Thứ tư, 07/12/2022 20:51 (GMT+7)

Trường học nói không với rác thải nhựa

MTĐT -  Thứ tư, 23/01/2019 14:31 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Sở GD&ĐT An Giang xây dựng kế hoạch thực hiện phong trào "Chống rác thải nhựa" trong ngành GD&ĐT.

Trong đó yêu cầu hạn chế sử dụng các sản phẩm nhựa khó phân hủy, sử dụng một lần và tích cực tìm kiếm các giải pháp thay thế sản phẩm nhựa dùng một lần trong các hoạt động của cơ quan, đơn vị.

Khuyến khích sự tham gia của cộng đồng trong thu gom, phân loại và tái chế các sản phâm đã sử dụng làm từ nhựa, bao bì túi nilon.

Tuyên truyền sâu rộng về phong trào “Chống rác thải nhựa” cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh và đồng thời vận động người thân cùng thực hiện “Nói không với sản phẩm nhựa sử dụng một lần”.

Ảnh minh họa: Internet. 

Tổ chức các hoạt động phong trào: hội thi, diễn tiểu phẩm… với nội dung “Chống rác thải nhựa”, nguy cơ ô nhiễm nhựa và nilon… nhằm thay đổi, tiến tới từ bỏ thói quen sử dụng túi nilon khó phân hủy, sản phẩm nhựa khó phân hủy, sử dụng một lần.

Cơ sở giáo dục tiến tới việc bố trí thùng chứa rác thải nhựa riêng với các loại rác thải khác trong đơn vị một cách phù hợp để góp phần tích cực cho việc thu gom; mặt khác, giáo dục thói quen cho các thành viên trong đơn vị và học sinh trong sinh hoạt tại đơn vị và cộng đồng.

Sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện công tác tuyên truyền, phối hợp tuyên tuyền phổ biến ở đơn vị, thông qua các cuộc họp lệ của các đoàn thể; các buổi họp chi bộ, họp hội đồng trường, sinh hoạt dưới cờ, sinh hoạt ngoài giờ lên lớp, các hoạt động ngoại khóa… Thời gian thực hiện kể từ năm học 2018 – 2019 và các năm học tiếp theo.

Theo GD-TĐ

Bạn đang đọc bài viết Trường học nói không với rác thải nhựa. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới