Thứ hai, 20/09/2021 21:14 (GMT+7)

TP.HCM: Tổ chức khai thác du lịch, ẩm thực về đêm tại Bến Bạch Đằng

MTĐT -  Thứ năm, 18/10/2018 11:28 (GMT+7)

UBND TP.HCM vừa chấp thuận việc đề xuất của Sở GTVT về việc tổ chức khai thác du lịch đường sông nội đô kết hợp phục vụ ẩm thực về đêm tại bến Bạch Đằng (quận 1) trong thời hạn một năm.

Các doanh nghiệp tự thực hiện việc di dời và không được bồi thường khi TP triển khai thực hiện quy hoạch bến Bạch Đằng. Việc neo đậu của phương tiện tàu nhà hàng tại Bến Nguyễn Kiệu (quận 1) vào các dịp lễ, tết phải báo cáo, xin ý kiến UBND TP.HCM.

Tàu du lịch phục vụ ăn uống sẽ được neo đậu tại bến Bạch Đằng về đêm.

UBND TP.HCM giao Sở Giao thông Vận tải TPHCM chủ trì, phối hợp với Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích quận 1, cùng các đơn vị liên quan đảm bảo các doanh nghiệp phải giữ gìn mỹ quan đô thị, vệ sinh môi trường, an toàn giao thông đường bộ và đường thủy trong quá trình khai thác.

Nếu trường hợp các doanh nghiệp trong quá trình khai thác không đảm bảo an toàn giao thông đường thủy và đường bộ, thì Sở GTVT sẽ khẩn trương báo cáo và đề xuất UBND TP.HCM chấm dứt mọi hoạt động khai thác tại các bến này.

Bến Bạch Đằng tọa lạc tại số 2 đường Tôn Đức Thắng, Quận 1, TP.HCM, với vị trí đắc địa tại khu vực trung tâm TP bao gồm bến cảng và công viên Bạch Đằng. Nơi đây hiện là một trong những địa điểm tham quan ở Sài Gòn hấp dẫn với du khách, đặc biệt là dân bản xứ. Bến Bạch Đằng cũng là nơi nhiều người dân tập trung ngắm cảnh về đêm, do đó việc tổ chức khai thác du lịch đường sông nội đô kết hợp phục vụ ẩm thực về đêm tại đây được kỳ vọng sẽ thúc đẩy ngành du lịch của TP ngày càng phát triển. 

Ngọc Bùi T/H

Bạn đang đọc bài viết TP.HCM: Tổ chức khai thác du lịch, ẩm thực về đêm tại Bến Bạch Đằng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com

Cùng chuyên mục

Thấy gì từ việc sửa chùa, làm vỡ bia cổ?
Sự việc bia đá 342 năm tuổi bị vỡ trong quá trình tu bổ ở chùa Thổ Hà (Việt Yên, Bắc Giang) đang khiến những người yêu di sản bức xúc lẫn tiếc nuối. Sự việc này cũng bộc lộ nhiều lỗ hổng trong quản lý, tu bổ, tôn tạo di tích hiện nay.
Về bên Vua Thục An Dương
Về bên Vua Thục, An Dương /Thành cao, lũy vững kiên cường, thảnh thơi//Cổ Loa đất cổ ngàn đời //Một phương gìn giữ mạch ngời Nước Nam ...
Ta trở về hình hài cổ xưa
Ta trở về với đất năm xưa //Nuôi ta lớn một hình tồn tại // Một kiếp đời chứng nhân ở lại //Nghìn năm vòng, hồn vẫn nhớ mong 

Tin mới

Cách làm thịt xá xíu đơn giản mà ngon
Thịt xá xíu là món ăn được du nhập từ Trung Quốc sang Việt Nam. Tuy nhiên nó đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Hãy cùng tìm hiểu cách làm món thịt xá xíu nhé!
Ô nhiễm môi trường biển đảo đang báo động
Theo Báo cáo hiện trạng môi trường biển và hải đảo giai đoạn 2016 – 2020 của Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam các hoạt động của con người dẫn đến gia tăng chất thải, ảnh hưởng đến môi trường các khu vực ven biển, các vùng biển và hải đảo.
Nguy cơ rối loạn tâm lý do COVID-19
COVID-19 đang gây nên những tác động đến tâm lý con người khiến người ta dễ mắc các rối loạn về tâm thần như trầm cảm, lo âu, rối loạn tress sau sang chấn.