Thứ bảy, 23/09/2023 14:53 (GMT+7)

TP.HCM tồn tại 58 bến thuỷ nội địa, bãi tập kết VLXD không phép

MTĐT -  Thứ sáu, 09/06/2023 16:52 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Sở GTVT TP.HCM vừa có công văn gửi Sở Xây dựng về tình hình quản lý các bến thủy nội địa, bến bãi tập kết vật liệu xây dựng trên địa bàn TP.

Sở GTVT TP.HCM cho biết, đã có hướng dẫn UBND các địa phương trong công tác quản lý tại đối với các bến thủy nội địa sau khi được Sở GTVT công bố hoạt động.

Hiện nay, trên địa bàn TP có 78 bến thủy nội địa xếp dỡ vật liệu xây dựng ở TP do Sở GTVT công bố hoạt động, còn hiệu lực. Các bến thủy nội địa bảo đảm các điều kiện an toàn hoạt động theo quy định.

Theo Sở này, các chủ bến thủy nội địa, chủ phương tiện, thuyền trưởng, người điều khiển phương tiện đã nhận thức chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông đường thủy nội địa, các quy định pháp luật khác có liên quan.

tm-img-alt
Ảnh minh họa/Nguồn: Internet

Ngoài ra, trên địa bàn TP còn tồn tại 58 bến thủy nội địa hoạt động khi chưa được cơ quan thẩm quyền công bố, cấp phép hoạt động.

Sở GTVT cho biết, để chuyển đổi quy hoạch, định hướng tổ chức quản lý các bến thủy nội địa, UBND TP đã giao các địa phương cập nhật 411 vị trí định hướng đầu tư xây dựng bến thủy nội địa giai đoạn 2020-2030 vào các quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết trong phạm vi địa giới hành chính thuộc phạm vi, trách nhiệm quản lý.

Sở GTVT đã đề nghị các địa phương khẩn trương thực hiện, tuy nhiên công tác cập nhật quy hoạch bến thủy nội địa của địa phương còn chậm, chưa bảo đảm tiến độ đề ra theo chỉ đạo của UBND TP. Từ đó, dẫn đến khó khăn trong công tác công bố, quản lý hoạt động bến thủy nội địa.

Vì vậy, Sở GTVT kiến nghị, các vị trí bến thủy nội địa ưu tiên cập nhật quy hoạch trong năm 2023 làm cơ sở để Sở GTVT tiếp tục thực hiện công bố gia hạn hoạt động bến trên địa bàn TP. Qua đó nhằm đảm bảo các điều kiện pháp lý để thực hiện đầu tư xây dựng mới các vị trí bến thủy nội địa nhằm phát triển vận tải hành khách, du lịch bằng đường thủy.

An Nhiên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết TP.HCM tồn tại 58 bến thuỷ nội địa, bãi tập kết VLXD không phép. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Phương pháp lấy mẫu bụi PM10
Phương pháp được xây dựng trên cơ sở của phương pháp 40 CFR Appendix J to Part 50 về phương pháp lấy mẫu và phân tích không khí xung quanh - xác định bụi PM10 và Thông tư số 10/2021/TT-BTNMT của Bộ TNM...
Đà Nẵng yêu cầu không để người dân phải chờ đợi khi thực hiện thủ tục hành chính
Đà Nẵng yêu cầu Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính của các cơ quan, đơn vị tuyệt đối không để xảy ra việc cán bộ, công chức vắng mặt trong thời gian thực hiện công vụ để người dân, tổ chức phải chờ đợi khi thực hiện thủ tục hành chính.
Bộ trưởng Bộ TN&MT dự Hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn đối tác vì tăng trưởng xanh và mục tiêu toàn cầu
Ngày 22/9, tại Bogota, Colombia, theo phân công của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Đặng Quốc Khánh thay mặt Chính phủ Việt Nam tham dự Hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn đối tác vì tăng trưởng xanh và mục tiêu toàn cầu 2030 (P4G) v
Lễ khai mạc "xanh" không bắn pháo hoa tại ASIAD 2023
Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 (ASIAD 2023) đã nỗ lực mang đến một ASIAD lần đầu tiên không phát thải carbon, sẽ thực hiện theo mô hình “xanh, thông minh, văn minh, tiết kiệm, nhân văn và mang lại lợi ích cho người dân.”