Thứ năm, 05/10/2023 06:54 (GMT+7)

Quảng Nam: Vun đắp tình yêu biển đảo cho thế hệ trẻ và hưởng ứng ngày đại dương thế giới

Bình An -  Thứ hai, 05/06/2023 18:56 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Triển lãm tại tỉnh Quảng Nam đã giới thiệu nhiều tư liệu, hình ảnh lịch sử xác lập chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa và bản đồ huyện đảo Hoàng Sa bằng tiếng Anh, tiếng Việt.

Ngày 5/6, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Quảng Nam (số 8 Trần Hưng Đạo, phường Tân Thạnh, TP Tam Kỳ, Quảng Nam), Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Nam phối hợp với Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân, Ủy ban nhân dân huyện Hoàng Sa (TP Đà Nẵng) đã tổ chức triển lãm tư liệu, hình ảnh và tuyên truyền biển đảo với chủ đề “Tuổi trẻ với biển đảo quê hương".

Diễn ra từ ngày 5/6 đến ngày 10/6, chương trình ý nghĩa này nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho học sinh, sinh viên, đoàn thanh niên, cán bộ, nhân dân trên địa bàn tỉnh Quảng Nam về chủ quyền biển, đảo của Việt Nam; quan điểm, phương châm, giải pháp đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Đảng và Nhà nước ta hiện nay. Đồng thời hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam (01-08/6), Ngày Đại dương thế giới (08/6) năm 2023.

tm-img-alt
Quang cảnh buổi tuyên truyền biển đảo với chủ đề "Tuổi trẻ với biển đảo quê hương".
tm-img-alt
Chương trình do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Nam phối hợp với Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân, Ủy ban nhân dân huyện Hoàng Sa (TP Đà Nẵng) tổ chức.

Ông Nguyễn Hồng Quang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, Quảng Nam có bờ biển trên 125 km, đi qua địa bàn 6 huyện, thị, thành phố: Hội An, Điện Bàn, Duy Xuyên, Thăng Bình, Tam Kỳ, Núi Thành; có 2 xã đảo Tân Hiệp, thành phố Hội An và Tam Hải, huyện Núi Thành; với nhiều bãi biển đẹp và ngư trường tương đối rộng lớn… Tỉnh Quảng Nam luôn xác định công tác tuyên truyền biển, đảo là một giải pháp rất quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc, góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân về biển, đảo, tầm quan trọng của biển, đảo đối với sự nghiệp xây dựng, phát triển và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay.

tm-img-alt
Ông Nguyễn Hồng Quang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam phát biểu tại buổi tuyên truyền biển đảo.

"Trong những năm qua, công tác tuyên truyền biển, đảo đã được các Sở, Ban, ngành, các cấp bám sát chức năng, nhiệm vụ và điều kiện để triển khai thực hiện với các hình thức, nội dung phong phú, thông tin đến nhiều đối tượng và đã đạt được những kết quả nhất định...", Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam nói; đồng thời đánh giá triển lãm tư liệu, hình ảnh Hoàng Sa, Trường Sa và tuyên truyền "Tuổi trẻ với biển đảo quê hương" là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa chính trị sâu sắc, góp phần nâng cao nhận thức trong học sinh, sinh viên, đoàn viên thanh niên, bồi đắp ý thức, trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

tm-img-alt
--
tm-img-alt
Triển lãm đã giới thiệu nhiều tư liệu, hình ảnh lịch sử xác lập chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa và bản đồ huyện đảo Hoàng Sa bằng tiếng Anh, tiếng Việt.

Theo ghi nhận của PV, triển lãm lần này đã giới thiệu 40 khung trưng bày với 152 tư liệu, hình ảnh về 3 chủ đề: Lịch sử xác lập chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa và bản đồ Huyện đảo Hoàng Sa bằng tiếng Anh và tiếng Việt; Hoạt động đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam trong giai đoạn hiện nay và Tuổi trẻ Quảng Nam, Đà Nẵng với biển đảo quê hương.

Tại triển lãm, Ban Tổ chức đã lựa chọn những hình ảnh từ Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân là lực lượng nòng cốt trong quản lý, bảo vệ chủ quyền trên vùng biển, đảo chiến lược, trọng yếu của Tổ quốc, trực tiếp là vùng biển từ Quảng Bình đến Bình Định trong đó có các đảo Cồn Cỏ, Lý Sơn, quần đảo Hoàng Sa…

tm-img-alt
Đoàn viên thanh niên tìm hiểu các bức ảnh tư liệu về chủ quyền biển đảo của Việt Nam.

Bên cạnh giới thiệu một số hình ảnh, bản đồ, tư liệu về chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa và các hình ảnh về hoạt động vươn khơi bám biển là những hình ảnh khai thác, đánh bắt trên biển của ngư dân Quảng Nam.

Ngoài tra, triển lãm cũng giới thiệu hình ảnh các hoạt động về biển đảo của tuổi trẻ Quảng Nam. 

Bạn đang đọc bài viết Quảng Nam: Vun đắp tình yêu biển đảo cho thế hệ trẻ và hưởng ứng ngày đại dương thế giới. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới