Thứ năm, 23/03/2023 09:13 (GMT+7)

Trăn gấm dài gần 5m quấn chết khỉ tại núi Sơn Trà ở Đà Nẵng

Bình An -  Thứ hai, 10/10/2022 20:08 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Ngày 10/10, ông Ngô Trường Chinh, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm liên quận Sơn Trà - Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) xác nhận, 1 cá thể khỉ trên núi Sơn Trà vừa bị trăn gấm quấn chết.

Trước đó, chiều 9/10, một nhóm bảo vệ động vật hoang dã tại Đà Nẵng phát hiện con trăn gấm quấn 1 cá thể khỉ ở ven đường Lê Văn Lương (quận Sơn Trà) nên dùng khúc cây để xua nhưng trăn vẫn không chịu thả con mồi.

Nhận tin báo, Đội trực chiến cơ động tuần tra của Hạt Kiểm lâm liên quận Sơn Trà - Ngũ Hành Sơn đã nhanh chóng đến hỗ trợ nhóm người trên bắt con trăn này. Tuy nhiên, thời điểm này, cá thể khỉ đã bị quấn chết.

tm-img-alt
Trăn gấm nặng gần 30 kg quấn chết khỉ tại núi Sơn Trà.

Được biết, con trăn gấm này dài gần 5m, nặng trên 30kg. Hiện lực lượng chức năng đã đưa trăn về chăm sóc, khi trăn khỏe lại sẽ thả về núi Sơn Trà.

"Trên núi Sơn Trà hiện có rất nhiều loài trăn. Tuy nhiên, đây là lần đầu mọi người thấy con to, nặng đến 30 kg. Cá thể bị quấn chết là loại khỉ vàng, không phải nữ hoàng linh trưởng - voọc chà vá chân nâu được xếp hạng nguy cấp", ông Ngô Trường Chinh, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm liên quận Sơn Trà - Ngũ Hành Sơn thông tin.

Chị Thanh Trúc, nhóm Chung tay cứu hộ và bảo tồn động vật hoang dã Sơn Trà cho biết, nơi nhóm phát hiện con trăn gấm gàn gần 5m quấn chết cá thể khỉ vàng là địa điểm đàn khỉ thường hay xuống tìm kiếm thức ăn.  Đáng lo ngại là, mặc dù các cơ quan chức năng đã nghiêm cấm việc người dân, du khách cho khỉ ăn và tiếp xúc trực tiếp với động vật hoang dã thuộc khu bảo tồn núi Sơn Trà… Tuy nhiên, thời gian vừa qua vẫn còn có trường hợp người dân khi đến các khu vực này đã cho khỉ thức ăn, bánh kẹo và hoa quả.

tm-img-alt
Hạt Kiểm lâm liên quận Sơn Trà - Ngũ Hành Sơn phối hợp với người dân bắt được con trăn gấm về chăm sóc, khi trăn khỏe lại sẽ thả về núi Sơn Trà.

Việc trăn gấm có kích thước lớn liên tiếp ra gần sát khu vực này để “săn mồi”, cụ thể như trường hợp con trăn gấm lớn vừa quấn chết cá thể khỉ vàng và trăn gấm “đi lạc” xuống khu dân cư ven núi Sơn Trà như sự việc trên là rất nguy hiểm cho cả người lẫn động vật. Đặc biệt, nếu việc người dân đi tham quan, du lịch đến khu vực này mà còn dẫn theo cả trẻ em nhỏ thì rất nguy hại đến an toàn, tính mạng.

Được biết, vừa qua, ngày 17/9/2022, Hạt Kiểm lâm liên quận Sơn Trà – Ngũ Hành Sơn cũng đã thả 1 cá thể trăn gấm (Python reticulatus) về lại môi trường tự nhiên tại Khu bảo tồn thiên nhiên Sơn Trà. Cá thể trăn gấm này nặng 6kg, đã bò lạc xuống khu dân cư thuộc  tổ 70, phường Thọ Quang (quận Sơn Trà) và được người dân phát hiện bắt giữa đồng thời báo cho lực lượng Kiểm lâm.

Bạn đang đọc bài viết Trăn gấm dài gần 5m quấn chết khỉ tại núi Sơn Trà ở Đà Nẵng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Thông tin mới nhất về kỳ thi vào lớp 10 tại Hà Tĩnh
Theo quyết định và kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 THPT và lớp 10 Trường THPT chuyên năm học 2023-2024 do UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa ban hành, việc tuyển sinh phải đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh vừa thực hiện phân luồng sau THCS theo quy định.
Hé lộ Ban chuyên môn “khủng” của Miss World Vietnam 2023
Bên cạnh ban cố vấn và dàn giám khảo uy tín, Miss World Vietnam 2023 còn có Ban nghệ thuật chuyên môn vô cùng chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm khiến khán giả kỳ vọng vào hành trình luyện tập cùng những màn trình diễn mãn nhãn của các thí sinh.

Tin mới

Những nét chấm phá về Thủ Dầu Một hôm nay
Ngày 02/5/2012, TP.Thủ Dầu Một được thành lập theo NQ số 11/NQ-CP của Chính phủ trên cơ sở toàn bộ diện tích tự nhiên, dân số và các đơn vị hành chính trực thuộc của thị xã Thủ Dầu Một và chính thức đi vào hoạt động từ 01/7/2012 với diện tích 11.890ha
Thông tin mới nhất về kỳ thi vào lớp 10 tại Hà Tĩnh
Theo quyết định và kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 THPT và lớp 10 Trường THPT chuyên năm học 2023-2024 do UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa ban hành, việc tuyển sinh phải đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh vừa thực hiện phân luồng sau THCS theo quy định.