Thứ tư, 10/08/2022 17:59 (GMT+7)

Trường Sĩ quan Thông tin tuyển sinh 308 chỉ tiêu ngành Chỉ huy tham mưu thông tin

MTĐT -  Thứ tư, 22/06/2022 10:43 (GMT+7)

Trường Sĩ quan Thông tin chỉ xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

tm-img-alt
Trường Sĩ quan Thông tin. Nguồn: internet

Trường Sĩ quan Thông tin thông báo tuyển sinh 308 chỉ tiêu ngành Chỉ huy tham mưu thông tin. Trong đó, gồm có 200 chỉ tiêu thí sinh có hộ khẩu thường trú ở phía Bắc, 108 thí sinh có hộ khẩu thường trú ở phía Nam.

Nhà trường tuyển thí sinh nam trong cả nước.

Các đối tượng tuyển sinh Trường Sĩ quan Thông tin năm 2022 bao gồm:

- Hạ sĩ quan, binh sĩ đang phục vụ tại ngũ theo quy định, có thời gian tại ngũ 12 tháng trở lên (tính tới tháng 4);

- Quân nhân chuyên nghiệp, công nhân và viên chức quốc phòng phục vụ Quân đội đủ 12 tháng trở lên (tính đến tháng 9 năm tuyển sinh) có nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào Trường được Ban Tuyển sinh quân sự cấp trung đoàn và tương đương lập hồ sơ sơ tuyển đối với các thí sinh đủ tiêu chuẩn, gửi hồ sơ sơ tuyển về trường theo đúng quy định của Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng, từ 18 – 23 tuổi.

- Nam thanh niên ngoài Quân đội (kể cả quân nhân đã xuất ngũ và công dân hoàn thành nghĩa vụ tham gia công an nhân dân), từ 17 – 21 tuổi.

- Các yêu cầu, tiêu chuẩn và sơ tuyển tương tự các trường quân đội khác.

Trường Sĩ quan Thông tin thông sẽ áp dụng phương thức xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022 theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (gồm các tổ hợp khối A00, A01).

Bên cạnh đó, chỉ tiêu tuyển thẳng học sinh giỏi, ưu tiên xét tuyển không quá 05% và chỉ tiêu tuyển thẳng thí sinh diện 30a không quá 03% tổng chỉ tiêu của từng miền Nam – Bắc. Khi có hướng dẫn về tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển của Ban Tuyển sinh Quân sự Bộ Quốc phòng, nhà trường sẽ công bố chỉ tiêu và các tiêu chí tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển và sẽ trừ vào chỉ tiêu tuyển sinh.

Thí sinh đăng ký xét tuyển vào hệ đại học quân sự phải qua sơ tuyển, có đủ tiêu chuẩn quy định của Bộ Quốc phòng (thanh niên ngoài Quân đội sơ tuyển tại Ban Tuyển sinh quân sự cấp quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh; quân nhân tại ngũ sơ tuyển tại Ban Tuyển sinh quân sự cấp trung đoàn và tương đương).

Trong xét tuyển đợt 1, Trường Sĩ quan Thông tin chỉ xét tuyển đối với các thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất) vào trường theo đúng tổ hợp xét tuyển của trường.

Trường hợp xét tuyển đến một mức điểm nhất định vẫn còn chỉ tiêu, nhưng số thí sinh cùng bằng điểm cao hơn số lượng chỉ tiêu còn lại, thực hiện xét tuyển theo các tiêu chí phụ, như sau:

Tiêu chí 1: Thí sinh có điểm thi môn Toán cao hơn sẽ trúng tuyển.

Tiêu chí 2: Sau khi xét tiêu chí 1, trường vẫn còn chỉ tiêu, nhưng có nhiều thí sinh cùng bằng điểm, cùng có tiêu chí 1 như nhau, thì xét đến tiêu chí 2, như sau: Thí sinh có điểm thi môn Lý cao hơn sẽ trúng tuyển.

Tiêu chí 3: Sau khi xét tiêu chí 2, trường vẫn còn chỉ tiêu, nhưng có nhiều thí sinh cùng bằng điểm, cùng có tiêu chí 1 và tiêu chí 2 như nhau thì xét đến tiêu chí 3, như sau: Thí sinh có điểm thi môn Hóa hoặc môn tiếng Anh cao hơn sẽ trúng tuyển.

Khi xét đến tiêu chí 3 vẫn chưa đủ chỉ tiêu, Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh trường báo cáo Ban Tuyển sinh Quân sự Bộ Quốc phòng xem xét, quyết định.

Sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022, thí sinh được phép điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển theo nhóm các trường bao gồm các Học viện: Hậu cần, Hải quân, Biên phòng, Phòng không – Không quân (hệ chỉ huy tham mưu) và các Trường Sĩ quan: Lục quân 1, Lục quân 2, Chính trị, Đặc công, Pháo binh, Tăng – Thiếp giáp, Phòng hóa, Thông tin, Công binh theo đúng vùng miền và đối tượng tuyển sinh.

Lưu ý: Nếu thí sinh điều chỉnh nguyện vọng sang các trường ngoài nhóm trường theo quy định sẽ không được công nhận trúng tuyển dù có đạt điểm chuẩn vào trường.

Song Lam (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Trường Sĩ quan Thông tin tuyển sinh 308 chỉ tiêu ngành Chỉ huy tham mưu thông tin. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Học viện Ngoại giao công bố điểm sàn xét tuyển năm 2022
Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào được tính theo thang điểm 30 bao gồm tổng điểm của ba môn trong tổ hợp xét tuyển trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, chưa nhân hệ số và đã bao gồm điểm ưu tiên khu vực, đối tượng.

Tin mới

Biến thể BA.5 chiếm 80% tổng số ca COVID-19
Qua giải trình tự gene virus mẫu bệnh phẩm tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, ghi nhận biến chủng BA.5 chiếm ưu thế với 80% số bệnh nhân COVID-19, còn lại là các biến chủng khác của Omicron.