đoạn từ cầu Công Lý đến cầu Lê Văn Sĩ có ùn ứ nhẹ.

Người tham dự lễ có nhiều độ tuổi khác nhau nhưng phần đông là các bạn trẻ. Trải qua 2 năm bị ảnh hưởng bởi đại dịch, đa số lời ước nguyện mà người dân và Phật tử gửi kèm trong những chiếc hoa đăng là cầu mong sức khỏe, bình an cho bản thân và gia đình.

Đã có hơn 2.000 đèn hoa đăng được người dân cùng với các tăng ni phật tử thả xuống lòng kênh kèm theo những lá thư ghi mong ước, nguyện vọng. Để đảm bảo an toàn trong buổi lễ, khu vực bến nước trước chùa được bố trí 3 tình nguyện viên nhận và thả hoa đăng.

Hàng ngàn cánh hoa đăng lấp lánh, bồng bềnh trên mặt nước tạo khiến nhiều người thích thú và cùng nhau ước nguyện mọi điều tốt đẹp.

tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
--
tm-img-alt
tm-img-alt

Thanh Hạ (T/h)

Bạn đang đọc bài viết TP.HCM người dân đội mưa tham gia thả hoa đăng mừng lễ Phật đản. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Huyền Cadie là ai mà Nathan Lee nhận lời song ca và đóng MV?
Đoạt giải Quán quân tại chương trình The Cover Show – Sắc Màu Thời Gian, Huyền Cadie – “cô gái nhỏ” với giọng ca “chở lửa” - đã sẵn sàng bước vào con đường ca hát chuyên nghiệp khi tung MV đầu tay kết hợp cùng “nam thần” Nathan Lee.
Bài thơ: GIẤU...
Giấu yêu sau những cuộc tình/ Giấu cô đơn những bình minh đêm dài...

Tin mới