Thứ sáu, 27/05/2022 07:48 (GMT+7)

Trao giải Cuộc thi Greentech - Sáng kiến, giải pháp, mô hình giảm thiểu và xử lý CTR sinh hoạt

PV -  Thứ ba, 23/11/2021 10:28 (GMT+7)

Ngày 22/11, tại Hà Nội, Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) đã tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi Greentech - Sáng kiến, giải pháp, mô hình giảm thiểu và xử lý chất thải rắn sinh hoạt năm 2020.

Cuộc thi Cuộc thi Greentech - Sáng kiến, giải pháp, mô hình giảm thiểu và xử lý chất thải rắn sinh hoạt năm 2020 được tổ chức với mong muốn tìm ra những giải pháp khả thi, hiệu quả cao trong giảm thiểu, xử lý và quản lý chất thải rắn sinh hoạt. Từ đó nhân rộng các giải pháp, góp một phần cải thiện môi trường và nâng cao chất lượng cuộc sống; đặc biệt là nâng cao ý thức của cộng đồng trong giải quyết vấn đề do chất thải rắn sinh hoạt gây ra.

tm-img-alt
Các tác giả lên nhận giải. Ảnh: ITN

Theo Ban Tổ chức, Cuộc thi được phát động từ năm 2020 và nhận được sự quan tâm của đông đảo quần chúng, các tổ chức chính trị - xã hội cũng như các tầng lớp học sinh, sinh viên...Ban Tổ chức cuộc thi đã nhận được  211 bài dự thi với nhiều đối tượng tham gia dự thi; các đề tài tham gia thi phong phú, có tính đa dạng cao...

Sau quá trình làm việc nghiêm túc, Hội đồng chấm giải đã lựa chọn được 69 bài dự thi vào vòng chung khảo. Hội đồng chung khảo đã chọn ra được 17 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải gồm: 3 giải Nhất, 5 giải Nhì và 9 giải Ba.

Việc phát động cuộc thi nhằm tìm ra những giải pháp khả thi, hiệu quả cao trong giảm thiểu, xử lý và quản lý chất thải rắn sinh hoạt để nhân rộng, cải thiện môi trường và nâng cao chất lượng cuộc sống. Các giải pháp có thể là ý tưởng sáng tạo và được thực hiện bởi các cá nhân như sinh viên, nông dân hay nhà khoa học, cũng có thể là giải pháp về công nghệ đến từ một doanh nghiệp hay mô hình quản lý chất thải rắn sinh hoạt của một trường học, một cộng đồng, hay một làng, xã... Thông qua cuộc thi sẽ tìm ra những người, đặc biệt là thế hệ trẻ có chung lý tưởng, chung mục đích cống hiến trong công tác cải thiện và bảo vệ môi trường hiện nay.

Bạn đang đọc bài viết Trao giải Cuộc thi Greentech - Sáng kiến, giải pháp, mô hình giảm thiểu và xử lý CTR sinh hoạt. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Đà Nẵng hướng tới đô thị không rác thải nhựa
Vào mỗi thứ 7 hằng tuần, Công ty cổ phần Môi trường đô thị Đà Nẵng đều tổ chức các điểm thu đổi rác tái chế. Đó là một trong những chương trình, dự án thúc đẩy hoạt động phân loại, tái chế và giảm thiểu rác thải nhựa trên địa bàn TP. Đà Nẵng.

Tin mới