Thứ sáu, 07/10/2022 16:06 (GMT+7)

Trao giải cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2022 ở tỉnh Thái Bình

Thanh Hạ -  Thứ năm, 11/08/2022 10:35 (GMT+7)

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức lễ tổng kết và trao giải cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc năm 2022 trên địa bàn tỉnh Thái Bình.

Sở VH-TT-DL, Sở GD-ĐT Thái Bình đã tổ chức lễ tổng kết và trao giải cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc Thái Bình năm 2022. 

Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2022 tỉnh Thái Bình có chủ đề "Khát vọng phát triển đất nước" lần đầu tiên được triển khai đến các em học sinh trên địa bàn tỉnh.

Ban tổ chức đã nhận được 14.462 bài dự thi của các em học sinh đến từ 40 trường học và cụm trường trên địa bàn tỉnh, trong đó, cấp Tiểu học và THCS là 13.832 bài dự thi, cấp THPT là 630 bài dự thi.

tm-img-alt
Ban tổ chức trao giải nhất cho 2 thí sinh. Nguồn: internet

Các em học sinh đã tự tin thể hiện tình yêu sách của bản thân thông qua việc chia sẻ về những cuốn sách yêu thích, những cuốn sách truyền cảm hứng hướng đến lối sống tích cực, trách nhiệm với xã hội, khát vọng được cống hiến, xây dựng và phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc.

Cuộc thi góp phần khẳng định vị trí, vai trò to lớn của văn hóa đọc trong việc góp phần phát triển tư duy, khả năng sáng tạo, bồi dưỡng nhân cách, hình thành lối sống lành mạnh cho thế hệ trẻ.

Theo Ban tổ chức, thông qua các hình thức dự thi như bài viết, video clip, vẽ tranh, sáng tác kịch, thơ, truyện ngắn, các em học sinh đã tự tin thể hiện tình yêu sách của bản thân thông qua việc chia sẻ về những cuốn sách yêu thích, những cuốn sách truyền cảm hứng hướng đến lối sống tích cực, trách nhiệm với xã hội, khát vọng được cống hiến, xây dựng và phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc.

Đồng thời, góp phần khẳng định vị trí, vai trò to lớn của văn hóa đọc trong việc góp phần phát triển tư duy, khả năng sáng tạo, bồi dưỡng nhân cách, hình thành lối sống lành mạnh cho thế hệ trẻ, lan tỏa tình yêu đọc sách, đa dạng hóa hình thức đọc sách, trong cộng đồng.

Ban tổ chức đã trao 2 giải nhất, 4 giải nhì, 6 giải ba, 8 giải khuyến khích và các giải chuyên đề cho những thí sinh có bài dự thi xuất sắc nhất.

Bạn đang đọc bài viết Trao giải cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2022 ở tỉnh Thái Bình. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Chỉ cần...
Chỉ cần một tiếng hỏi thăm//Một tin nhắn cũng đủ nằm trong tim...
Nhắn em
Anh đi hoài trong nắng gió chiều thu//Gửi niềm riêng giữa khung trời để ngỏ...
Ra mắt bộ lịch bloc 2023 “Đất nước nhìn từ biển”
Bộ lịch bloc 2023 “Đất nước nhìn từ biển” của Nhà Xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật ra mắt, giới thiệu những hình ảnh, thông tin một cách hệ thống, xuyên suốt về vẻ đẹp biển, đảo Việt Nam, cuộc sống cư dân miền biển .

Tin mới

Tỉnh Bình Định có tân Chủ tịch
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh vừa ký Quyết định 1169/QĐ-TTg phê chuẩn kết quả bầu chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với ông Phạm Anh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy Bình Định nhiệm kỳ 2020 - 2025.