Chủ nhật, 02/04/2023 00:31 (GMT+7)

Trung Quốc tuyên bố làn sóng dịch COVID-19 sắp kết thúc

MTĐT -  Thứ hai, 30/01/2023 16:55 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Trung Quốc khẳng định không có dấu hiệu xuất hiện các ca bệnh mới đáng kể nào trong dịp Tết Nguyên đán.

Trung Quoc tuyen bo lan song dich COVID-19 sap ket thuc hinh anh 1
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại Bắc Kinh, Trung Quốc ngày 12/10/2022. (Ảnh: Kyodo/TTXVN)

Reuters đưa tin Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Trung Quốc (CCDC) trong báo cáo cập nhật hằng tuần mới nhất khẳng định làn sóng dịch bệnh COVID-19 hiện nay ở nước này sắp kết thúc, và không có dấu hiệu xuất hiện các ca bệnh mới đáng kể nào trong dịp Tết Nguyên đán.

Theo báo cáo, số ca mắc COVID nặng và tử vong cũng có xu hướng giảm.

Trong khi đó, ngày 30/1, Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Hirokazu Matsuno thông báo sẽ tiếp tục theo dõi diễn biến dịch bệnh COVID-19 ở Trung Quốc và ứng phó linh hoạt với các biện pháp kiểm soát ở biên giới.

Phát biểu này được đưa ra một ngày sau khi Đại sứ quán Trung Quốc tại Nhật Bản cho biết đã nối lại hoạt động cấp thị thực thông thường cho du khách Nhật Bản tới nước này.

Trung Quốc đã ngừng cấp thị thực cho công dân Nhật Bản đầu tháng 1/2023 sau khi Nhật Bản siết chặt các quy định kiểm soát dịch COVID-19 ở biên giới cho du khách đến từ Trung Quốc./.

Bạn đang đọc bài viết Trung Quốc tuyên bố làn sóng dịch COVID-19 sắp kết thúc. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Theo TTXVN

Cùng chuyên mục

'Đón đầu' đại dịch
Các chuyên gia nhận định, trong tương lai, thế giới có thể chứng kiến những đợt bùng phát dịch bệnh thường xuyên hơn.

Tin mới

'Đón đầu' đại dịch
Các chuyên gia nhận định, trong tương lai, thế giới có thể chứng kiến những đợt bùng phát dịch bệnh thường xuyên hơn.