Thứ tư, 26/01/2022 22:23 (GMT+7)

Trồng 100.000 cây phủ xanh thành phố Hà Tĩnh

MTĐT -  Thứ hai, 29/11/2021 10:07 (GMT+7)

Với mục tiêu phát triển trở thành một trong những đô thị hiện đại bậc nhất khu vực Bắc Trung Bộ, Tp.Hà Tĩnh đã triển khai trồng 100.000 cây xanh phủ khắp thành phố.

Sáng 28/11, UBND Tp.Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh đã làm lễ ra quân trồng 100.000 cây xanh trên toàn khu vực thành phố.

Phát biểu tại lễ ra quân, ông Nguyễn Trọng Hiếu, Chủ tịch UBND Tp.Hà Tĩnh chia sẻ, trong những năm qua, thành phố đã tập trung cao cho mục tiêu phát triển kinh tế gắn với mục tiêu xây dựng đô thị sáng, xanh, sạch, đẹp. Đặc biệt, thành phố đã tập trung xây dựng, triển khai thực hiện đề án “Phát triển cây xanh đô thị trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh giai đoạn 2021-2025”.

Môi trường - Trồng 100.000 cây phủ xanh thành phố Hà Tĩnh
Ông Võ Trọng Hải, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh (giữa) tham gia trồng cây cùng lực lượng chức năng và người dân địa phương sau lễ phát động.

Năm 2020, Tp.Hà Tĩnh đã phát động chương trình 100.000 cây xanh đô thị đồng thời phát động phong trào xã hội hóa nguồn lực, toàn dân cùng tham gia trồng cây xanh đô thị. Đến nay sau hơn 1 năm phát động đã trồng được hơn 40.000 cây xanh các loại; nhiều không gian đô thị đã từng bước được phủ kín cây xanh; nhiều tuyến đường đã được trồng cây mới đồng đều, tạo điểm nhấn về cảnh quản đô thị. Trồng cây xanh gắn liền với chăm sóc cây xanh đã trở thành hoạt động thường xuyên của người dân thành phố.

Môi trường - Trồng 100.000 cây phủ xanh thành phố Hà Tĩnh (Hình 2).
Ông Nguyễn Trọng Hiếu, Chủ tịch UBND Tp.Hà Tĩnh (ngoài cùng bên trái) và ông Dương Tất Thắng, Bí thư Thành ủy Tp.Hà Tĩnh (ngoài cùng bên phải) tham gia trồng cây.

"Việc trồng cây xanh hôm nay tại thành phố Hà Tĩnh sẽ là bước mở đầu cho những không gian xanh trong tương lai, hướng đến việc xây dựng một đô thị sạch, thông minh, hiện đại, đáp ứng nhu cầu chất lượng đời sống cho nhân dân", ông Hiếu nhấn mạnh.

Theo kế hoạch, Tp.Hà Tĩnh sẽ hình thành các rừng cây, vườn cây theo từng chủ đề, chủ điểm, phù hợp với từng không gian, cảnh quan đô thị, phù hợp với bản sắc văn hóa của địa phương. Đây cũng sẽ là điểm đến trải nghiệm, học tập, giáo dục thế hệ trẻ về ý thức bảo vệ môi trường, phục vụ du khách thập phương tham quan, vãn cảnh, nghỉ dưỡng, quảng bá, thu hút đầu tư, đáp ứng nhu cầu du lịch và các dịch vụ phát triển kinh tế, xã hội của thành phố nói riêng và tỉnh nhà nói chung.

Môi trường - Trồng 100.000 cây phủ xanh thành phố Hà Tĩnh (Hình 3).
Người dân hào hứng tham gia trồng cây phủ xanh thành phố cùng các lực lượng chức năng.

Cùng đồng hành với chương trình 100.000 cây xanh của thành phố, thời gian qua, lãnh đạo tỉnh, thành phố này đã dành nhiều sự quan tâm, tâm huyết trong việc kêu gọi các nguồn lực xã hội hóa hỗ trợ trồng cây.

Môi trường - Trồng 100.000 cây phủ xanh thành phố Hà Tĩnh (Hình 4).
Đây là hoạt động thường niên của thành phố với mục tiêu trở thành một trong những đô thị xanh, sạch, đẹp, hiện đại bậc nhất khu vực Bắc Trung Bộ.

Để hoạt động trồng cây xanh đảm bảo hiệu quả, trồng gắn với chăm sóc, phát triển, lãnh đạo thành phố đã chỉ đạo các phòng, ban, ngành, đơn vị, địa phương tiếp tục chỉ đạo việc rà soát quỹ đất, mức độ che phủ của cây xanh, lựa chọn các loài, giống cây phù hợp để triển khai trồng cây; kịp thời biểu dương, tôn vinh, khen thưởng các điển hình tiên tiến, mô hình tốt, cách làm hay, sáng kiến có giá trị trong phong trào trồng cây xanh thành phố.

Môi trường - Trồng 100.000 cây phủ xanh thành phố Hà Tĩnh (Hình 5).
Môi trường - Trồng 100.000 cây phủ xanh thành phố Hà Tĩnh (Hình 6).
Toàn lực lượng và người dân đều tham gia tích cực chương trình trồng 100.000 cây xanh phủ quanh thành phố.

Với những ý nghĩa thiết thực, lễ phát động đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của nhân dân địa phương.

Sau buổi lễ, hàng trăm người dân tại các tổ dân phố đã tham gia cùng lực lượng chức năng trồng hàng trăm cây xanh tại khuôn viên công viên trung tâm Tp.Hà Tĩnh.

Bạn đang đọc bài viết Trồng 100.000 cây phủ xanh thành phố Hà Tĩnh. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Theo Người Đưa Tin

Cùng chuyên mục

Tin mới