Thứ ba, 30/11/2021 21:17 (GMT+7)

Tranh vẽ cô lao công đẩy xe rác thắng giải cuộc thi do Đại sứ quán Tây Ban Nha tổ chức

An Na -  Thứ năm, 18/11/2021 10:31 (GMT+7)

Với bức tranh vẽ cô lao công đang đẩy xe rác, em Nguyễn Bảo Đăng (lớp 4, trường Tiểu học Thăng Long) đã xuất sắc đoạt giải Nhất của cuộc thi vẽ “Thế giới cần nữ siêu anh hùng”.

Sáng ngày 17/11 tại Hà Nội đã diễn ra lễ trao giải cuộc thi vẽ tranh "Thế giới cần những siêu anh hùng" do Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam tổ chức.

Các tác phẩm đã làm nổi bật lên mục đích của hai cuộc thi, đó là tôn vinh những người phụ nữ có đóng góp nhằm xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn cũng như thúc đẩy tự tìm tòi về văn hóa của người trẻ tại Việt Nam về những quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha.

Với bức tranh vẽ cô lao công đang đẩy xe rác, em Nguyễn Bảo Đăng, học sinh lớp 4, trường Tiểu học Thăng Long đã xuất sắc đoạt giải Nhất của cuộc thi.

tm-img-alt
Bé Nguyễn Bảo Đăng cùng bà đại sứ María Del Pilar Méndez Jiménez (áo hồng), nhân viên vệ sinh môi trường và đại diện URENCO tại buổi trao giải. 

Nói về tác phẩm của em Nguyễn Bảo Đăng, Bà María Del Pilar Méndez Jiménez, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Tây Ban Nha tại Việt Nam cho biết: “Đây là hình ảnh của người phụ nữ mà chúng tôi thường gọi là ‘bác sỹ đường phố,’ chính họ đã giúp cho những con đường, góc phố được đẹp đẽ và khỏe mạnh và là những người phụ nữ không thể thiếu trong cuộc sống chúng ta.”

Bức tranh được sao thành nhiều bản để tặng cho Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, Đại diện công ty môi trường URENCO cùng nữ lao công xuất hiện trong tranh và bà Phan Phương Dung - Hiệu trưởng trường Tiểu học Thăng Long, nơi Đăng đang theo học.

Hai giải thưởng khác của cuộc thi vẽ thuộc về hai em Trần Nguyễn Diệp Chi (lớp ba) và cặp tác giả Nguyễn Đặng Bảo Đan (lớp năm)-Trần Chí Linh. Các bức tranh đều vinh danh những người bà, thể hiện qua hình ảnh tần tảo chăm sóc gia đình (bà bé Diệp Chi), cũng như công sức chăm sóc người bệnh (bà bé Bảo Đan, người đồng thời là một bác sỹ bệnh viện Bạch Mai).

Nói về hai cuộc thi, bà Nguyễn Hải Vân, Giám đốc Bảo tàng Phụ nữ cho biết bà rất xúc động với câu chuyện và cách thể hiện trong mỗi bức tranh, đặc biệt là khi các tác giả đều là trẻ em ở bậc tiểu học, trung học phổ thông. Bà Hải Vân cũng cho biết Bảo tàng Phụ nữ đã, đang và sẽ có thêm nhiều hoạt động hơn nữa với Đại sứ quán Tây Ban Nha nhằm thúc đẩy cộng đồng học tiếng Tây Ban Nha tại Việt Nam, một trong số đó là phương pháp học ngôn ngữ này qua hệ thống trưng bày của bảo tàng.

tm-img-alt
Ba bức tranh đạt giải tại cuộc thi. 

Cuộc thi vẽ tranh “Thế giới cần nữ siêu anh hùng” do Đại sứ quán Tây Ban Nha phối hợp với Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam phát động từ ngày 1/7/2021 - 30/10/2021, nhằm tôn vinh những người phụ nữ đã góp phần giúp cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn mỗi ngày, góp phần xây dựng một thế giới công bằng hơn, trong đó phụ nữ và nam giới được trao quyền và cơ hội một cách bình đẳng.

Cuộc thi tập trung vào chủ đề chính là nữ siêu anh hùng và qua đó mong muốn thúc đẩy nhận thức rằng chúng ta có thể vượt qua mọi nghịch cảnh trong cuộc sống mà không cần phải từ bỏ những điều tốt nhất của bản thân. Các tác phẩm đoạt giải đã truyền tải thông điệp về vai trò tích cực và nguyện vọng của người phụ nữ trong xã hội và trên thế giới.

Cuộc thi đã nhận được sự tham gia hưởng ứng của hơn 400 thí sinh ở nhiều độ tuổi khác nhau, đặc biệt là những người trẻ đã thể hiện thành công những “nữ siêu anh hùng” của họ qua các bức tranh./.

Bạn đang đọc bài viết Tranh vẽ cô lao công đẩy xe rác thắng giải cuộc thi do Đại sứ quán Tây Ban Nha tổ chức. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Những người phụ nữ yêu nghề "móc cống"
Công việc của họ là nạo vét bùn cống ngang, mương sông, vớt rác trên kênh, ven kênh...Công việc nặng nhọc và độc hại nhưng rất ít trường hợp chị em bỏ việc mà thường gắn bó 10-20 năm.
Cho phố phường xanh, sạch, văn minh
Cô Nguyễn Thị Thoa, một công nhân môi trường tại địa bàn quận Liên Chiểu chia sẻ: "Không cao quý như những ngành nghề khác, nhưng chúng tôi cũng rất tự hào khi được góp sức xây dựng thành phố văn minh, cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp".
Nhọc nhằn nghề lao công giữa mùa dịch
Những ngày này, đường phố Đông Hà trở nên vắng vẻ, COVID-19 bùng phát nên ai cũng hạn chế ra đường. Vậy nhưng, những công nhân làm nhiệm vụ quét dọn đường phố và thu gom rác sinh hoạt hộ gia đình các khu dân cư thì vẫn miệt mài ngày đêm với công việc.
Chuyện đời người quét rác
Những câu chuyện nhỏ nhưng đầy ý nghĩa diễn ra trong cuộc sống của những người công nhân quét rác qua lời tâm sự của chị Nguyễn Thị Thanh (Công ty môi trường đô thị Hải Phòng).

Tin mới

Thời hiệu giải quyết tranh chấp quyền sử dụng đất
Thời hiệu khởi kiện tranh chấp quyền sử dụng đất là câu hỏi nhận được sự quan tâm của nhiều bạn đọc. Do vậy trong nội dung bài viết sau đây, sẽ giải đáp phần nào về nội dung “Thời hiệu khởi kiện tranh chấp quyền sử dụng đất”.