Chủ nhật, 14/07/2024 01:57 (GMT+7)

Trung Quốc: Mưa nhân tạo giúp dập tắt đám cháy rừng

MTĐT -  Thứ hai, 17/06/2024 11:11 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Mới đây, vụ cháy rừng trên núi ở tỉnh Sơn Tây, miền Bắc Trung Quốc, đã được dập tắt sau 4 ngày nỗ lực chữa cháy với sự hỗ trợ của mưa nhân tạo.

Theo Cơ quan ứng phó khẩn cấp tại huyện An Trạch, thành phố Lâm Phần, hơn 2.200 lính cứu hỏa cùng với 63 máy xúc và 88 xe chở nước đã tham gia vào nỗ lực dập tắt đám cháy bùng phát ngày 12/6 vừa qua.

tm-img-alt
Ảnh minh hoạ (Nguồn: IT)

Ban đầu, công tác dập lửa gặp nhiều khó khăn do sườn núi dốc, nhiệt độ cao và có gió.

Sau đó, chính quyền địa phương đã tiến hành mưa nhân tạo vào tối 15/6, giúp dập tắt đám cháy. Chiều 16/6, đội cứu hỏa bắt đầu dọn dẹp hiện trường. 

Điều tra cho thấy nguyên nhân đám cháy là do sét gây ra. Được biết, địa phương này có rừng núi rậm rạp và dễ xảy ra cháy rừng.

An Đông (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Trung Quốc: Mưa nhân tạo giúp dập tắt đám cháy rừng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Giải pháp đột phá trong lưu trữ CO2
Một phương pháp lưu trữ carbon dioxide (CO2) mới vừa được công bố với ưu điểm nhanh hơn và an toàn hơn nhiều so với các kỹ thuật hiện tại mà không cần sử dụng hóa chất độc hại.

Tin mới

Bài thơ: Thương
Em bền bỉ mỗi ngày một chữ thương///Gửi cho gió mang về phương trời ấy///Tình chân thành và thiết tha đến vậy///Mong gió đừng ngược hướng cuốn về đâu

Thương hiệu đồng hành