Thứ năm, 26/05/2022 07:43 (GMT+7)

Tranh vẽ cô lao công đẩy xe rác thắng giải cuộc thi do Đại sứ quán Tây Ban Nha tổ chức

An Na -  Thứ năm, 18/11/2021 10:31 (GMT+7)

Với bức tranh vẽ cô lao công đang đẩy xe rác, em Nguyễn Bảo Đăng (lớp 4, trường Tiểu học Thăng Long) đã xuất sắc đoạt giải Nhất của cuộc thi vẽ “Thế giới cần nữ siêu anh hùng”.

Sáng ngày 17/11 tại Hà Nội đã diễn ra lễ trao giải cuộc thi vẽ tranh "Thế giới cần những siêu anh hùng" do Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam tổ chức.

Các tác phẩm đã làm nổi bật lên mục đích của hai cuộc thi, đó là tôn vinh những người phụ nữ có đóng góp nhằm xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn cũng như thúc đẩy tự tìm tòi về văn hóa của người trẻ tại Việt Nam về những quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha.

Với bức tranh vẽ cô lao công đang đẩy xe rác, em Nguyễn Bảo Đăng, học sinh lớp 4, trường Tiểu học Thăng Long đã xuất sắc đoạt giải Nhất của cuộc thi.

tm-img-alt
Bé Nguyễn Bảo Đăng cùng bà đại sứ María Del Pilar Méndez Jiménez (áo hồng), nhân viên vệ sinh môi trường và đại diện URENCO tại buổi trao giải. 

Nói về tác phẩm của em Nguyễn Bảo Đăng, Bà María Del Pilar Méndez Jiménez, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Tây Ban Nha tại Việt Nam cho biết: “Đây là hình ảnh của người phụ nữ mà chúng tôi thường gọi là ‘bác sỹ đường phố,’ chính họ đã giúp cho những con đường, góc phố được đẹp đẽ và khỏe mạnh và là những người phụ nữ không thể thiếu trong cuộc sống chúng ta.”

Bức tranh được sao thành nhiều bản để tặng cho Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, Đại diện công ty môi trường URENCO cùng nữ lao công xuất hiện trong tranh và bà Phan Phương Dung - Hiệu trưởng trường Tiểu học Thăng Long, nơi Đăng đang theo học.

Hai giải thưởng khác của cuộc thi vẽ thuộc về hai em Trần Nguyễn Diệp Chi (lớp ba) và cặp tác giả Nguyễn Đặng Bảo Đan (lớp năm)-Trần Chí Linh. Các bức tranh đều vinh danh những người bà, thể hiện qua hình ảnh tần tảo chăm sóc gia đình (bà bé Diệp Chi), cũng như công sức chăm sóc người bệnh (bà bé Bảo Đan, người đồng thời là một bác sỹ bệnh viện Bạch Mai).

Nói về hai cuộc thi, bà Nguyễn Hải Vân, Giám đốc Bảo tàng Phụ nữ cho biết bà rất xúc động với câu chuyện và cách thể hiện trong mỗi bức tranh, đặc biệt là khi các tác giả đều là trẻ em ở bậc tiểu học, trung học phổ thông. Bà Hải Vân cũng cho biết Bảo tàng Phụ nữ đã, đang và sẽ có thêm nhiều hoạt động hơn nữa với Đại sứ quán Tây Ban Nha nhằm thúc đẩy cộng đồng học tiếng Tây Ban Nha tại Việt Nam, một trong số đó là phương pháp học ngôn ngữ này qua hệ thống trưng bày của bảo tàng.

tm-img-alt
Ba bức tranh đạt giải tại cuộc thi. 

Cuộc thi vẽ tranh “Thế giới cần nữ siêu anh hùng” do Đại sứ quán Tây Ban Nha phối hợp với Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam phát động từ ngày 1/7/2021 - 30/10/2021, nhằm tôn vinh những người phụ nữ đã góp phần giúp cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn mỗi ngày, góp phần xây dựng một thế giới công bằng hơn, trong đó phụ nữ và nam giới được trao quyền và cơ hội một cách bình đẳng.

Cuộc thi tập trung vào chủ đề chính là nữ siêu anh hùng và qua đó mong muốn thúc đẩy nhận thức rằng chúng ta có thể vượt qua mọi nghịch cảnh trong cuộc sống mà không cần phải từ bỏ những điều tốt nhất của bản thân. Các tác phẩm đoạt giải đã truyền tải thông điệp về vai trò tích cực và nguyện vọng của người phụ nữ trong xã hội và trên thế giới.

Cuộc thi đã nhận được sự tham gia hưởng ứng của hơn 400 thí sinh ở nhiều độ tuổi khác nhau, đặc biệt là những người trẻ đã thể hiện thành công những “nữ siêu anh hùng” của họ qua các bức tranh./.

Bạn đang đọc bài viết Tranh vẽ cô lao công đẩy xe rác thắng giải cuộc thi do Đại sứ quán Tây Ban Nha tổ chức. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

"Cây chổi vàng" tận tâm với nghề
Hơn 17 năm gắn bó với công việc vệ sinh môi trường, chị Đặng Hồng Thêm, công nhân Xí nghiệp Môi trường đô thị thành phố Sơn La vinh dự được trao giải thưởng “Cây Chổi Vàng”.
Vất vả nghề làm sạch môi trường biển
Làm nghề thu gom rác đã nhọc nhằn nhưng những công nhân môi trường tại Thành phố biển Sầm Sơn (Thanh Hoá) còn vất vả hơn khi đảm nhiệm thêm việc làm sạch môi trường biển.
Chuyện về người đạt giải 'Cây chổi Vàng'
Bà Trần Thị Hồng, công nhân thuộc Công ty CP Môi trường Đô thị Đà Nẵng, gần 18 năm làm nhiệm vụ quét dọn đường phố với nhiều thành tích xuất sắc, vinh dự được tặng Giải Bạc trong chương trình “Cây chổi Vàng” của Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam.
Nữ công nhân môi trường tận tâm với nghề
Công nhân Phạm Thị Xim, Công ty TNHH một thành viên Môi trường đô thị Hà Nội sẽ vinh dự được Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tuyên dương, trao danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô” nhân dịp kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tin mới