Thứ ba, 16/08/2022 13:21 (GMT+7)

TP.Hồ Chí Minh: Thanh niên Bình Chánh với môi trường xanh tại VWS

Ngọc Anh (T/h) -  Thứ bảy, 06/08/2022 09:01 (GMT+7)

Đây là hoạt động nhằm tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức của các em học sinh về hành động không xả rác nơi công cộng, đường phố, kênh, rạch...

Ngày 5-8, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bình Chánh đã phối hợp với Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) tổ chức chương trình Thanh thiếu niên Bình Chánh với môi trường xanh, chủ đề "Vì môi trường sạch, xanh và thân thiện môi trường".

Đây là hoạt động nhằm tuyên truyền, giáo dục, nâng cao ý thức của học sinh về hành vi không xả rác nơi công cộng, trên đường phố, kênh rạch,… góp phần thực hiện Cuộc vận động “Công dân Hồ Chí Minh”. Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch, xanh và thân thiện với môi trường.

tm-img-alt
Bài trình diễn thời trang của một đội thi. Ảnh: ITN

Lần đầu tiên các bạn trẻ Bình Chánh được tham quan nhà máy xử lý rác quy mô và hiện đại nên rất hào hứng khi được ông Kevin Moore, Giám đốc điều hành VWS giới thiệu về quy trình xử lý rác trên địa bàn. Khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước và các chức năng vận hành của VWS. Nhiều câu hỏi được đặt ra và ông Kevin More đã giải đáp tất cả những thắc mắc của các em nhỏ liên quan đến vấn đề xử lý rác thải tại đây.

Sau đó, các em được tham quan nhà máy xử lý nước rỉ rác, nhà máy sản xuất phân compost, nhà máy tái chế,… Để tận mắt xem rác được phân loại, xử lý và tái chế như thế nào. Được làm từ rác thải, em Đặng Lê Đăng Khôi, học sinh lớp 7 Trường THCS Quy Đức (huyện Bình Chánh) hào hứng cho biết: “Đây là lần đầu tiên em được tham quan nhà máy xử lý rác thải, cũng như tìm hiểu quy trình xử lý rác thải hiện đại. Trước đây em vẫn quan niệm là rác được thu gom rồi mới nghiền nhưng qua buổi tham quan hôm nay em biết rác có rất nhiều lợi ích như có thể làm phân bón, chạy máy phát điện … Sau buổi học hôm nay em sẽ có ý thức hơn , cùng bạn bè và gia đình bỏ rác đúng nơi quy định, góp phần bảo vệ môi trường, giữ cho thành phố ngày càng xanh – sạch – đẹp ”.

Bà Trương Thoại Linh, Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện Bình Chánh cho biết, hàng năm, UBMTTQVN huyện phối hợp với Hội LHPNVN tổ chức nhiều chương trình như: Tham quan quy trình xử lý rác thải, tham gia trồng cây, môi trường. các hoạt động bảo vệ, tổ chức khám chữa bệnh miễn phí và cấp phát thuốc cho người già, hộ khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số … “Tổ chức cho các em thiếu niên nhi đồng Bình Chánh thăm khám bệnh VWS góp phần thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động Vì người dân TP.HCM không không xả rác trên các tuyến đường, kênh rạch để thành phố xanh, sạch, thân thiện với môi trường ”, bà Linh cho biết thêm.

Bà Huỳnh Thị Lan Phương, Phó Tổng Giám đốc VWS bày tỏ sự vui mừng khi được đón các em thiếu niên Bình Chánh đến tham quan nhà máy. cho học sinh tham quan về quy trình xử lý rác thải tại Khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước và tham gia các hoạt động: Thi thiết kế thời trang từ vật liệu tái chế như: nylon, giấy, nhựa…; Hội thi vẽ tranh cổ động bảo vệ môi trường, trồng cây xanh… Những hoạt động ngoại khóa như thế này nhằm giúp các em có ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường.Công ty chúng tôi cũng thường xuyên phối hợp với địa phương tổ chức nhiều buổi tham quan về quy trình xử lý rác thải tại VWS, tham gia trồng cây các hoạt động trồng cây trên địa bàn Bình Chánh, khám chữa bệnh cho người nghèo và nhiều hoạt động cộng đồng khác… ”.

Bạn đang đọc bài viết TP.Hồ Chí Minh: Thanh niên Bình Chánh với môi trường xanh tại VWS. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Qataq hướng tới một kỳ World Cup xanh
Qatar sẽ sử dụng công nghệ bảo vệ môi trường và thiết bị tiết kiệm năng lượng trên tất cả các sân vận động tại vòng chung kết World Cup năm nay

Tin mới

Kinh nghiệm nén chất thải của Bồ Đào Nha
Để nâng cao hiệu quả của việc thu gom rác thải có thể tái chế, Bồ Đào Nha và Hy Lạp đã áp dụng các trạm thu gom nhựa/kim loại với bộ phận nén tích hợp quy mô công cộng hay hộ gia đình, cho phép tự nén các loại rác riêng lẻ và phân loại dễ dàng.
Sẽ tiêm miễn phí vaccine cúm, phòng ung thư cổ tử cung
Theo Nghị quyết về lộ trình tăng số lượng vaccine trong Chương trình Tiêm chủng mở rộng giai đoạn 2021-2030 ban hành ngày 15/8, Chính phủ đồng ý với lộ trình tăng số lượng vaccine trong Chương trình Tiêm chủng mở rộng giai đoạn 2021 - 2030 của Bộ Y tế.