Thứ hai, 26/09/2022 16:19 (GMT+7)

Trao giải Cuộc thi Bảo tồn và sử dụng bền vững các vùng đất ngập nước

Hà Anh -  Thứ tư, 17/08/2022 16:09 (GMT+7)

Vượt qua nhiều tác phẩm đến từ mọi miền Tổ quốc, 24 tác phẩm xuất sắc nhất đã vinh dự được nhận giải thưởng Cuộc thi ảnh với chủ đề “Bảo tồn và sử dụng bền vững các vùng đất ngập nước của Việt Nam”.

Ngày 16-8, tại Hà Nội, Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường ,Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức Cuộc thi ảnh về bảo tồn và sử dụng bền vững các vùng đất ngập nước Việt Nam. Cuộc thi được phát động từ ngày 21/12/2021 đến hết ngày 31/5/2022.

tm-img-alt
Ông Vũ Minh Lý ,Phó Giám đốc Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường Phát biểu tại Lễ trao giải. Ảnh: BL

Theo ông Vũ Minh Lý, Phó giám đốc Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường, bảo tồn và sử dụng bền vững các vùng đất ngập nước là vấn đề có ý nghĩa rất quan trọng với đất nước. Chính vì thế, cuộc thi ảnh nêu trên đã tạo ra một sân chơi, cơ hội thể hiện tài năng, sự sáng tạo của mọi người dân Việt Nam với mọi lứa tuổi, đặc biệt là các bạn trẻ để các em có thêm những kiến thức cũng như các thông tin bổ ích về các vùng đất ngập nước của đất nước.

Cuộc thi đã được lan tỏa sâu rộng nhằm hướng tới việc tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cộng đồng trong việc bảo tồn và sử dụng bền vững các vùng đất ngập nước quan trọng, góp phần vào những nỗ lực chung vì môi trường toàn cầu.

Trải qua 5 tháng phát động, Ban Tổ chức cuộc thi đã nhận được sự tham gia, hưởng ứng đông đảo của các tầng lớp nhân dân từ khắp mọi miền trên tổ quốc, với tổng số 1.213 tác phẩm dự thi.

Các tác phẩm dự thi đều là những ảnh có chất lượng nghệ thuật cao, mang tính sáng tạo, thẩm mỹ cao; phản ánh sâu sắc, toàn diện, trung thực về các hệ sinh thái tự nhiên, thực trạng vùng đất ngập nước; các giá trị về đa dạng sinh học, các loại động vật, thực vật quý hiếm, đặc trưng của vùng đất ngập nước; các mô hình sinh kế gắn với cộng đồng người dân tại các vùng đất ngập nước.

tm-img-alt
Ban Tổ chức trao giải cho các tác phẩm đạt giải cuộc thi. Ảnh: BL 

Sau 2 vòng xét chọn, Hội đồng Giám khảo đã chọn ra 24 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải. Trong số đó, giải Nhất được trao cho tác giả Nguyễn Quốc Huy ( thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận), với tác phẩm "Buổi sáng của đàn cò."

3 giải Nhì của cuộc thi được trao cho tác giả Nguyễn Phục Anh tại huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình, với tác phẩm "Biển sớm;" tác giả Tôn Thất Tuấn Ninh tại huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk với tác phẩm "Rừng chết" và tác giả Vũ Đức Phương tại tỉnh Ninh Bình với tác phẩm "Về miền cổ tích."

Ngoài ra, BTC cũng đã quyết định trao 5 giải Ba và 15 giải Khuyến khích cho các tác phẩm phản ánh sâu sắc, toàn diện, trung thực về các hệ sinh thái tự nhiên, thực trạng vùng đất ngập nước như: Cạn kiệt, rác thải - mối nguy hại đối với môi trường biển, hãy chung tay bảo vệ các loài chim yêu quý./.

Bạn đang đọc bài viết Trao giải Cuộc thi Bảo tồn và sử dụng bền vững các vùng đất ngập nước. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Ít nhất 5 người chết tại Philippines do siêu bão Noru
Nhà chức trách Philippines ngày 26-9 đang gấp rút phân phát viện trợ cho hàng nghìn người phải sơ tán sau khi siêu bão Noru đổ vào thủ đô Manila cũng như các tỉnh miền Bắc nước này, khiến ít nhất 5 người thiệt mạng và nhiều khu vực chìm trong biển nước.