Thứ tư, 01/12/2021 16:53 (GMT+7)

Trao giải Cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi: Vì môi trường tương lai lần 2

MTĐT -  Thứ sáu, 10/01/2020 16:52 (GMT+7)

Chiều nay (10/1), tại Nhà hát Chèo Việt Nam, Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam đã tổ chức Lễ Trao giải Cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi: Vì môi trường tương lai – Lần thứ Hai – 2019.

Cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi Vì môi trường tương lai – Lần thứ hai năm 2019 được phát động từ tháng 6/2019. Sau gần 5 tháng triển khai, BTC cuộc thi đã nhận được 26.874 tác phẩm từ 876 đơn vị là các trường học, nhà thiếu nhi, câu lạc bộ, trung tâm năng khiếu nghệ thuật,… khắp 63 tỉnh thành trên cả nước.

Ban tổ chức cùng các vị khách mời tại buổi lễ.

Tại buổi lễ, BTC đã trao giải cho 160 cá nhân có tác phẩm xuất sắc nhất. Giải Nhất đã thuộc về tác phẩm “Hạn hán” của em Nguyễn Lưu Anh Thư (từ CLB Mỹ thuật, Trường THCS Lê Quý Đôn, TP. Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang). Giải Nhì thuộc về 03 em Hoàng Thị Quỳnh Hương (Bắc Giang), Nguyễn Ngọc Minh Anh (Hà Nội), Hà Minh Hiền (Thái Nguyên). Giải Ba trao cho 05 tác phẩm của các em Trần Hoàng Phúc (TP.HCM), Vũ Minh Châu (Hà Nội), Đỗ Ngọc Thảo Linh (Bắc Giang), Trần Thuận Phong (Hải Dương), Nguyễn Lương Mộc Niên (TP.HCM). Và 151 giải Khuyến khích được trao cho 151 tác phẩm xuất sắc khác.

Giải nhất cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi: Vì môi trường tương lai lần thứ 2 - năm 2019 thuộc về tác phẩm “Hạn hán” của em Nguyễn Lưu Anh Thư (từ CLB Mỹ thuật, Trường THCS Lê Quý Đôn, TP. Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang.

BTC trao giấy chứng nhận cho 20 tập thể có nhiều tranh vẽ dự thi chất lượng.

Ngoài ra, BTC cũng trao giấy chứng nhận cho 20 tập thể có nhiều tranh vẽ dự thi chất lượng.

Các bức tranh được thể hiện khác nhau, màu sắc tươi sáng, bố cục, ý tưởng phong phú nhưng đều gửi gắm vào đó những ước mơ, khát vọng, mong muốn về một đất nước Việt Nam xanh, sạch, đẹp. Tranh vẽ của các em đề cập đến rất nhiều vấn đề nổi cộm của môi trường hiện nay như ô nhiễm rác thải nhựa, ô nhiễm không khí, sự nóng lên toàn cầu, nạn xả khí thải, nước thải ra môi trường của các nhà máy, nạn chặt phá rừng, săn bắt muông thú,… Có những tác phẩm được trình bày bằng chất liệu đặc biệt như đất nặn, giấy cắt dán,…

Ban tổ chức trao giải cho những tác phẩm xuất sắc trong cuộc thi.

Theo TS.Đồng Xuân Thụ, Trưởng Ban tổ chức: “Năm nay, BTC đã thêm một nội dung trong cuộc thi đó là vẽ tranh về môi trường trên rập giấy hình áo dài. Đây là một điểm mới độc đáo cho các em thiếu nhi thoả sức sáng tạo và các em đã gửi về những tác phẩm xuất sắc, lồng ghép linh hoạt những vấn đề môi trường vào trong hình dáng chiếc áo truyền thống.”

Cuộc thi Vẽ tranh “Vì môi trường tương lai” được tổ chức lần đầu năm 2018 dành cho thiếu nhi trong độ tuổi từ 6 đến 15 vẽ về đề tài môi trường. Cuộc thi đã thu hút hàng vạn thiếu nhi cả nước tham gia, dành được sự quan tâm của hàng trăm báo đài, truyền thông đưa tin. Đặc biệt, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã ghi nhận đây là cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi với chủ đề môi trường có số lượng tranh tham gia nhiều nhất Việt Nam.

Cuộc thi lần thứ hai này, Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam phối hợp với Ủy ban Hoà bình Hà Nội và Ủy ban Hoà bình Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức nhằm nâng cao nhận thức, tuyên truyền về môi trường cho các em thiếu nhi, kêu gọi mọi người cùng quan tâm hơn nữa đến việc giữ gìn, chung tay bảo vệ môi trường, một vấn đề rất nóng hổi hiện nay đồng thời tạo ra cơ hội phát hiện và bồi dưỡng các em học sinh có tài năng trong bộ môn hội hoa.

Nhà báo Nguyễn Thị Ánh Hồng, Phó Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam phát biểu tại lễ trao giải. 

Tại buổi lễ tổng kết và trao giải năm nay, BTC đã tổ chức triển lãm những bức tranh đoạt giải cao trong hai năm diễn ra cuộc thi. Đặc biệt, BTC cũng giới thiệu cuốn sách ảnh “Các tác phẩm đoat giải cuộc thi Vì môi trường tương lai – Lần thứ nhất -2018” là tập hợp những bức tranh xuất sắc nhất, đoạt giải trong năm đầu tiên cuộc thi Vì môi trường tương lai được tổ chức.

Nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc tại buổi lễ.

Tuy chỉ mới 2 lần tổ chức, nhưng Cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi “Vì môi trường tương lai” đã gây được tiếng vang lớn trong dư luận, thu hút sự tham gia của đông đảo thiếu nhi trên cả nước và đã trở thành một sân chơi bổ ích giúp bồi dưỡng những mầm non có năng khiếu hội hoạ, khơi gợi cho các em ý thức về môi trường và biết ước mơ, hành động vì trái đất tươi đẹp này.

Bạn đang đọc bài viết Trao giải Cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi: Vì môi trường tương lai lần 2. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

H'Hen Niê đồng hành cùng người sống chung với HIV
Nhân ngày Thế giới phòng chống AIDS 1-12, Hội phòng chống HIV/AIDS TP.HCM phối hợp với Công ty TNHH Xã Hội Bầu Trời Xanh, Phòng khám Nhà Mình tổ chức Ngày hội “Sống trọn vẹn”, tại Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM, vào sáng ngày 30/11.
Những phiên chợ xanh 'rác đi - quà về'
Nhìn cảnh bao nilông, chai nhựa, thủy tinh... bị vứt bỏ bừa bãi, Đặng Thị Thơm (19 tuổi) - hiện đang học năm nhất Trường đại học Kinh tế - tài chính TP.HCM - đã quyết định 'phải làm một cái gì đó'.

Tin mới