Chủ nhật, 21/07/2024 00:03 (GMT+7)

Trung Quốc khắc phục hậu quả vụ vỡ đê hồ Động Đình

MTĐT -  Thứ tư, 10/07/2024 13:47 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Ngày 9/7, giới chức địa phương cho biết vụ vỡ đê của hồ nước ngọt lớn thứ hai ở nước này đã được xử lý thành công vào cuối ngày hôm trước.

Các biện pháp ứng phó khẩn cấp của Trung Quốc nhằm khắc phục hậu quả vụ vỡ đê ở hồ Động Đình, tỉnh Hồ Nam, đã phát huy hiệu quả. Lực lượng chức năng đang tiến hành tiêu thoát nước ở các vùng đất ngập úng cũng như giảm thiểu rủi ro.

Trước đó, khoảng 2.000 nhân viên cứu hộ đang chạy đua với thời gian để gia cố bờ kè tại hồ Động Đình, hồ nước ngọt lớn thứ hai của Trung Quốc ở tỉnh Hồ Nam, sau khi đê hồ này bị vỡ chiều 5/7 vừa qua.

tm-img-alt
Vá đoạn đê vỡ ở hồ Động Đình, Nhạc Dương, tỉnh Hồ Nam, miền trung Trung Quốc, ngày 8/7./2024. Ảnh: Xinhua

Bờ kè dài 14,3km, được coi là "tuyến phòng thủ thứ hai," nằm cách đê bị vỡ khoảng 2km. Thanh tra địa phương cho biết đây là một nhiệm vụ khó khăn vì bờ kè không vững chắc bằng con đê và chưa được sử dụng để chặn nước kể từ năm 1996.

Theo công ty kỹ thuật của Tập đoàn Anneng Trung Quốc, việc gia cố bờ kè dự kiến mất 4 ngày.

Cùng ngày 9/7, Bộ Tài chính Trung Quốc cho biết nước này đã phân bổ thêm 848 triệu nhân dân tệ (khoảng 118,9 triệu USD) cho hoạt động cứu trợ lũ lụt tại các địa phương.

Quỹ do bộ trên và Bộ Tài nguyên Nước phân bổ sẽ chủ yếu được sử dụng để hỗ trợ công tác cứu hộ của chính quyền địa phương bị ảnh hưởng lũ lụt, gồm Hồ Nam, Giang Tây, Hồ Bắc và Quảng Đông.

Bộ Tài chính Trung Quốc sẽ ưu tiên sửa chữa các cơ sở cung cấp nước và nỗ lực loại bỏ rủi ro tiềm ẩn. Đầu năm nay, bộ này đã phân bổ kinh phí theo từng đợt để hỗ trợ chính quyền các địa phương trong công tác cứu trợ thiên tai.

Vụ vỡ đê hồ Động Đình ở thành phố Nhạc Dương, tỉnh Hồ Nam, miền trung Trung Quốc, là do nước lũ từ mưa xối xả, khiến hơn 7.000 người dân phải sơ tán kể từ khi đê vỡ. 

An Đông (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Trung Quốc khắc phục hậu quả vụ vỡ đê hồ Động Đình. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Báo chí quốc tế đưa tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần
Các hãng thông tấn, báo chí lớn trên thế giới đồng loạt đưa thông tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, nhấn mạnh vai trò của Tổng Bí thư trong công cuộc xây dựng Đảng, phòng chống tham nhũng và nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.Các hãn

Tin mới

Bài thơ: Tháng bảy đêm mưa
Đêm mưa phủ bể dâu nặng hạt.////Cảm xúc bện. Tháng bảy chòng chành. ///Dòng lao xao tỏ mờ nhân dáng.///Ngỡ mênh mông vời vợi ngàn xanh.
Bài thơ: Ngày vội vã
Có những ngày vội vã đi qua///Nắng thì tắt///Trên con đường bụi gió///Những vết chân chim hằn lên nét mặt///Những đắn đo///Cứa rát tận lòng mình....
Điểm sàn xét tuyển Đại học Duy Tân năm 2024
Hội đồng tuyển sinh trường Đại học Duy Tân công bố ngưỡng điểm nhận hồ sơ xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Mức điểm cho tất cả các ngành dao động từ 16 điểm - 22.5 điểm.
Đại học Y dược Buôn Ma Thuột công bố điểm sàn 2024
Trường Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (còn gọi là điểm sàn nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển) đại học hệ chính quy đối với phương thức xét điểm tổ hợp 03 môn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

Thương hiệu đồng hành