Thứ bảy, 28/05/2022 10:51 (GMT+7)

Tra cứu trực tuyến tình trạng ùn tắc hàng hóa tại các cửa khẩu đường bộ

Bắc Lãm -  Thứ bảy, 29/01/2022 10:15 (GMT+7)

Từ ngày 27/1, chức năng cảnh báo chống ùn tắc hàng hoá tại các cửa khẩu đường bộ được Tổng cục Hải quan chính thức triển khai trên Cổng Thông tin một cửa quốc gia.

Việc làm đó của Tổng cục Hải quan nhằm giảm tình trạng ùn tắc, tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp, tạo điều kiện cho hàng hóa xuất nhập khẩu được giao thương thuận lợi qua các cửa khẩu đường bộ.

Thông tin về lưu lượng phương tiện tại cửa khẩu biên giới được cập nhật theo thời gian thực; công khai trên Cổng Thông tin một cửa quốc gia, tại địa chỉ https://vnsw.gov.vn. Để biết lưu lượng phương tiện tại cửa khẩu, người sử dụng truy cập vào mục "Bản đồ mật độ phương tiện".

tm-img-alt
Bản đồ mật độ phương tiện tại các cửa khẩu đường bộ sáng ngày 29/1/2022

Tình trạng phương tiện tại cửa khẩu biên giới được thể hiện với 4 mức độ, bao gồm mức đỏ (mức cảnh báo cao nhất với lưu lượng trên 5.000 phương tiện), mức cam (lưu lượng từ trên 1.000 tới 5.000 phương tiện), mức vàng (từ trên 500 đến 1.000 phương tiện) và mức xanh (dưới 500 phương tiện). Với ứng dụng này, các cơ quan chức năng, doanh nghiệp, người điều khiển phương tiện có thể tra cứu theo thời gian thực tình hình ùn tắc tại tất cả các cửa khẩu biên giới để thể chủ động lập, điều chỉnh kế hoạch xuất nhập khẩu, kế hoạch vận chuyển phù hợp, tiết kiệm chi phí, giảm thiểu thiệt hại và rủi ro.

Bạn đang đọc bài viết Tra cứu trực tuyến tình trạng ùn tắc hàng hóa tại các cửa khẩu đường bộ. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Đánh giá an ninh nguồn nước lưu vực sông Đồng Nai
PGS. TS. Nguyễn Trúc Lê cùng các cộng sự tại Trường Đại học Kinh tế thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội đã thực hiện đề tài: “Nghiên cứu đánh giá an ninh nguồn nước phục vụ xây dựng quy hoạch tài nguyên nước: áp dụng thử nghiệm trên lưu vực sông Đồng Nai”.

Tin mới

Vỉa hè cho người đi bộ trên cao
Khoảng hai năm gần đây, vấn nạn “ùn tắc giao thông” của Đà Lạt luôn là một trong những đề tài làm hâm nóng các chương trình, nghị sự của tỉnh và thành phố; các chuyên gia cũng đưa ra một số giải pháp để chính quyền tham khảo trước khi quyết định.
Sở Xây dựng tỉnh Yên Bái bổ nhiệm giám đốc mới
Chiều 27/5, tại Sở Xây dựng tỉnh Yên Bái, đồng chí Ngô Hạnh Phúc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về việc bổ nhiệm có thời hạn đối với đồng chí Trần Việt Quý
Buồn, vui phân nửa
Đấy là câu tôi trả lời anh bạn đồng hương làm nghề báo của tôi. Anh chàng này chúa hay làm to chuyện. Nhân cái việc Thái Nguyên không nằm trong 11 tỉnh, thành phố được tổ chức Đại hội thể thao Châu Á lần thứ 31