Thứ ba, 26/10/2021 04:00 (GMT+7)

Tranh vẽ tham gia 'Vì môi trường tương lai' của các cá nhân

Hồng Anh -  Thứ hai, 13/09/2021 14:47 (GMT+7)

Bên cạnh tranh vẽ do các trường học chuyển đến dưới hình thức nộp tập thể, cuộc thi vẽ tranh 'Vì môi trường tương lai' cũng nhận được số lượng lớn các tác phẩm do cá nhân các em thiếu nhi gửi đến. 

Bên cạnh các tác phẩm dự thi do các trường học chuyển đến dưới hình thức nộp tập thể, Ban tổ chức cuộc thi vẽ tranh 'Vì môi trường tương lai' - Lần thứ 3- Năm 2021 cũng nhận được số lượng lớn các tác phẩm do cá nhân các em thiếu nhi gửi đến. 

Mỗi bức tranh là một thông điệp, một cung bậc cảm xúc với đa dạng sắc màu của các em nhỏ từ mọi miền đất nước.

Được phát động từ năm 2018, đến nay qua 3 lần tổ chức, cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi 'Vì môi trường tương lai' đã thành công tạo nên không gian để các em thể hiện tư duy, sáng tạo, bày tỏ ước mơ về một môi trường tươi đẹp, thể hiện tình cảm tri ân đến lực lượng công nhân vệ sinh môi trường đang hàng ngày vất vả bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp. 

Ban tổ chức vẫn tiếp tục nhận tranh dự thi đến hết ngày 30/11/2021. 

Một số bức tranh do cá nhân các em thiếu nhi gửi đến cuộc thi: 

