Chủ nhật, 02/04/2023 09:03 (GMT+7)

Trao tặng quà và áo dài cho nữ công nhân vệ sinh môi trường tại quận 6 (TP.HCM)

Duy Anh -  Thứ sáu, 10/03/2023 15:18 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Chiều 9/3, Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận 6 tổ chức họp mặt kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và trao tặng áo dài, quà cho nữ công nhân vệ sinh, nữ bảo vệ dân phố năm 2023.

Quận 6: Trao tặng quà và áo dài cho nữ công nhân vệ sinh, nữ bảo vệ dân phố năm 2023
Trao tặng quà, áo dài cho nữ công nhân vệ sinh

Đến tham dự có các đồng chí: Nguyễn Thị Kim Thủy, Phó trưởng Ban Dân vận Quận ủy; Nguyễn Huỳnh Như Oanh, Chủ tịch Hội LHPN Quận 6; Lương Thị Kim Vân, Phó Chủ tịch Hội LHPN Quận 6; Trần Thị Thắm, Phó Chủ tịch Hội LHPN Quận 6.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Chủ tịch Hội LHPN Quận 6 Nguyễn Huỳnh Như Oanh gửi lời chúc sức khỏe đến toàn thể chị em công nhân vệ sinh, nữ bảo vệ dân phố chúc mừng ngày 8/3 vui vẻ hạnh phúc. Đồng thời, biểu dương sự đóng góp của các chị em công nhân vệ sinh, nữ bảo vệ dân phố trong thời gian qua đã vất vả nỗ lực để làm đẹp cho quận nhà, bảo vệ sự bình yên cho nhân dân; thực hiện tốt vai trò nhiệm vụ trong gia đình và ngoài xã hội, góp phần nâng cao vị thế của phụ nữ, thực hiện bình đẳng giới, lan tỏa những giá trị tốt đẹp, những điển hình nữ công nhân, lao động giỏi việc nước, đảm việc nhà trong đời sống xã hội, tạo không khí thi đua sôi nổi trên toàn địa bàn quận. Đồng chí mong muốn chị em luôn tự hào với công việc của mình, cố gắng hơn nữa, khắc phục khó khăn, năng động, dám nghĩ dám làm, dám chịu trách nhiệm, phát huy tính chủ động, bản lĩnh của người phụ nữ. Tiếp tục củng cố, phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, giúp đỡ nhau trong cuộc sống và công tác.

Phó Chủ tịch Hội LHPN Quận 6 Lương Thị Kim Vân cho biết, với các nữ cán bộ, viên chức, người lao động trong đơn vị hành chính, sự nghiệp, việc mặc trên mình những chiếc áo dài duyên dáng trong các dịp hội họp, sinh hoạt của đơn vị là việc làm thường xuyên. Nhưng với nữ công nhân vệ sinh, họ rất hiếm khi được mặc áo dài và cũng không ít người chưa có riêng cho mình một bộ áo dài. Do đó, đây là hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc, góp phần chia sẻ với phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn. Sự sẻ chia này không chỉ thể hiện đạo nghĩa tương thân tương ái mà còn góp phần khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm của chị em trong việc tôn vinh, giữ gìn và phát huy nét đẹp, giá trị chiếc áo dài truyền thống của dân tộc Việt Nam.

Cầm trên tay bộ áo dài ưng ý, cô Thái Thị Hoa Mậu, sinh năm 1954 (công nhân vệ sinh môi trường Quận 6) bày tỏ sự xúc động chia sẻ, cô đã lớn tuổi và có nhiều năm công tác trong nghề. Do điều kiện, hoàn cảnh gia đình còn khó khăn, nên việc may được chiếc áo dài để mặc trong những ngày lễ, hội họp là điều khó khăn đối với cô. Được nhận bộ áo dài rất đẹp từ Hội LHPN Quận 6 trao tặng, cô rất vui và hạnh phúc.

Dịp này, Hội LHPN Quận 6 đã trao 60 phần quà và 60 bộ áo dài cho nữ công nhân vệ sinh, nữ bảo vệ dân phố có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận, với kinh phí gần 35 triệu đồng./.

Bạn đang đọc bài viết Trao tặng quà và áo dài cho nữ công nhân vệ sinh môi trường tại quận 6 (TP.HCM). Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Trăm cái khó của công nhân môi trường
Công việc của một công nhân vệ sinh môi trường vốn đã gặp nhiều khó khăn, vất vả, thu không đủ chi, họ phải làm thêm nhiều việc để vượt qua thời điểm giá cả tăng cao.
Nữ công nhân vệ sinh sẻ chia về hạnh phúc
Ngày 16/3, Hội LHPN TPHCM tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề “Giá trị hạnh phúc” nhân ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 với sự tham dự của 200 nữ công nhân vệ sinh môi trường.
Ngày 8/3 trò chuyện với những “bóng hồng” thầm lặng
“Đối với chúng tôi - thì ngày 8/3 cũng như bao ngày khác, đều phải hoàn tất công việc của mình để các con đường, ngõ phố sạch đẹp”, chị Trần Thị Nhiễu, công nhân thu dọn rác tại khu phố Trần Hưng Đạo, TP. Thái Bình chia sẻ với phóng viên.
Những người phụ nữ có ngày 8.3... rất khác!
Ngày 8.3 là ngày đặc biệt của những người phụ nữ, thế nhưng đối với các nữ công nhân vệ sinh môi trường thì ngày này cũng như những ngày bình thường khác. Các chị vẫn thầm lặng dọn dẹp, thu gom rác, làm đẹp cho đường phố.
Tấm gương sáng của ngành vệ sinh môi trường Thủ đô
Sau hơn 20 năm gắn bó với “tiếng chổi tre”, chị Nguyễn Bích Ngọc đã trở thành ví dụ điển hình cho lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Người nấu bếp, người quét rác, cũng như thầy giáo, kỹ sư, nếu làm tròn trách nhiệm thì đều vẻ vang như nhau”.

Tin mới

Nội dung đánh giá môi trường chiến lược
Theo Thông tư số 02/2022/TT-BTNMT của Bộ Tài nguyên và Môi trường về việc hướng dẫn thi hành một số điều của Nghị định số 08/2022/NĐ-CP ngày 10 tháng 01 năm 2022 và Luật Bảo vệ môi trường 2020 quy định Nội dung đánh giá môi trường chiến lược. Cụ thể:
'Đón đầu' đại dịch
Các chuyên gia nhận định, trong tương lai, thế giới có thể chứng kiến những đợt bùng phát dịch bệnh thường xuyên hơn.