Thứ năm, 06/10/2022 10:45 (GMT+7)

Truy vết hành khách chuyến bay VN1559: Người cúp máy người chửi luôn

MTĐT -  Thứ sáu, 14/05/2021 14:28 (GMT+7)

Theo lãnh đạo CDC Khánh Hòa, rất khó trong xác minh, liên hệ được trực tiếp với tất cả hành khách trong chuyến bay VN1559.

Sáng 14/5, ông Huỳnh Văn Dõng - Giám đốc CDC Khánh Hòa cho biết đã hoàn tất việc liên hệ, xác minh với 69 hành khách (chỉ có 17 hành khách ở Khánh Hòa) đi trên chuyến bay VN1559 có ca nhiễm Covid-19 (BN 3141).

Như vậy phải mất hơn 4 ngày CDC Khánh Hoà mới hoàn tất việc liên hệ, xác minh. Bởi lẽ việc truy vết gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là xác minh với những hành khách ở ngoài tỉnh. Nhiều người không thừa nhận từng đi chuyến bay đó. Khi gọi lại thì có người lại bực bội, có thái độ khó chịu, trong danh sách được cung cấp cũng không ghi đầy đủ địa chỉ, số điện thoại cụ thể của người đi trong chuyến bay.

Tuy nhiên sau những nỗ lực của nhân viên CDC Khánh Hòa, việc truy vết cuối cùng cũng đã hoàn thành.

"Việc truy vết lúc đầu khó khăn, có người cúp máy, có người chửi luôn nhân viên (anh có nghe báo lại vậy) nhưng sau đó được hết rồi, mọi người hợp tác để hỗ trợ", ông Dõng nói.

Sở Y tế Khánh Hòa cũng cho biết, những thông tin về phòng chống dịch Covid-19 sẽ công bố mỗi ngày hai lần (vào sáng, chiều) trên Cổng thông tin điện tử của tỉnh về kết quả, thông tin phòng chống dịch bệnh. 

Ảnh minh hoạ (Nguồn: Internet)

Trước đó, BN 3141 (27 tuổi, quê tỉnh Bắc Ninh) trong dịp lễ 30/4 - 1/5 vừa qua đã đến Nha Trang, Đà Lạt để du lịch. Sau khi trở lại Bắc Ninh, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Sau khi nhận được thông tin, ngành y tế tỉnh Khánh Hoà và Lâm Đồng đã khẩn trương điều tra, truy vết những người từng tiếp xúc với bệnh nhân để phòng dịch Covid-19.

Theo CDC Khánh Hòa, tính đến 8h ngày 14/5, đã khoanh vùng, truy vết được 119 trường hợp F1 và 897 trường hợp F2 liên quan đến BN 3141. Các trường hợp F1 đều có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2, sức khỏe bình thường, chưa phát hiện triệu chứng nghi ngờ mắc Covid-19 và đã được đưa đi cách ly tập trung. Riêng các trường hợp F2 đang được theo dõi sức khỏe tại nhà theo quy định. Hiện nay, CDC Khánh Hòa vẫn đang phối hợp với sở, ngành, địa phương tiếp tục xác minh, điều tra đối tượng F1, F2 liên quan đến BN 3141.

Để việc truy vết, xác minh, hỗ trợ, xử lý y tế đối với những trường hợp liên quan đến bệnh nhân COVID-19 số 3141 hiện đang rất cần có sự tăng cường kỹ năng, trách nhiệm truy vết; thực hiện quy trình phối hợp xác minh truy vết giữa nhiều tỉnh, thành phố của các cơ quan chức năng các cấp cũng cần được tăng cường để giúp việc xác minh, xử lý được kịp thời, hiệu quả hơn./.

PV (t/h)

Bạn đang đọc bài viết Truy vết hành khách chuyến bay VN1559: Người cúp máy người chửi luôn. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Hương án chùa Keo Thái Bình là bảo vật quốc gia
Hương án là bảo vật mang giá trị lịch sử, văn hóa, nghệ thuật, có hình thức độc đáo và là hiện vật gốc độc bản. Ngày 5/10, tại Thái Bình đã tổ chức khai mạc lễ hội chùa Keo mùa thu năm 2022 và công bố quyết định Hương án chùa Keo là bảo vật Quốc gia.

Tin mới