Thứ bảy, 16/10/2021 09:44 (GMT+7)

TP.HCM tôn vinh 14 sáng kiến vì cộng đồng

MTĐT -  Thứ năm, 27/12/2018 16:32 (GMT+7)

Ngày 26/12, tại Sở Khoa học và Công nghệ (KH-CN) TP. HCM đã diễn ra lễ trao giải và tổng kết cuộc thi Sáng kiến cộng đồng 2018.

Đây là cuộc thi nhằm tìm ra và tôn vinh những sáng kiến góp phần tạo dựng môi trường sống, sinh hoạt, học tập tốt cho người dân TPHCM.

Sau 3 năm triển khai, cuộc thi đã tìm ra nhiều dự án do cộng đồng thực hiện, hay được thực hiện vì cộng đồng. Cuộc thi cũng đã phần nào giải quyết được câu chuyện những nghiên cứu đổi mới sáng tạo chưa ứng dụng vào thực tế đời sống.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Việt Dũng, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP. Hồ Chí Minh cho biết, đây là năm thứ ba liên tiếp, Giải thưởng này được tổ chức nhằm tôn vinh những sáng kiến góp phần tạo dựng môi trường sống, sinh hoạt, học tập của cộng đồng dân cư TP.  Hồ Chí Minh ngày một đổi mới, tốt đẹp hơn.

Giải thưởng năm nay hướng đến những sáng kiến có tính ứng dụng cao, đem lại hiệu quả kinh tế - xã hội thiết thực. Các bài dự thi năm nay có rất nhiều sản phẩm, mô hình được khơi nguồn và phát triển từ những khó khăn trên thực tế như: Làm sao để các bài giảng mô phạm trở nên hấp dẫn hơn đối với học sinh; chế tạo xe chữa cháy mini chống giặc lửa trong những con hẻm nhỏ; sử dụng năng lượng tái chế, chế tạo ra áo chống nắng từ chất liệu tự nhiên; phát móc khoá có “danh bạ” khẩn cấp giúp người dân dễ dàng liên lạc với chính quyền; thiết kế robot đơn giản giúp đỡ từng nhóm người lao động trong các công việc cụ thể như: tỉa cây, bóc vỏ trứng, cho tôm ăn…

Ảnh: Doanh nhân Sài Gòn. 

Đánh giá về cuộc thi, bà Lương Thị Bích Ngọc – Trưởng Ban Tổ chức cho biết: “Nhiều năm qua, Sở Khoa học và Công nghệ là đơn vị luôn kiên trì, khuyến khích và muốn tôn vinh những cá nhân, tổ chức có sáng kiến đổi mới sáng tạo ngay trong các công việc, hoạt động hàng ngày. Vì thế, tôn chỉ của cuộc thi là tìm kiếm và tôn vinh những sáng kiến đến từ cộng đồng, hướng tới cộng đồng và phục vụ cộng đồng”.

Giải thưởng gồm: 2 Giải nhất mỗi giải trị giá 5 triệu đồng, được trao cho Sáng kiến phục vụ cộng đồng xuất sắc và Tác phẩm báo chí ấn tượng nhất, 3 Giải nhì: Mỗi giải trị giá 3 triệu đồng, 3 Giải Ba: Mỗi giải trị giá 2 triệu đồng, 7 Giải khuyến khích: Mỗi giải trị giá 1 triệu đồng.

P.V(tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết TP.HCM tôn vinh 14 sáng kiến vì cộng đồng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Cách làm món ốc nấu chuối đậu ngon tại nhà
Ốc nấu chuối đậu là món ăn quen thuộc, dân dã, gắn liền với tuổi thơ của nhiều người. Hương vị thơm ngon, lạ miệng với nguyên liệu có sẵn trong tự nhiên giúp cho món ăn này ngày càng được phổ biến

Tin mới