Thứ tư, 10/08/2022 17:29 (GMT+7)

Trao giải báo chí "Giảm ô nhiễm nhựa đại dương" năm 2021

PV -  Thứ bảy, 11/12/2021 09:19 (GMT+7)

Ngày 10/12, Lễ trao Giải báo chí về “Giảm ô nhiễm nhựa đại dương” do Báo điện tử VTC News phối hợp với BQL Dự án về “Giảm thiểu rác thải nhựa đại dương” tại Việt Nam, UNDP -Việt Nam và WWF-Việt Nam tổ chức đã vinh danh các tác giả có tác phẩm xuất sắc.

Chỉ trong gần 2 tháng phát động, đã có hơn 200 tác phẩm báo điện tử, tạp chí điện tử tham dự. Các tác phẩm dự thi có chất lượng nội dung tốt, chủ đề phong phú, đa dạng, phản ánh được thực trạng ô nhiễm nhựa đại dương và đưa ra các giải pháp để cải thiện. Nhiều tác phẩm được trình bày hiện đại, công phu dưới dạng Mega Story, E-magazine, bài viết kèm các phóng sự truyền hình hấp dẫn… Một số tác phẩm đã thể hiện được sự dấn thân của tác giả để có những thước phim, hình ảnh ấn tượng, thông tin độc đáo.

tm-img-alt
Nhóm tác giả Đài truyền hình Việt Nam đạt giải Nhất. Ảnh: TL

Từ 32 tác phẩm vòng sơ khảo, Hội đồng chung khảo đã chọn ra được 13 tác phẩm xứng đáng và xuất sắc nhất để trao giải Nhất, hai giải Nhì, ba giải Ba, năm giải Khuyến khích, hai giải Tác phẩm có tác động mạnh mẽ và Tác phẩm có đề tài ấn tượng.

Cũng trong chiều 10/12, Báo Điện tử VTC News phối hợp với Ban Quản lý dự án về “Giảm thiểu rác thải nhựa đại dương” tại Việt Nam, Tổ chức Quốc tế về bảo tồn thiên nhiên tại Việt Nam (WWF-Việt Nam) đã tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực truyền thông báo chí về quản lý rác thải nhựa với chủ đề “trách nhiệm của doanh nghiệp đóng góp cho kinh tế tuần hoàn và giảm rác thải nhựa”. Tham dự lớp tập huấn có các phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn báo chí trong nước.  

Tại buổi tập huấn, các học viên được nghe các đại trình bày nội dung về: Hợp tác quốc tế - Thoả thuận toàn cầu về ô nhiễm nhựa; EPR thúc đẩy sự phát triển mô hình kinh tế tuần hoàn, lộ trình của doanh nghiệp và những lợi ích đem lại; Công tác báo chí, truyền thông trong thúc đẩy sự phát triển kinh tế tuần hoàn thể hiện động viên, khuyến khích sự sáng tạo, đóng góp của doanh nghiệp đối với giảm thiểu rác thải nhựa; Chiến lược của hiệp hội nhựa Việt Nam trong việc thúc đẩy phát triển mô hình kinh tế tuần hoàn…

Bạn đang đọc bài viết Trao giải báo chí "Giảm ô nhiễm nhựa đại dương" năm 2021. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Biến thể BA.5 chiếm 80% tổng số ca COVID-19
Qua giải trình tự gene virus mẫu bệnh phẩm tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, ghi nhận biến chủng BA.5 chiếm ưu thế với 80% số bệnh nhân COVID-19, còn lại là các biến chủng khác của Omicron.