tm-img-alt
Tranh được đặt tên "Hãy bảo vệ nguồn nước" của em Phạm Thuý Hằng(Sinh ngày: 14/10/2007) - Lớp 9A - Trường THCS Hợp Thịnh, Hiệp Hoà, Bắc Giang. Bức tranh lấy vấn nạn ô nhiễm biển và rác thải nhựa làm đề tài chính được đặt ở giữa. Nhiều đề tài khác về môi trường được lồng ghép khéo léo xung quanh như sự nóng lên toàn cầu, khí thải từ các nhà máy...
tm-img-alt
Một tác phẩm đầy nghệ thuật về nạn chặt phá rừng của em Ngô Thị Quỳnh Hoa (Sinh ngày: 21/11/2007) - Lớp 9A - Trường THCS Hợp Thịnh, Hiệp Hoà, Bắc Giang. Bố cục của bức tranh vô cùng độc đáo với nhiều mảng màu sắc rực rỡ. Tranh có tên "Hãy bảo vệ rừng". 
tm-img-alt
Tác phẩm dự thi bằng chất liệu cắt dán kỳ công của em Quang Minh Anh (Sinh ngày: 14/10/2009) - Lớp 7A4 - Trường THCS Sơn Tây, Thị xã Sơn Tây, Hà Nội. Em đặt tên cho tác phẩm là "Mẹ thiên nhiên" với thông điệp "Hãy yêu mẹ thiên nhiên như yêu mẹ của mình". Người mẹ thiên nhiên hiện lên với mái tóc là bầu trời trong xanh. Người mẹ hiền hoà, bao dung ôm lấy những người con ở trái đất, đằng sau là bóng tối của khí thải do các nhà máy xả ra và mặt đất đầy những gốc cây đã bị đốn hạ. 
tm-img-alt
Tác phẩm của em Nguyễn Cẩm Nhung (Sinh ngày 14/9/2010) - Lớp 5M - Trường Tiểu học Nguyễn Trãi, phường Khương Trung, quận Thanh Xuân - Hà Nội khắc hoạ ước mơ về một tương lai tươi sáng khi con người có thể vô tư tận hưởng cuộc sống, vui vẻ với các hoạt động như đạp xe, chèo thuyền, ...trong một môi trường trong xanh, sạch đẹp.
tm-img-alt
Một bức tranh khác của em Nguyễn Cẩm Nhung (Sinh ngày 14/9/2010) - Lớp 5M - Trường Tiểu học Nguyễn Trãi, phường Khương Trung, quận Thanh Xuân - Hà Nội.
tm-img-alt
Em Phạm Hải Linh - Lớp 6 - Trường THCS Chu Văn An - Hải Phòng tham gia cuộc thi với tác phẩm "Hãy cứu lấy trái đất thân yêu". Bức tranh khắc hoạ hai mặt đối lập của trái đất khi con người bảo vệ môi trường và khi con người phá huỷ môi trường. Thông điệp của tranh là trái đất thân yêu của chúng ta chỉ có thể khoẻ mạnh, hạnh phúc khi chúng ta chung tay bảo vệ nó. Nhưng hiện nay nhân loại đang tàn phá trái đất bằng những hành động như chặt phá rừng, xả nước thải, khí thải ô nhiễm ra môi trường. Chúng ta cần dừng ngay những hành động đó và cứu lấy trái đất. 
tm-img-alt
Tranh vẽ với nội dung "Cùng mình giải cứu đại dương khỏi rác thải nhựa" của em Nguyễn Tấn Lộc (Sinh ngày 2/4/2015) - Lớp 1 - Trường Tiểu học Đại Điền, xã Đại Điền, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre. Trong tranh, một em nhỏ đang vui vẻ lặn xuống khu vực biển tràn ngập rác thải nhựa như túi nilong, vỏ hộp nhựa,...để vớt rác lên, làm sạch vùng biển. Bức tranh thể hiện mong muốn được góp sức mình vào công cuộc bảo vệ môi trường. 
tm-img-alt
Bức tranh "Xót xa - Bài ca ô nhiễm chưa kết thúc" của em Nguyễn Tấn Phát (Sinh ngày 4/2/2008) - Lớp 7 - Trường THCS Đại Điền, xã Đại Điền, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre. Tác phẩm thể hiện sự đau lòng của thiếu nhi, những mầm non tương lai của đất nước khi hàng ngày chứng kiến trái đất ngày một trở nên ô nhiễm hơn. Thông điệp được thể hiện rất ý nghĩa qua bố cục độc đáo, màu sắc nghệ thuật, các chi tiết dù nhỏ nhất cũng được vẽ rất công phu, tỉ mỉ. Mỗi chi tiết trong tranh đều có ý nghĩa, thông điệp riêng. 
tm-img-alt
"Cứu" - Đó là tên tranh vẽ do em Nguyễn Tường Minh (Sinh ngày 12/8/2012) - Trường Tiểu học Thành Công B, Ba Đình, Hà Nội vẽ nên và đó cũng là tiếng kêu cứu đầy thảm thương của những sinh vật biển khi rác thải, nước thải đang ngày một tràn ngập khắp đại dương, là ngôi nhà của những sinh vật biển đó. Lòng biển toàn là rác thải nào chai nhựa, túi nilong, cốc nhựa,...Nhiều sinh vật biển đáng thương còn bị mắc kẹt trong những chai nhựa bị vứt xuống biển. 
tm-img-alt
Những tác phẩm đặc sắc của em Nguyễn Thị Phúc (Sinh ngày: 25/5/2006) - Lớp 9B - Trường THCS Xuân Dục, xã Xuân Dục, thị xã Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên.
tm-img-alt
Bức tranh của em Nguyễn Ngọc Anh (Sinh ngày: 4/3/2007) - Lớp 9A7 - Trường THCS Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội vẽ nên hình ảnh của mẹ thiên nhiên dưới tác động của con người. Mẹ thiên nhiên trở nên cằn cỗi, đau đớn, rỉ máu bởi các hoạt động phá huỷ môi trường của con người. Ngược lại, nếu chúng ta biết trân trọng, bảo vệ môi trường thì mẹ thiên nhiên sẽ tươi xanh, rạng rỡ. Ở dưới bức tranh, em Nguyễn Ngọc Anh lên án các hoạt động như xả nước thải ra biển, khai thác tài nguyên quá mức, đốt phá rừng,....

Ban tổ chức sẽ cập nhật liên tục các tác phẩm dự thi Cuộc thi vẽ tranh 'Vì Môi trường tương lai' - Lần 3 trên trang báo điện tử Môi trường và Đô thị Việt Nam cùng trang Fanpage Cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi “Vì môi trường tương lai”./.

Thời gian nhận tranh dự thi vẫn tiếp tục đến hết ngày 30/11/2021 (theo dấu bưu điện).

Kế hoạch, thể lệ cuộc thi xin vui lòng tìm hiểu tại đường link:

https://www.moitruongvadothi.vn/doi-song-xa-hoi/ve-tranh-moi-truong/phat-dong-cuoc-thi-ve-tranh-vi-moi-truong-tuong-lai-nam-2021-a81198.html

Bạn đang đọc bài viết Tranh vẽ tham gia 'Vì môi trường tương lai' của các cá nhân. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới