Thứ năm, 25/07/2024 02:32 (GMT+7)

Trung Quốc: Phát hiện loài chim quý hiếm mở rộng vùng sinh sống

MTĐT -  Thứ tư, 19/06/2024 15:40 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Mới đây, giới chức bảo tồn thiên nhiên Trung Quốc đã lần đầu tiên phát hiện 2 con cò non giống mỏ thìa mặt đen tại vùng đồng bằng sông Hoàng Hà, phía Đông nước này.

Theo Ban quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên quốc gia đồng bằng sông Hoàng Hà, thuộc tỉnh Sơn Đông, hai con cò non được phát hiện vào cuối tháng 5 vừa qua. Đến thời điểm hiện tại, cả hai đều khỏe mạnh và đã rời tổ.

Việc lần đầu tiên phát hiện cò mỏ thìa ở đồng bằng sông Hoàng Hà cũng cho thấy khả năng loài động vật có nguy cơ cao tuyệt chủng này đang mở rộng phạm vi sinh sống về phía Nam thêm vài trăm km. Được biết, loài này thường sinh sản trên các hòn đảo gần Bán đảo Triều Tiên.

tm-img-alt
Cò mỏ thìa mặt đen. Ảnh: IT

Theo một quan chức của khu bảo tồn, sự xuất hiện của loài chim cũng chứng tỏ môi trường sinh thái của đồng bằng sông Hoàng Hà đã được cải thiện. Hơn nữa, những con chim non được phát hiện là loài lai giữa cò thìa mặt đen và mặt trắng, nên càng có giá trị nghiên cứu quan trọng.

Cò mỏ thìa mặt đen là loài có nguy cơ tuyệt chủng, hiện được bảo vệ hạng nhất cấp quốc gia ở Trung Quốc. Theo số liệu điều tra quốc tế năm 2024 mới được công bố, số lượng cò mỏ thìa mặt đen trên toàn cầu là 6.988 con, trong đó 6.200 cá thể ở Trung Quốc.

Thiên Bảo (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Trung Quốc: Phát hiện loài chim quý hiếm mở rộng vùng sinh sống. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Hải Phòng: Tiến hành dọn vệ sinh môi trường sau bão
Sau bão số 2 (Prapiroon), việc khắc phục hậu quả với xử lý môi trường được các ngành chức năng, người dân Hải Phòng và đặc biệt là công nhân môi trường đô thị đang thực hiện khẩn trương để mang lại cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Tin mới

Bài thơ: Chuyện đời...
Kiếp nhân sinh nếm cay đắng ngọt bùi///Người mới thấy ung dung là tốt nhất///Qua sóng gió gập ghềnh và được mất///Mới biết rằng an ổn quý biết bao

Thương hiệu đồng hành