Thứ tư, 30/11/2022 23:34 (GMT+7)

Trao tặng 200 xe đạp tái sinh cho học sinh nghèo vượt khó tại Thừa Thiên - Huế

MTĐT -  Thứ hai, 26/09/2022 09:18 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Nhằm giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có phương tiện đến trường, ngày 25/9, tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa triển khai chương trình “Đổi xe đạp cũ lấy xe đạp mới” năm 2022.

Chương trình thuộc Dự án “3.000 chiếc xe đạp tái sinh” do Hội tình nguyện chung tay vì cộng đồng triển khai trên toàn quốc.

Từ những chiếc xe cũ được thu gom lại, lực lượng tình nguyện viên sửa chữa, tái chế các phụ tùng còn sử dụng được để tạo thành những chiếc xe tiết kiệm chi phí, giảm rác thải cho môi trường.

Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Hội tình nguyện chung tay vì cộng đồng tổ chức Chương trình trao tặng “200 xe đạp tái sinh” năm 2022.

Tại Thừa Thiên Huế, sau thời gian triển khai, Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh đã nhận được 200 đơn đăng ký từ các em học sinh các trường tiểu học và THCS trên địa bàn tỉnh.

tm-img-alt
Những chiếc xe đạp được làm từ vật liệu tái sinh, thân thiện với môi trường sẽ đồng hành cùng các em trong chặng đường sắp tới. Nguồn: baothuathienhue

Số xe đạp trên sẽ sớm được chuyển đến tận tay những hoàn cảnh khó khăn, giúp các em rút ngắn hành trình đến trường.

Đại diện dự án chia sẻ, các thành viên trong cộng đồng cùng bắt tay thực hiện với một tâm thế giúp những đứa trẻ miền quê đến trường một cách dễ dàng và thuận lợi nhất.

Hành trình đến trường sẽ rút ngắn hơn với những chiếc xe mới mang đầy đủ thông điệp yêu thương.

An Hạ (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Trao tặng 200 xe đạp tái sinh cho học sinh nghèo vượt khó tại Thừa Thiên - Huế. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Ngăn chặn bạo lực trong học sinh, thanh thiếu niên ở Bắc Giang
UBND tỉnh Bắc Giang yêu cầu các sở, cơ quan thuộc UBND tỉnh, UBND các huyện, TP tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại Công văn số 3864/UBND-NC ngày 11/8/2022 về việc ngăn chặn bạo lực trong học sinh, thanh thiếu

Tin mới

Thành lập Liên minh rừng ngập mặn ứng phó vì khí hậu
Vừa qua tại Hội nghị thượng đỉnh về khí hậu của Liên Hợp Quốc (COP27), Liên minh rừng ngập mặn được thành lập, trở thành một bước tiến mới trong nỗ lực bảo vệ rừng ngập mặn, nhằm hạn chế những tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu
Nhọc nhằn nghề thông cống
Những ngày qua, khi triều cường kèm với mưa lớn gây ngập nhiều tuyến đường nội ô TP Cà Mau, Tổ dịch vụ thoát nước và môi trường TP Cà Mau chia thành nhiều đội lặn hụp làm sạch ống cống, hố ga, để nước được thoát nhanh, tạo thuận lợi cho người dân.