Thứ ba, 28/06/2022 22:02 (GMT+7)

Trao Giải thưởng Báo chí về KH&CN tỉnh Bắc Giang lần thứ nhất

Bắc Lãm -  Thứ năm, 19/05/2022 09:17 (GMT+7)

Sáng 18/5 Sở KH&CN tỉnh Bắc Giang đã tổ chức Lễ trao Giải thưởng Báo chí về khoa học và công nghệ (KH&CN) tỉnh Bắc Giang lần thứ nhất. Đây cũng là giải thưởng báo chí KH&CN đầu tiên ở cấp địa phương.

Ông Nguyễn Thanh Bình, Giám đốc Sở KH&CN Bắc Giang, cho biết: “Giải thưởng được tổ chức 5 năm 2 lần nhằm nâng cao nhận thức của xã hội về vai trò của KH&CN trong phát triển kinh tế - xã hội; ghi nhận, tôn vinh những tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm báo chí xuất sắc về hoạt động KH&CN. Đồng thời tạo động lực cho các phóng viên, cộng tác viên, cơ quan báo chí tích cực tham gia tuyên truyền, phổ biến kiến thức về KH&CN, góp phần thúc đẩy kết quả nghiên cứu vào sản xuất và đời sống”.

tm-img-alt
BTC trao giải cho các tác giả có tác phẩm đoạt giải

Sau khoảng 6 tháng phát động, ban tổ chức đã nhận được 135 tác phẩm, trong đó báo in và báo điện tử chiếm phần lớn (69%), còn lại là báo nói và báo hình. Nội dung các tác phẩm phản ánh nhiều khía cạnh về KH&CN như nông nghiệp công nghệ cao; sản xuất công nghiệp; phòng chống dịch COVID-19; cải cách hành chính; khám chữa bệnh cho người dân; xây dựng thương hiệu cho các sản phẩm; giáo dục và đào tạo; khoa học xã hội và nhân văn…

Trải qua ba vòng xét duyệt, Hội đồng giám khảo đã chọn ra 20 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải. Trong đó có 1 giải A, 2 giải B, 4 giải C, 8 giải khuyến khích và các giải phụ cho 4 tác giả không chuyên cùng một tác giả có nhiều tác phẩm tham dự. Phần thưởng bao gồm giấy khen, biểu trưng và tiền thưởng. Cụm bài “Khoa học và công nghệ - Con đường duy nhất nâng cao giá trị nông sản” của nhóm tác giả ở báo Khoa học & Phát triển đã đoạt giải A. Trong buổi lễ, Ban tổ chức cũng phát động giải thưởng báo chí KH&CN lần thứ hai vào năm 2025.

Bạn đang đọc bài viết Trao Giải thưởng Báo chí về KH&CN tỉnh Bắc Giang lần thứ nhất. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Sản xuất bê-tông cốt nhựa tái chế bằng phương pháp in 3D
Trong một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Automation in Construction, các nhà khoa học đến từ Đại học RMIT (Úc), Đại học HUTECH (Việt Nam) và Viện Công nghệ Guwahati (Ấn Độ) đã đề xuất sử dụng nhựa tái chế để tăng độ kiên cố của dầm bê-tông.
Nữ tiến sĩ Việt Nam nhận giải thưởng của UNESCO
Ngày 22/6, tại Paris (Pháp), nữ tiến sĩ Hồ Thị Thanh Vân - Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh đã vinh dự nhận được giải thưởng "Nhà khoa học nữ trẻ tài năng thế giới 2022" do Hội đồng Giám khảo UNESCO và Quỹ L'Oréal trao tặng.

Tin mới