Thứ hai, 27/09/2021 04:48 (GMT+7)

TP.HCM:Huy động lực lượng tiêm chủng cho người đủ 18 tuổi và ưu tiên

Kim Đồng- Phúc Thành -  Thứ sáu, 30/07/2021 09:06 (GMT+7)

Để đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng, Bộ Y tế đề nghị TP.HCM huy động tối đa các lực lượng tham gia tiêm chủng tổ chức tiêm chủng cho tất cả các trường hợp từ 18 tuổi trở lên và các đối tượng ưu tiên.

Sáng 30/7/2021, thông tin từ Bộ Y tế cho biết đã ban hành văn bản hỏa tốc số: 6118/BYT-DP về việc tiêm vắc xin phòng COVID19 trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, gửi đến Chủ tịch UBND TP.HCM.

Theo đó, Bộ Y tế đề nghị, UBND TP.HCM chỉ đạo Tổ chức tiêm chủng cho tất cả các trường hợp từ 18 tuổi trở lên trên địa bàn; ưu tiên tiêm chủng cho lực lượng y tế tuyến đầu, người cao tuổi, các trường hợp có bệnh lý nền và đẩy nhanh việc tăng độ bao phủ tiêm chủng.

Huy động tối đa các lực lượng tham gia tiêm chủng bao gồm cả y tế nhà nước và tư nhân, các bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh, y tế các ngành...; tổ chức tiệm tại các cơ sở cố dịch và nhiều điểm tiêm chủng lưu động tại các khu dân cư.

Đồng thời, bố trí nhân lực tiêm chủng và các bộ phận hỗ trợ làm việc toàn thời gian trong suốt thời gian tổ chức chiến dịch tiêm chủng. Không giới hạn số lượng người tiêm trong mỗi buổi tiêm chủng, phát huy tối đa năng lực của các điểm tiêm chủng.

Cũng theo Bộ Y tế, TP.HCM phải có hướng dẫn người dân điền Phiếu đồng ý tham gia tiêm chủng, Phiếu sáng lọc trên nền tảng Hồ sơ sức khỏe điện tử hoặc trên bản giấy; thông báo thời gian và địa điểm tiêm để người dân tham gia đầy đủ, đúng giờ và không tập trung đông người tại một thời điểm; sắp xếp thời gian theo dõi sau tiêm chủng phù hợp.

Đối với vhững người thuộc nhóm trì hoãn tiêm chủng thì tiếp tục theo dõi và sắp xếp tiêm chủng trong thời gian sớm nhất khi có đủ điều kiện. Những người thuộc nhóm cần thận trọng khi tiêm chủng có thể được tiêm tại tất cả các cơ sở tiêm chủng cố định và lưu động, không bắt buộc tiệm tại các bệnh viện, cơ sở điều trị.

Tại các khu phong tỏa, chính quyền địa phương căn cứ số lượng người dân để bố trí các điểm tiêm chủng cố định hoặc lưu động phù hợp, tránh để người dân phải di chuyển đến các khu vực khác khi tham gia tiêm chủng.

Ngoài ra, Bộ Y tế đề nghị tiếp tục đẩy mạnh việc áp dụng nền tảng Hồ sơ sức khỏe điện tử để quản lý và theo dõi tiến độ tiêm chủng. Đồng thời, xem xét quyết định hình thức tổ chức triển khai tiêm chủng phù hợp với tình hình dịch bệnh và coi công tác tiêm chủng là nhiệm vụ ưu tiên, cấp bách trong tình hình hiện nay.

Được biết, đây là ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế đã ưu tiên phân bổ vắc xin cho TP. HCM triển khai tiêm chủng chống dịch trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh trên địa bàn.

Bạn đang đọc bài viết TP.HCM:Huy động lực lượng tiêm chủng cho người đủ 18 tuổi và ưu tiên. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com

Cùng chuyên mục

Ngày 26/9: Việt Nam ghi nhận 10.011 ca nhiễm mới Covid-19
Tính từ 17h ngày 25/9 đến 17h ngày 26/9, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh Covid-19 ghi nhận 10.011 ca nhiễm mới trong nước (tăng 329 ca so với ngày trước đó) tại 35 tỉnh, thành phố (có 5.313 ca trong cộng đồng).

Tin mới