Chủ nhật, 25/09/2022 21:25 (GMT+7)

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đột ngột dừng tuyển sinh ngành Luật

MTĐT -  Thứ sáu, 12/08/2022 09:49 (GMT+7)

Mới đây, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đột ngột thông báo về việc dừng tuyển sinh ngành Luật dù đã công bố điểm chuẩn học bạ và điểm sàn xét tuyển từ điểm thi tốt nghiệp THPT cách đây không lâu.

tm-img-alt
ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đột ngột tạm dừng tuyển sinh ngành Luật. Nguồn: internet

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM bất ngờ dừng tuyển sinh ngành Luật, nhiều thí sinh cũng bị hủy kết quả trúng tuyển bằng phương thức xét học bạ. Nhà trường đã thông báo để thí sinh điều chỉnh nguyện vọng.

Một số sinh viên trúng tuyển học bạ vào ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM nhận được thông báo từ nhà trường: "Chào em, theo như kết quả xét tuyển sớm thì em trúng tuyển ngành Luật và em cũng đã đặt lại nguyên vọng này trên hệ thống của Bộ. Tuy nhiên, do nhiều yếu tố khách quan mà nhà trường phải tạm dừng tuyển sinh ngành này vào năm 2022. Nên kết quả trúng tuyển sớm của em vào ngành này không còn nữa, vì thế em cần phải đổi nguyện vọng đã đăng ký lại thành nguyện vọng khác. Nay nhà trường thông báo để em điều chỉnh nguyện vọng. Thân chào em”.

Thông báo này của Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM khiến nhiều thí sinh trúng tuyển học bạ hụt hẫng.

Về sự việc này, một lãnh đạo Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GD-ĐT) cho hay, việc trường tổ chức tuyển sinh ngành học này là sai quy định, trái pháp luật. Lý do là bởi trường này không đủ điều kiện mở ngành Luật.

“Trường làm không đúng thì phải sửa, chứ để dẫn tới hậu quả về sau này còn phức tạp hơn. Các thí sinh cũng cần hiểu rằng bình thường nếu theo đúng quy định thì cũng không có lựa chọn này và kể cả có vào học thì các em cũng không thể tốt nghiệp. Rất may việc này được phát hiện ra sớm, may mắn là không ảnh hưởng đến quyền lợi của các thí sinh”.

Đại diện Vụ Giáo dục Đại học cũng cho hay, việc này cũng không ảnh hưởng đến quyền lợi thực chất của thí sinh bởi thời điểm này vẫn đủ thời gian để các em điều chỉnh nguyện vọng đăng ký và lựa chọn ngành/trường khác cho phù hợp.

Theo kế hoạch, thí sinh được đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng xét tuyển đại học đến hết ngày 20/8.

An Hạ (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đột ngột dừng tuyển sinh ngành Luật. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới