Thứ sáu, 24/03/2023 06:13 (GMT+7)

Trao Giải thưởng Mỹ thuật thiếu nhi tỉnh Quảng Ngãi năm 2022

MTĐT -  Thứ hai, 13/06/2022 14:40 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Chiều 12/6, Ban tổ chức Giải thưởng Mỹ thuật thiểu nhi tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức tổng kết, trao giải và trưng bày một số tác phẩm của các em đạt giải tại cuộc thi với chủ đề "Niềm vui gia đình".

Giải thưởng Mỹ thuật thiếu nhi tỉnh Quảng Ngãi năm 2022 thu hút 168 tác phẩm dự thi của các em thiếu nhi đến từ các trường mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn tỉnh. Trong đó, nhóm mầm non có 31 tác phẩm, nhóm tiểu học 63 tác phẩm, nhóm THCS có 53 tác phẩm và 19 tác phẩm của các em trẻ khuyết tật.

Theo đánh giá, hầu hết các tranh vẽ năm nay là những tác phẩm có chất lượng, có nhiều sáng tạo ngộ nghĩnh, hồn nhiên, mới lạ. Chất liệu phong phú, nội dung xoay quanh chủ đề “Niềm vui gia đình” với nhiều nội dung: Ca ngợi về tình yêu thương, gắn bó các thành viên trong gia đình, phản ánh được nhận thức, trách nhiệm của con cháu đối với người thân trong gia đình…

tm-img-alt
Giám đốc Sở VH-TT&DL Nguyễn Tiến Dũng trao giải Nhất cho các em thiếu nhi các nhóm mầm non, tiểu học, THCS.
tm-img-alt
Ban tổ chức trao giải triển vọng cho các em thiếu nhi người dân tộc thiểu số, thiếu nhi khuyết tật.

Kết thúc cuộc thi, BTC đã trao 37 giải thưởng cá nhân cho các tác phẩm xuất sắc. Trong đó có 3 giải Nhất, 6 giải Nhì, 9 giải Ba, 15 giải Khuyến khích và 4 giải phụ gồm: giải thiếu nhi người dân tộc thiểu số, giải thiếu nhi nhỏ tuổi nhất, giải thiếu nhi triển vọng và giải thiếu nhi khuyết tật.

tm-img-alt
Các tác phẩm được thể hiện xoay quanh chủ đề "Niềm vui gia đình".
tm-img-alt
Các em thiếu nhi đã thể hiện tình cảm, suy nghĩ của mình về tình yêu thương trong gia đình qua tranh vẽ.

PV (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Trao Giải thưởng Mỹ thuật thiếu nhi tỉnh Quảng Ngãi năm 2022. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Hơn 200 học sinh tham gia hội thi vẽ tranh tại Quận 4 (TP.HCM)
Sáng 18/3, Hội đồng Đội - Nhà thiếu nhi Quận 4 tổ chức Hội thi Viết chữ đẹp - Em yêu Tiếng Việt với chủ đề “Bác Hồ trong trái tim em” và Hội thi Vẽ tranh Nhành cọ non với chủ đề “Thiếu nhi Quận 4 - làm nghìn việc tốt, tiến bước lên Đoàn”.
Cuộc thi vẽ tranh chủ đề 'Áo dài và hoa'
Diễn ra trong hai ngày cuối tuần 11/3 và 12/3/2023, cuộc thi vẽ tranh chủ đề Áo dài và hoa đã thu hút hơn 200 họa sĩ là các bạn học sinh các trường tiểu học và THCS trên địa bàn Thành phố.

Tin mới

Lào Cai: Có 96% số hộ dân được sử dụng nước hợp vệ sinh
Những năm qua, việc khai thác và cấp nước sinh hoạt trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, tỷ lệ hộ dân được sử dụng nước sạch năm sau đều cao hơn năm trước; tính đến hết năm 2022 số hộ dân được sử dụng nước hợp vệ sinh đạt 96%.