Chủ nhật, 28/05/2023 20:54 (GMT+7)

TP.HCM: Phát hiện chùm cúm A (H1N1) tại trường tiểu học Võ Trường Toản

An Na -  Thứ năm, 23/03/2023 16:09 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

20 học sinh tại trường tiểu học Võ Trường Toản đồng loạt xuất hiện các triệu chứng ho, đau họng, ói, sốt đến 39℃. Kết quả xét nghiệm cho thấy 6/6 mẫu có kết quả dương tính với cúm A (H1N1).

tm-img-alt
Tổ chức thăm khám lớp 4/2 trường Võ Trường Toản.

Ngày 16/03/2023 vừa qua, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) nhận được tin báo của Trung tâm y tế quận 10 về việc số học sinh nghỉ ốm tăng bất thường tại Trường Tiểu học Võ Trường Toản. Ngay sau khi nhận thông tin, HCDC đã nhanh chóng phối hợp với Bệnh viện Nhi đồng 1 và Trung tâm Y tế Quận 10 thực hiện điều tra dịch tễ, tổ chức thăm khám cho các trẻ.

Theo ghi nhận, chùm ca bệnh tại trường xuất hiện từ ngày 15 đến 16/03/2023, số học sinh nghỉ học vì bệnh trong một lớp tăng cao bất thường. Có tổng cộng 20 học sinh bị bệnh với các triệu chứng như sốt, ho, đau họng, mệt mỏi, ói, nhiều học sinh có dấu hiệu sốt đến 39℃.

Sau khi thăm khám các học sinh có triệu chứng, các bác sĩ nhận định ban đầu nghi ngờ các trẻ mắc cúm và thực hiện lấy ngẫu nhiên 6 mẫu xét nghiệm cúm. Mẫu xét nghiệm được gửi về Viện Pasteur để tiến hành phân lập.

Đến ngày 17/03/2023, kết quả xét nhiệm cho thấy 06/06 mẫu có kết quả dương tính với cúm A/H1N1. Tính từ ngày 17/03/2023 đến nay, lớp học chưa ghi nhận thêm trường hợp mới có triệu chứng.

Theo giám sát những tháng đầu năm, Thành phố đã ghi nhận các chùm ca bệnh hô hấp ở trường học ở quận Bình Thạnh và mới đây là quận 10. Các chùm ca bệnh đã được ghi nhận và xử lý sớm không lây lan ra cộng đồng.

TP.HCM đang vào mùa cao điểm của các bệnh đường hô hấp, dễ lây lan trong môi trường tập trung đông người. Vậy nên, các cơ sở giáo dục cần thực hiện quản lý học sinh bằng công tác điểm danh mỗi ngày, qua đó phát hiện sớm các học sinh có dấu hiệu bị bệnh truyền nhiễm./.

Bạn đang đọc bài viết TP.HCM: Phát hiện chùm cúm A (H1N1) tại trường tiểu học Võ Trường Toản. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tăng cường phòng, chống nắng nóng trong các bệnh viện
Sở Y tế Hà Nội vừa có văn bản chỉ đạo các cơ sở khám, chữa bệnh trong và ngoài công lập tổ chức thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống nắng, nóng cho người bệnh, nhân viên y tế trong mùa hè tại đơn vị.
Phát hiện nhiều cơ sở hành nghề y không phép tại Hà Nội
Ngày 25/5, Sở Y tế Hà Nội cho biết, vừa ban hành 7 văn bản gửi các quận, huyện: Cầu Giấy, Thạch Thất, Bắc Từ Liêm, Đông Anh, Hà Đông, Hoàng Mai, Đống Đa, đề nghị kiểm tra các cơ sở hành nghề y hoạt động không phép trên địa bàn.
Nghệ An: 3 người chết, 5 người đang điều trị bệnh bụi phổi
Theo báo cáo của cơ quan chức năng, hiện có 3 người chết, 5 người đang điều trị bệnh bụi phổi sau một thời gian làm việc tại Cty sản xuất bột đá ở KCN Nam Cấm. Hiện nguyên nhân vụ việc đang được thanh tra, tìm hiểu để đảm bảo quyền lợi cho người lao động

Tin mới

“Thời” của những “cái bắt tay” - Khi condotel và shophouse hỗ trợ tối đa lợi thế cho nhau
Tưởng chừng là “cuộc chiến” âm ỉ cháy trong nội tại phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng giữa condotel và shophouse, tuy nhiên sự xuất hiện của những đại đô thị, quần thể nghỉ dưỡng “tất cả trong một” đã xoay chuyển thế cục, đưa 2 dòng sản phẩm này gắn kết,